Sau ánh hào quang

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Hân thất vọng khi biết anh chàng ca sỹ đó có một lối sống sa đọa và bệnh hoạn.

Nghe tin một ca sỹ trẻ về thành phố biểu diễn, Hân mừng như bắt được vàng. Anh ta vốn là thần tượng lâu nay của Hân. Đúng là cầu được ước thấy. Mặc cho bố mẹ ngăn cản không cho đi, Hân nhất quyết tìm mọi lý do để bắt xe lên thành phố, tận mắt nhìn thấy thần tượng bằng xương, bằng thịt. Trong khi chen lấn để đến được gần chàng ca sĩ, cô bị một fan hâm mộ xô ngã và giẫm đạp làm gãy tay. Mặc dù rất đau đớn nhưng Hân cố nén đau, giơ cao bó hoa vẫy vẫy. Nhưng anh ta không hề để ý mà bước đi thẳng trong sự reo hò, cổ vũ của một đám đông fan hâm mộ.

Nằm trong bệnh viện với cánh tay bó bột, mỗi ngày Hân vẫn cứ hy vọng thần tượng của mình sẽ đến thăm hay hỏi han cô lấy một câu. Nhưng càng chờ càng thấy vắng bóng. Sau đó, Hân nghe tin cô bạn thân thông báo, anh ta đã quay về mặc dù biết có người bị nạn vì hâm mộ mình. Hân bật khóc nức nở. Tự nhiên cô thấy xấu hổ vì nghĩ mình thật vô duyên và đáng thương.

Vốn là học sinh chuyên văn, Hân được coi là người có tính hay mộng mơ, lãng mạn. Hân luôn tuyên bố với bạn bè, tiêu chuẩn người yêu cô trước hết phải đẹp trai, ga lăng. Hân thường thích sưu tầm ảnh của những anh chàng đẹp trai về dán đầy tường trong phòng, thỉnh thoảng ngồi ngắm nghía và thả sức tưởng là ca sỹ nước ngoài. Nhưng đó không phải là tên thật. Anh ta có gương mặt đẹp trai, giọng hát không lấy gì làm đặc sắc nhưng đang được lăng xê vì bài hát có nhiều bạn trẻ yêu thích.

Từ ngày mua được album của anh ta, ngày nào Hân cũng nghe mà không biết chán. Lúc nào Hân cũng mơ mộng, tưởng tượng ra cảnh được đứng bên thần tượng chụp ảnh, được hát, được đi chơi với anh ta. Để thể hiện tình yêu của mình, cô còn in ảnh chàng ca sỹ lên áo. Nhất là khi lên mạng, Hân đã làm quen và chat chit với anh ta. Không biết chàng ca sỹ kia tán tỉnh những gì làm cho cô học trò mê mẩn và gần như tôn thờ tuyệt đối.

Sau ánh hào quang - 1

Làm sao để các em có một tình yêu trong sáng, tránh xa cạm bẫy và có nhiều thần tượng thật sự để yêu mến? (Ảnh minh họa)

Hân đã rất tự hào khoe với bạn bè mình là người yêu của anh ca sỹ. Khi anh ta có dịp về Quảng Trị biểu diễn, Hân đã rất vui mừng chuẩn bị cho ngày gặp mặt. Ai ngờ, mọi chuyện lại không như ý muốn. Nhất là cách cư xử lạnh lùng của anh ta làm Hân hụt hẫng. Lúc đầu cô đã khóc lóc, vật vã rất nhiều, đến mức rơi vào trạng thái trầm cảm. Cô bé muốn bỏ học. Rất may cô giáo biết chuyện, đã tìm cách thuyết phục, bảo ban hân. Khi biết được sự thật người ca sỹ đó ngoài gương mặt điển trai, sự lăng xê quá mức cho một giọng hát bình thường, anh ta có một lối sống buông thả, sa đọa, bệnh hoạn, Hân đã rất hối hận và xấu hổ. Nhất là khi đọc trên báo, Hân biết có một cô bạn gái cùng tuổi, vì hâm mộ chàng ca sỹ mà đã bị chính thần tượng hãm hại. Nghĩ lại, Hân thấy mình vẫn còn may mắn. Coi như chuyện gãy tay là một tai nạn, cũng là một bài học kinh nghiệm để đời.

Đằng sau ánh đèn hào nhoáng của sân khấu, hào quang của sự nổi tiếng, kể cả sự nổi tiếng giả tạo. Nhiều cô gái trẻ tuổi, bồng bột, ngây thơ đã đánh mất hết mọi thứ chỉ vì mù quáng, nông nổi chạy theo thần tượng. Làm sao để con em chúng ta có nhận thức đúng đắn về suy nghĩ, hành động trong cuộc sống hàng ngày? Để các em có một tình yêu trong sáng, tránh xa cạm bẫy và có nhiều thần tượng thật sự để yêu mến? Đó cũng chính là nỗi băn khoăn, lo lắng chính đáng của không ít bậc cha mẹ khi có con đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thị Hương ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN