Sự thật sau 4 năm sống thử

Sự kiện: Tình yêu giả tạo

Ngay phút quan trọng nhất, tôi đã phát hiện ra một sự thật có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi.

4 năm sống thử, tôi luôn chiều chuộng và dành cho em những tình cảm chân thành nhất. Vậy mà ngay phút quan trọng nhất, tôi đã phát hiện ra một sự thật có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi.

Tôi và em quen nhau cũng đã 4 năm rồi. Bốn năm đó sống chung với nhau, có thể xã hội đã lên án từ "sống thử" nhưng thật sự cả 2 chúng tôi đều rất yêu nhau và tự nguyện đến với nhau. Em là người con gái của một gia đình ở miền Tây Nam Bộ. Nhắc đến miền Tây ai cũng nói con gái dễ thương, biết chiều chuộng và thương yêu chồng. Và tất nhiên người tôi yêu cũng có những đức tính đó.

Trước khi quen em, tôi biết em đã trải qua nhiều cuộc tình trước đây. Nhưng vì tình cảm của tôi có thể quá sâu đậm, nên em chấp nhận và sống cùng tôi. Cả hai đều làm việc, yêu thương nhau và trao cho nhau những kỷ niệm có thể đối với tôi đó là tất cả.

Hai năm đầu, em đi làm và sống cùng tôi. Bỗng nhiên qua năm thứ 3 từ lúc Tết em về quê thăm gia đình xong em nói với tôi là ba mẹ em không cho lên Sài Gòn nữa. Tôi cũng nghe em và hiểu, cũng an ủi em và 1 năm đó em sống với gia đình, chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Và tất nhiên cả hai gia đình đều biết chúng tôi yêu nhau.

Năm thứ 4, tôi quyết định nói cha mẹ tôi xuống ra mắt và xin hỏi cưới em. Gia đình em cũng đồng ý và cho em lên Sài Gòn học giáo lý bên đạo Thiên Chúa. Tình cảm của chúng tôi vẫn yên ấm trong 3 tháng học giáo lý. Tôi bắt đầu cảm thấy em không còn như xưa, một tình cảm dần xa cách. Tôi đâm ra nghi ngờ qua những tin nhắn lẫn hành động của em. Tôi thì không xem hay điều tra các tin nhắn trong điện thoại của em, vì tôi tôn trọng một cái gì đó riêng của em.

Tôi thì đi làm, em vừa lên Sài Gòn sau 1 năm sống ở nhà với ba mẹ. Tôi cũng xin việc cho em bán hàng trong siêu thị. Nhưng làm được một ngày thì em xin rút lại hồ sơ xin nghỉ. Tôi hỏi thì em nói do ở nhà giờ lâu bỗng đi làm cảm thấy khó và mệt mỏi. Tôi cũng thông cảm, bởi vì tôi cũng từng như thế, nên để cho em một thời gian thích nghi lại. Vì thế em ở nhà 3 tháng để học giáo lý hôn nhân.

Cũng trong lúc đó, vô tình khi tôi chép nhạc vào điện thoại từ máy tính qua cho em, tôi thấy những tấm hình em chụp với một người nào đó ở khu du lịch quê em. Tôi hỏi thì em nói anh họ. Nhưng anh họ tại sao lại đi chơi riêng? Những tấm hình chỉ có hai người, tại sao anh em họ mà không có người thứ 3? Em không lên tiếng, chỉ trả lời cho qua. Tôi cũng cho qua, vì tôi đã quyết định yêu em. Với lại người lớn hai bên gia đình đã nói chuyện với nhau. Tôi nghĩ em sẽ hiểu và từ bỏ nó.

Trong thời gian học giáo lý hôn nhân để kết hôn, em có những biểu hiện khác thường. Tôi hay đi uống cafe với bạn ở công viên những buổi tối, tôi rủ em đi cùng thì em nói mệt, không muốn đi hoặc giả vờ giận hờn, nói tôi hay đi uống cafe tối.

3 tháng dần trôi qua, tôi cũng không biết như thế nào nữa. Nhưng sự thật là những cái ôm, nụ hôn của chúng tôi không còn mặn nồng như xưa. Tôi phải làm thế nào, bỏ em sao? Cha mẹ tôi rất quý em, cha mẹ em cũng rất thương tôi. Đồng thời tôi vẫn còn rất yêu em. Đã có những lúc quá hoang mang tôi đã cầu xin Chúa sắp xếp tình cảm và vun vén cho tôi nếu em yêu tôi thật lòng. Còn không, xin Chúa hãy cho em rời xa tôi.

Đến ngày học giáo lý cuối cùng, ngày thi để lấy bằng Giáo Lý Hôn Nhân. Vô tình tôi login vào nick chat của em và xem các nhật ký trò chuyện. Và tôi cảm thấy một tiếng "nổ" ngang tai.

Sự thật sau 4 năm sống thử - 1

Một sự thật có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi (Ảnh minh họa)

Trước khi quen tôi, em cũng có tình cảm và quan hệ với người kia. Giờ em mới biết người đó đã có vợ, có con đã 3 tuổi. Lời qua tiếng lại, đàn ông mà nên tôi hiểu, mật ngọt chết ruồi. Người đó vẫn buông lời tán tỉnh, nói vẫn còn yêu em và có nhiều chuyện khó nói với em. Tôi thật khinh thường người đàn ông đó đã có vợ có con rồi mà vẫn còn trêu chọc như vậy. Còn em, em nói nhớ lại những kỉ niệm của hai người, em còn nói một câu mà tôi có thể chết đứng luôn: "Lúc đó, em rất muốn anh cho em một đứa con, nhưng mà không được". Nghe câu đó tôi lặng người một lúc rồi bình tĩnh đọc tiếp xem như thế nào. Và các anh chị cũng biết, lời qua tiếng lại em vẫn mong gặp lại người xưa.

Qua tin nhắn tiếp theo, đó là lời nói chuyện của cô ấy với chị họ của cô ấy, lúc thường tôi cũng thường than thở với người chị họ đó. Em có trao đổi, nói em cũng mới quen thêm một người ở quê em, người này lái taxi 8 năm rồi, hơn em 13 tuổi, có thể nói ông này 46 tuổi gần bằng tuổi cha của em. Em nói với chị gái em là ông này dễ thương, gia đình cũng khá giả vì chính em cũng đã đến nhà người đàn ông ấy rồi. Những lần em xin tôi về quê, tôi đưa em từ Bình Thạnh chạy qua đến Bến xe Miền Tây để em bắt xe về. Và qua những tin nhắn đó thì tôi cũng phát hỏa là người đó chạy taxi chở em từ dưới quê lên Sài Gòn lại. Trong khi em nói với tôi em bắt chuyến xe có người chở đến tận nhà, không mất công anh chạy ra đón.

Tôi lặng trong giây lát, một cơn đau như tia sét đi ngang tôi. Tôi mới bảo em lại trước máy tính của mình và tôi bảo em đọc hết những dòng tin nhắn ấy rồi cho tôi một câu trả lời. Vì chứng cứ rành rành như thế, em không nói được gì. Em chỉ nói là người đàn ông ấy cũng là người anh của em. Đợt Tết năm 2012 này em lên nhà ngoại chúc Tết, thì anh này ở kế nhà ngoại nên tình cờ anh ấy qua chúc Tết ngoại nên em quen.

Tôi cho em đọc lại tin nhắn của em với người tình cũ - người mà em muốn cho anh đó một đứa con. Em khóc, em nói đó chỉ là quá khứ, một quá khứ có thể đau lòng vì em nhận ra mình bị lừa. Tôi hỏi, nếu em đã biết như thế, tại sao còn cố tìm ra số điện thoại lẫn nick chat để liên lạc lại với người ta làm gì, thì em lại biện luận em giờ coi anh ấy như một người bạn thân.

Tôi có hơi nóng nên nói ra những lời xúc phạm em, nhưng bình tĩnh lại tôi nói chúng tôi nên xa nhau một thời gian để cho cả hai có một khoảng lặng riêng để suy nghĩ. Và tôi không muốn em ở lại đây nữa. Trưa hôm đó em bắt xe về quê luôn. Ngay tối đó tôi đã đi thi Giáo lý Hôn Nhân một mình và tự nhiên không biết tôi nghĩ thế nào mà làm cả hai bài, một bài cho tôi và một bài cho em.

Thật đau lòng khi tôi đưa ra quyết định chia tay em, vì không còn gì nữa. Một vết thương lòng quá đau suốt 4 năm ăn ở với nhau, mặc dù tôi còn rất yêu em. Em có nhắn tin xin lỗi và mong tôi tha thứ. Tôi nói nếu chấp nhận quay lại, em có thể chịu đựng được khi tôi không còn niềm tin với em nữa hay không? Tôi nói em hãy nói với gia đình em mọi chuyện và tôi sẽ gọi về để nói chuyện với cha mẹ em về vấn đề này. Nhưng em không muốn, em nói để từ từ có cơ hội em nói. Em không muốn gia đình em buồn vì cả họ hàng ai cũng biết tôi và em, giờ xảy ra chuyện như thế thì còn gì.

Tôi phải suy nghĩ để nói thế nào cho gia đình hai bên hiểu, để bên kia hiểu tôi đã bị đối xử như thế nên tôi mới chia tay. Và đối với cha mẹ tôi, mẹ tôi rất quý em, tất nhiên khi tôi nói sự thật, mẹ tôi sẽ rất buồn. Mẹ tôi ốm lắm, bình thường đã ăn ngủ không được. Đi khám thì bác sĩ nói tính mẹ tôi hay lo, suy nghĩ nhiều dẫn đến mất ăn mất ngủ. Tôi thì không muốn mẹ lại phải mất ngủ, ăn không ngon vì chuyện của tôi nữa.

Anh chị ơi, anh chị đọc được đến đây, trong lòng tôi thật sự cảm ơn anh chị rất nhiều, vì quan tâm đến tôi, một người xa lạ. Tôi cũng đã rớt nước mắt cho mối tình này. Nhưng tôi đã quyết định để cả hai được giải thoát. Nhưng làm sao để cho cả hai bên gia đình - những người lớn chấp nhận và không đau buồn nếu chúng tôi không kết hôn với nhau? Nếu tôi nói sự thật, tất nhiên cha mẹ cô ấy sẽ cảm thấy xót xa, ray rứt, xấu hổ vì có cô con gái như thế. Tôi cũng không thể nói với cha mẹ tôi sự thật ấy. Một sự thật có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuanhuy_2080 ([Tên nguồn])
Tình yêu giả tạo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN