Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen

Sự kiện: Miss Teen

12 cô gái Miss Teen 2012 đã có những sản phẩm handmade rất độc đáo

Trong tập phát sóng thử thách thứ hai với nội dung Sáng tạo vì môi trường, 12 cô gái của Miss Teen 2012 đã được thỏa sức sáng tạo những món đồ mình yêu thích.

Với các vật liệu cho sẵn bao gồm: giấy, bút, màu, băng keo, kéo, dây thừng, ống hút, hộp quà bí mật đựng những đồ vật cần tái chế, 12 cô gái đều đã hoàn thành những sản phẩm độc đáo khiến ban giám khảo thực sự rất bất ngờ.

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 1

12 thí sinh vui vẻ chờ công bố kết quả thi tuần trước

Mặc dù đây là lần đầu tiên thử sức với việc làm đồ tái chế nhưng Thanh Thanh Hương "rất hài lòng về sản phẩm của mình dù nó thực sự không được đẹp cho lắm".

Đánh giá chung về phần thi của 12 cô gái, ca sỹ Hồ Trung Dũng cho rằng: "Các bạn đã tạo ra sản phẩm tương đối mới lạ và có nhiều bất ngờ".

Còn Hoa hậu Ngô Phương Lan nhận xét: "Một số sản phẩm rất đẹp mắt nhưng về phần nhân văn lại không quá ấn tượng. Một số sản phẩm khác khi các thí sinh thuyết trình thì rất ấn tượng nhưng khi nhìn thì không được đẹp mắt cho lắm".

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 2

Ba vị giám khảo nhận xét về các sản phẩm handmade của Miss Teen

Vị giám khảo khách mời, chị Nguyễn Phan Thùy Dương, giảng viên Đại học Kiến trúc thì mong chờ sự đột phá hơn trong số các sản phẩm sáng tạo của 12 cô gái: "Tôi muốn các em đập vỡ chiếc lọ thủy tinh thay vì giữ nguyên nó trong sáng tạo".

Vì đánh giá cao sự phá cách trong sáng tạo nên vị giám khảo khách mời đã dành sự ưu ái và ấn tượng cho sản phẩm của Đào Hồng Anh khi cô gái Hà thành này sử dụng những chiếc lá để thể hiện thông điệp xanh của mình: "6 chiếc lá thể hiện cho tình trạng khí hậu và môi trường của 5 châu lục, cùng chiếc lá thể hiện cho sức khỏe của con người. Tất cả đang phải đối diện với sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường".

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 3

Các cô gái bên sản phẩm sáng tạo của mình

Còn Hoa hậu Ngô Phương Lan thì lại đánh giá cao sản phẩm của hai cô gái Ngọc Trâm và Hải Băng. Đối với sản phẩm sáng tạo của Ngọc Trâm với thông điệp: "Yêu tổ quốc thì yêu môi trường" khiến giám khảo Ngô Phương Lan rất thích thú: "Chị rất thích ý tưởng của em. Chỉ qua phần trình bày thông điệp, người xem mới hiểu hết được tác phẩm của em đặc biệt như thế. Một điều đặc biệt hơn cả là em cho lá cờ Việt Nam vào sự sáng tạo của mình để nói rằng, bạn yêu đất nước của mình, bạn phải yêu môi trường".

Bằng việc quyết định sử dụng những bông hoa cúc trắng trong những giây phút cuối cùng của việc hoàn thành sản phẩm để thể hiện thông điệp: "Trong tuyệt vọng vẫn còn niềm hy vọng về một môi trường xanh, sạch, đẹp", giám khảo Ngô Phương Lan đánh giá rất cao sản phẩm của Trần Ngọc Hải Băng.

Tuy nhiên, giám khảo Hồ Trung Dũng lại không đồng tình quan điểm với Ngô Phương Lan. Anh cho rằng: "Đối  với sản phẩm của Ngọc Trâm đúng là có rất nhiều ý tưởng nhưng chính điều đó làm anh thấy tiếc cho tác phẩm của em" hay "Sản phẩm quá rườm rà qua việc thể hiện thông điệp. Thông điệp chủ yếu bằng chữ, đấy là phương tiện đơn giản nhất". Còn đối với phần thông điệp của Hải Bằng thì Hồ Trung Dũng "thấy không có gì đặc sắc. Nó tương đối như bình hoa thông thường".

Phần thi Sáng tạo vì môi trường đã làm cho ban giám khảo có sự đấu tranh dữ dội để tìm ra một sản phẩm có đủ các tiêu chí: Đảm bảo ý tưởng sáng tạo, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo tính ứng dụng.

Kết quả của phần thi thử thách sáng tạo vì môi trường sẽ được phát sóng vào tập tiếp theo của chương trình truyền hình thực tế Miss Teen 2012 vào cuối tuần này.

Cùng ngắm những sản phẩm hand made ấn tượng của các thí sinh:

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 4

Sản phẩm của Ngọc Trâm được hoa hậu Ngô Phương Lan đánh giá cao

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 5

Sản phẩm của Thu Trang

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 6

Cô gái Nha Trang với sản phẩm ấn tượng

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 7

Đào Phương Thảo khoe sản phẩm sáng tạo của mình

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 8

Những bông hoa xinh xắn được làm khá cầu kỳ của Tuyết Nhung

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 9

Sản phẩm của Mai Hoa

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 10

Thùy Dung khoe 2 tác phẩm của mình

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 11

Thông điệp về những chiếc lá xinh xắn giúp Hồng Anh ghi điểm với ban giám khảo

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 12

Hải Băng khá vất vả với sản phẩm sáng tạo

Sản phẩm handmade ấn tượng của Miss Teen - 13

Dù sản phẩm không được đẹp mắt cho lắm nhưng Thanh Hương rất hài lòng vì đây là sản phẩm handmade đầu tay của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Miss Teen Xem thêm
Báo lỗi nội dung