'Yêu' hết lòng gái quán massage chưa lâu, quản đốc phân xưởng đã phải về nhà xin vợ làm điều đau lòng này

Rồi tôi nghe mấy chị, mấy cô trong dãy nhà trọ rì rầm rằng chồng tôi cặp bồ với gái quán massage. Tôi gặng hỏi thì Lương khẳng định: công việc ở nhà máy đang vào vụ nước rút, hở lúc nào mà bồ bịch, gái gú…

Ban lãnh đạo nhà máy quyết định để chồng tôi giữ vị trí quản đốc một phân xưởng trong dây chuyền sản xuất trang thiết bị nội thất khi anh bước qua tuổi 34. Mọi người cùng dãy trọ chân thành chúc mừng khiến vợ chồng tôi thật tự hào. Vậy mà “ngày vui ngắn chẳng tày gang”…

Tôi và Lương đều quê ở Bắc, chúng tôi gặp nhau khi vào Nam lập nghiệp. Từ đồng cảnh đến đồng cảm, sau hai năm cùng làm việc trong nhà máy, tôi và Lương có một đám cưới thật đầm ấm với đầy đủ bố mẹ, họ hàng và đồng nghiệp đôi bên khi Lương 26 tuổi và tôi 21 tuổi.

Con trai đầu lòng được 5 tuổi, vợ chồng tôi hạnh phúc đón cô con gái út bụ bẫm, kháu khỉnh ra đời. Để chồng yên tâm với công việc đang đảm nhiệm, tôi ngoài giờ theo ca kíp của nhà máy thì chu toàn mọi việc của một người làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Tưởng rằng cuộc sống của chúng tôi cứ thế bình yên trôi qua, không ngờ theo thời gian tôi nhận thấy Lương có nhiều thay đổi. Anh bận rộn hơn, đi sớm về muộn hơn và tình cảm dành cho vợ con ngày một eo hẹp. Nhiều hôm tan ca về Lương chỉ kịp thay quần áo rồi mệt lử chìm vào giấc ngủ, khiến tôi thực sự lo lắng.

Một điều thay đổi nữa ở Lương mà tôi không sao kìm lòng được mà phải hỏi chồng, đó là ngày trước chồng nhận lương, thưởng bao nhiêu, anh chỉ dành phần nhỏ đủ chi tiêu dè sẻn cho bản thân, còn gói ghém đưa hết cho tôi. Nhưng dạo này đến ngày phát lương, chồng giữ lại gần hết. Thấy tôi có ý thắc mắc, chồng thản nhiên rằng ở vào vị trí quản đốc phân xưởng của anh rất cần tiền để giao lưu mở rộng quan hệ bạn bè, có chịu chi tốn kém mới thiết lập được con đường tương lai tiến xa hơn trong sự nghiệp…

Chồng đã nói vậy tôi chỉ còn biết lặng lẽ chấp nhận và cố gắng nhận tăng ca kiếm thêm thu nhập đảm bảo kinh tế gia đình không quá thiếu thốn để chồng yên tâm thực hiện hoài bão của mình. Rồi tôi nghe mấy chị, mấy cô trong dãy nhà trọ rì rầm rằng chồng tôi cặp bồ với gái quán massage. Tôi gặng hỏi thì Lương khẳng định: công việc ở nhà máy đang vào vụ nước rút, hở lúc nào mà bồ bịch, gái gú…

Thấy chồng lớn tiếng, tôi đành nhượng bộ cho yên cửa, yên nhà. Và lại mặc dù vợ chồng cùng làm trong một nhà máy, nhưng mỗi người ở một phân xưởng khác nhau, ca kíp không trùng nhau nên cũng khó tìm được bằng chứng để buộc tội chồng.

Thế nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, huống chi chuyện chồng tôi lén lút cặp gái trẻ. Một chiều tôi vừa tan ca về đã thấy chồng mặt mày ủ rũ chờ tôi trong nhà. Chồng buồn rầu thú nhận bấy lâu nay anh phải lòng một cô gái trẻ vô cùng quyến rũ, là nhân viên quán massage mà anh có dịp ghé vào để thư giãn sau cả ngày làm việc căng thẳng trong nhà máy.

Rồi với ngón nghề điêu luyện cùng sự nóng bỏng mỗi khi phục vụ khách, cô gái trẻ đẹp kia đã khiến Lương “chết” lúc nào không hay. Để giữ chân cô bồ, trong khi lương thưởng không đủ để bao cho những cuộc vui với tình trẻ, nên chồng phải vay trước là của anh em đồng nghiệp, sau là phải chịu lãi cao bên ngoài.

Lương xin tôi rút hết tiền tiết kiệm dành dụm lâu nay và vay mượn thêm để giúp anh thoát khỏi hệ lụy rắc rối với người cho vay nặng lãi. Đồng thời giúp anh khỏi mất danh dự với anh em trong nhà máy. Tôi có nên làm theo yêu cầu của chồng để níu giữ hạnh phúc gia đình cho hai đứa con còn nhỏ dại của chúng tôi, và để chồng không bị tổn thương khi anh mới có được chỗ đứng nhỏ nhỏ trong sự nghiệp?

Nguồn: [Link nguồn]

Đứa con sinh ra là kết quả của một vụ cưỡng hiếp, thế nhưng người chồng vẫn nghi ngờ rằng đó có thể là con của vợ mình với người yêu cũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Trí ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN