Suýt bị người yêu cũ làm cho bẽ mặt

Thứ Tư, ngày 27/01/2016 15:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu như hôm nay không có mẹ chồng ra tay cứu nguy, có lẽ Miên đã bị người yêu cũ làm cho bẽ mặt giữa bao người rồi.

Sự kiện: Người yêu cũ

8 năm lấy chồng xa nhà, 8 năm Miên cùng chồng vất vả làm lụng để nuôi cả gia đình 5 người. Từng ấy thời gian là những tháng ngày khổ sở, lấy tay gạt nước mắt mỗi đêm nhưng không bao giờ Miên than thân trách phận.

Ngay từ ngày đầu gật đầu làm vợ Phú, Miên đã xác định mình sẽ phải khổ và cuộc sống hôn nhân không phải là màu hồng. Thế nhưng nhiều lúc khổ cực, thiếu thốn tiền sinh hoạt Miên đã bật khóc và đôi phần ghen tỵ với bạn bè của cô. Mỗi lần như vậy, mẹ chồng và chồng lại nhẹ nhàng đến bên an ủi, động viên cô. Mỗi lần như thế cô đều ôm mẹ chồng và òa khóc nức nở.

Gia đình nhà chồng nghèo khó, thiếu thốn đủ thứ nhưng được cái chẳng bao giờ thiếu tình thương yêu cả. Miên sinh 2 đứa nhỏ, một tay mẹ chồng chăm cháu cho. Vợ chồng Miên được mẹ chồng giúp đỡ nên an tâm lắm.

Suýt bị người yêu cũ làm cho bẽ mặt - 1

Không có mẹ chồng ra tay cứu nguy, có lẽ Miên đã bị người yêu cũ làm cho bẽ mặt giữa bao người rồi (Ảnh minh họa)

8 năm trôi qua, giờ 2 đứa con cô cũng lớn và đi học tiểu học hết rồi. Gia đình Miên cũng khá giả, có của ăn của để hơn một chút. Giờ ngồi nghĩ lại thời gian trước mà ứa nước mắt tủi thân. Miên vốn xuất thân từ một gia đình khá giả, cô vốn không phải động tay vào bất cứ việc gì, vậy mà về nhà bà Miên thay đổi hẳn, cô trở thành một người vợ hiền dâu đảm.

Một hôm Miên và mẹ chồng đi chợ mua đồ về cúng giỗ bố chồng. Đợi mẹ vào mua thêm ít đồ, cô tranh thủ ra lấy xe rồi về. Vừa dắt được xe ra Miên suýt ngất khi đụng mặt tình cũ ở đây. Thái – tình đầu của Miên, anh ta giàu có và vô cùng sát gái. Ngày trước khi biết tin Miên lấy chồng, Thái ra sức níu kéo rồi dụ dỗ cô bằng cả đống của cải vật chất nhưng Miên vẫn chọn Phú và khước từ Thái. Sau lần đấy, Thái cay cú lắm, anh ta thề sẽ có một ngày làm vợ chồng Miên bẽ mặt và hối hận không thôi.

Đang bối rối không biết tránh mặt tình cũ bằng cách nào, dù phải đến 8 năm nay cô mới gặp lại anh ta. Miên vờ như không nhận ra Thái, cô lên xe định nổ máy thì Thái chặn đầu xe chọc tức Miên bằng những lời lẽ châm biếm, khinh thường.

- Miên hot girl ngày nào đây ư? Suýt nữa thì anh lại tưởng em là bà bán cá ở chợ mất. Chà…chồng em khéo chăm em nhỉ, giờ em gầy và đen quá ha. Chắc lão chồng em bắt làm nhiều quá, nếu có vất vả cứ đến tìm anh, anh sẽ giúp. Gì chứ mấy triệu bạc với anh là đơn giản.

- Anh nhầm người rồi. Anh tránh ra cho tôi còn đi.

- Lâu lắm mới gặp lại nhau mà em lại như thế này sao? Thôi, giờ em có phải là tiểu thư xinh đẹp gì đâu mà chảnh chọe. Mà công nhận thằng chồng quê mùa của em, cũng biến em thành bà vợ sề rồi đấy nhỉ? Vậy mà trước kia anh cho vàng còn chê không cưới anh cơ.

- Này anh kia, anh ở đâu ra ăn nói linh tinh thế vậy? Con dâu tôi không phải đứa con gái dễ bắt nạt đâu nhé. Cậu mà không xin lỗi nó, đừng trách tôi hù cho cậu sợ mất hồn vía. – Mẹ chồng Miên lên tiếng.

- Trời, em lại gọi cả mẹ chồng ra đây nạt anh nữa sao? Sợ quá…sợ quá.

- Mẹ…mình về thôi, kệ anh ta.

- Cứ để mẹ cho thằng này một trận. Này tôi nói cho cậu biết nhé, con Miên nó yêu ai, lấy ai và có như thế nào thì kệ nó. Cậu không có quyền gì mà phán xét con dâu tôi cả, cậu tự soi lại vợ cậu đi. Cô ta cho cậu mọc mấy cái sừng trên đầu rồi?

- Bác…bác dám bới móc chuyện nhà cháu ra như vậy sao?

- Là anh tự khơi ngòi thôi. Đừng trách tôi, có lẽ mẹ anh đã quá nuông chiều anh rồi. Vậy thì để tôi dạy cho anh bài học nhé.

- Mẹ, mẹ tha cho anh ta đi. Hắn cũng chỉ là kẻ ghen ăn tức ở thôi mà. Thôi mẹ con mình về kẻo muộn.

- May là con dâu tôi xin cho anh, không thì cứ liệu thần hồn đấy.

Kéo được mẹ lên xe, Miên chở thẳng bà về nhà. Trên đường về bà còn trách Miên không để bà dạy cho thằng đó một trận. Miên không dám nói đó là tình cũ của mình, sợ bà lại nghĩ ngợi lung tung.

Nếu như hôm nay không có mẹ chồng ra tay cứu nguy, có lẽ Miên đã bị người yêu cũ làm cho bẽ mặt giữa bao người rồi. Thế mới bảo không gì bằng được lòng mẹ chồng. Bây giờ ngẫm lại mới thấy ngày ấy cô đã đúng khi lấy Phú – một chàng trai nghèo khó làm chồng.

Chia sẻ
Theo Hạ Vi (Một thế giới)
sự kiện Người yêu cũ
Báo lỗi nội dung