DANH MỤC
Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 2

Team building là hoạt động không thể thiếu trong các chuyến du lịch nghỉ mát của mỗi công ty vào dịp hè. Tham gia hoạt động này được hiểu ngầm là sự bắt buộc bởi nó thể hiện tinh thần tập thể, sự cống hiến hết mình của các nhân viên đối với công ty.

Với một người giữ chức phó phòng hành chính nhân sự như tôi, tham gia team building là không tránh khỏi. Thậm chí, tôi còn phải tham gia nhiệt tình, chơi hết mình để làm gương cho mọi người. Chẳng thể ngờ, một lần chơi team building công ty lại khiến gia đình tôi tan nát.

Chuyến nghỉ mát vừa qua, tôi và các đồng nghiệp phòng hành chính nhân sự chịu trách nhiệm lên kế hoạch tổ chức, từ chỗ chơi, ăn, ngủ cho đến các hoạt động tập thể. Chúng tôi thuê một công ty du lịch, để họ lo liệu xe cộ, hướng dẫn viên và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 3

Mọi việc đều suôn sẻ cho đến lúc chơi team building. Đội hướng dẫn viên du lịch tổ chức một trò chơi gọi là chuyển giấy bằng miệng. Cụ thể, mỗi đội sẽ xếp thành hàng dài, người này phải dùng miệng truyền giấy cho người kia. Trong khoảng thời gian quy định, tờ giấy phải được chuyển đến miệng của người cuối cùng. Nếu tờ giấy bị rơi, đội đó phải chơi lại từ đầu. Đội nào hoàn thành quá trình vận chuyển tờ giấy trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Vừa nghe thông báo thể lệ thuộc chơi, tôi đã hốt hoảng. Bởi lẽ, trò chơi này rất dễ làm người chơi vô tình thơm nhau nếu tờ giấy bất chợt rơi xuống. Thế nhưng, công ty tôi đa phần là người trẻ, nam nữ chưa kết hôn nên mọi người rất hào hứng với trò chơi có phần nhạy cảm này. Tôi dù đã có chồng và 2 đứa con vẫn bị ép làm đội trưởng của một đội chơi, không thể từ chối.

Không muốn làm mọi người mất hứng, tôi vẫn tham gia như thường. Trong lúc chơi, đến phiên tôi vận chuyển thì tờ giấy mỏng vô tình bị rớt, tôi khẽ chạm môi một bạn đồng nghiệp nam trẻ tuổi. Chúng tôi đều xấu hổ đỏ mặt, trong khi mọi người thì phấn khích hò reo không ngớt. Tôi cố chơi lại cho xong phần mình rồi rút khỏi đội.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 4

Trên chuyến xe ra về, tôi khuyến cáo mọi người không được lan truyền hình ảnh và clip team building để tránh những hiểu lầm không đáng có, cùng lắm là chia sẻ trong group chung của công ty. Không ngờ, một người đồng nghiệp lại post nhầm đoạn clip tôi chạm môi cậu bạn kia lên Facebook cá nhân rồi “gắn thẻ” tôi vào. Chồng tôi xem được và nổi cơn thịnh nộ.

Anh gọi tôi về nhà ngay lập tức và yêu cầu tôi giải trình. Tôi giải thích, đó chỉ là hoạt động vui chơi của công ty và chẳng may sự cố ấy xảy ra, tôi cũng rút khỏi trò chơi ngay sau đó và yêu cầu mọi người không được lan truyền clip. Việc để anh nhìn thấy việc không hay này chỉ là sự cố.

Nhưng chồng tôi không nghe. Cơn ghen mù quánh khiến anh chì chiết tôi bằng những từ ngữ nặng nề nhất. Anh mắng nhiếc tôi là người lăng loàn, già đời rồi còn đú đởn cùng lũ trẻ, chỉ trích công ty tôi là đám tạp nham, rủ nhau chơi trò phản cảm… Anh bảo, anh biết giấu mặt đi đâu khi clip vợ mình hôn người đàn ông khác chình ình trên Facebook.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 5

Tôi đã gỡ clip ngay sau đó và khẳng định, mọi thứ không đi quá xa như chồng suy diễn. Tuy vậy, chẳng lời giải thích nào có thể dập đi cơn cuồng nộ của anh. Chồng tôi nằng nặc đòi ly hôn vì không thể sống cùng người vợ trơ trẽn như tôi.

Đã 10 ngày nay anh không về nhà mà qua nhà bố mẹ đẻ ở. Anh nói, anh cần thời gian tĩnh tâm để xem lại mối quan hệ này. Lá đơn ly hôn vẫn nằm trong ngăn bàn, còn lòng tôi thì héo hon. Ai ngờ được, chỉ vì một lần chơi team building mà tôi rơi vào hoàn cảnh này.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 6

Trước khi cưới chồng hiện tại, tôi từng có mối tình 6 năm. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên cho đến khi ra trường, tình cảm mặn nồng cuối cùng kết thúc vì bị gia đình phản đối. Sau khi chia tay 1 năm, tôi quen chồng qua mai mối. Chúng tôi tìm hiểu nhau vỏn vẹn 2 tháng thì làm đám cưới vì khi ấy, cả hai đã “quá lứa nhỡ thì”.

Tôi không tâm sự quá nhiều nhưng qua lời kể của bạn bè và chị em họ hàng bên vợ, chồng cũng biết về mối tình cũ của tôi. Tôi cảm giác, anh bị ám ảnh bởi chuyện đó khi nhiều lần hỏi tôi, so với người yêu cũ, anh hơn điểm nào, thua kém điểm nào. Tôi biết đàn ông dễ bị ám ảnh bởi chuyện quá khứ của vợ nên thường tìm cách lảng tránh nói về chuyện này.

Sinh em bé đầu tiên, tôi ở nhà 2 năm liền để nuôi con. Mọi chi phí sinh hoạt đều do anh gánh vác. Lúc con đi học, tôi quyết định xin việc đi làm trở lại. Dù không trẻ trung năng động như các bạn trẻ 10X, nhưng nhờ có kinh nghiệm và ngoại hình gọn gàng, sáng sủa, tôi dễ xin được chân kế toán ở một công ty lớn. Tôi mừng lắm vì bao năm ở nhà bỉm sữa, cuối cùng cũng được hòa nhập cộng đồng. Chồng cũng ủng hộ tôi đi làm trở lại.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 7

Oái oăm thay, mối tình 6 năm của tôi cũng làm việc tại đây. Anh là trưởng phòng công nghệ, đã làm ở công ty này 3 năm nhưng do không liên lạc gì sau khi chia tay nên tôi không hay biết. Khi vô tình gặp lại anh ở căng tin trong giờ ăn trưa, tôi vô cùng bất ngờ. Càng bất ngờ hơn, trong tôi đã chồng con đuề huề thì anh vẫn độc thân.

Gặp lại người cũ, cả tôi và anh đều ngượng ngùng. Tôi cố tỏ ra tự nhiên nhất có thể nhưng vẫn có gì đó nhói lên trong lòng. Từ sau hôm đó, tôi không ăn cơm ở căng tin nữa để tránh gặp lại anh. Anh thì khác, chủ động nhắn tin cho tôi hỏi han công việc, rồi ngỏ lời muốn hỗ trợ vài thứ. Biết chồng có tính hay ghen, tôi từ chối dứt khoát và không nhắn tin lại nữa.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 8

Để tránh rắc rối, tôi không nói với chồng chuyện làm cùng công ty với người yêu cũ. Nhưng chồng tôi vẫn vô tình biết được thông qua bức ảnh chụp toàn bộ nhân viên trong chi nhánh công ty. Nhận ra người yêu cũ của tôi trong bức ảnh, lại biết anh chưa có vợ con, chồng tôi không giữ được bình tĩnh. Anh nhất quyết muốn tôi nghỉ việc vì sợ “tình cũ không rủ cũng đến”. Anh còn trách móc tôi không nói ra chuyện là đồng nghiệp của người yêu cũ và có gì đó khuất tất mới phải giấu giếm.

4 tháng làm việc chung, tôi và người yêu cũ mới gặp nhau đúng 2 lần, nhắn một vài cái tin thì có thể khuất tất chỗ nào được chứ? Tôi giải thích rất nhiều, chồng vẫn cố tình ép tôi nghỉ việc. Vừa mới đi làm trở lại, đang có một công việc ổn định, chẳng lẽ tôi lại phải nhảy việc với lý do vớ vẩn này.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 9

Vợ chồng tôi vừa trải qua một biến cố mà sau chuyện này, tôi rút ra bài học xương máu rằng, hôn nhân muốn hạnh phúc thì phải có lòng tin.

Chồng tôi là người hài hước, năng nổ, rất có trách nhiệm với các hoạt động chung. Nhưng kể từ sau khi kết hôn, anh toàn tâm toàn ý với gia đình, thường đi làm về lúc 6 giờ chiều, muộn nhất là 7 giờ tối. Chúng tôi chưa sinh con nên vẫn đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son ngọt ngào.

Nhưng dạo gần đây, anh thường xuyên về muộn, có hôm là 8 giờ tối, có hôm hơn 9 giờ tối mới về. Trước đó, anh đã báo tôi rằng phải tăng ca để tập văn nghệ, chuẩn bị cho chuyến nghỉ mát kỷ niệm 15 năm thành lập công ty. Anh là nhân viên mới lại càng phải năng nổ tham gia để ghi điểm với sếp.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 10

Tôi nửa tin nửa ngờ. Tôi từng đi làm ở 3 công ty khác nhau, chưa bao giờ nghe thấy chuyện nhân viên phải tăng ca để tập văn nghệ. Dẫu có tập cũng chỉ tranh thủ tập buổi trưa thôi chứ ai rảnh tăng ca tập văn nghệ cả tối. Chưa kể, gần đây chồng tôi rất hay ôm điện thoại nhắn tin, thi thoảng còn khúc khích cười. Tôi hỏi thì anh bảo, anh và nhóm đồng nghiệp trong phòng đang lên kịch bản cho tiết mục văn nghệ.

Bên ngoài cố tỏ ra bình tĩnh nhưng bên trong tôi sôi sục. Tôi nghi ngờ anh ngoại tình và tăng ca tập văn nghệ chỉ là cái cớ. Vậy là hôm đó, tôi quyết định đến công ty anh mà không báo trước để kiểm chứng lời anh nói.

Gần 8 giờ tối, tôi đến công ty anh, nói dối mình đến đưa tài liệu cho chồng để được bảo vệ cho lên. Vừa bước ra thang máy, tôi đã thấy anh đang tay trong tay khiêu vũ với một cô gái trẻ đẹp, xung quanh là nhóm người đứng xem. Cảnh tượng thân mật đập vào mắt, tôi không giữ được bình tĩnh quát vào mặt chồng: “Anh tăng ca tập văn nghệ kiểu này đấy à? Văn nghệ gì mà ôm ấp nhau thân mật thế kia”, sau đó vùng vằng bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Không thấy chồng đuổi theo, tôi càng tức tối và oán giận chồng.

Phút thành thật: Chồng nằng nặc đòi ly hôn khi xem clip team building của công ty vợ - 11

Về đến nhà được một lúc, tôi thấy chồng trở về với vẻ mặt buồn rầu. Anh không hề giải thích gì thêm, chỉ bảo thái độ của tôi khiến anh bẽ mặt trước mọi người.

Sáng hôm sau, tôi nhận được tin nhắn của sếp anh. Chị ấy nhắn giải thích rằng, chồng tôi khiêu vũ cùng đồng nghiệp nữ để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm sắp tới của công ty chứ không hề làm gì khuất tất. Chị ấy cũng thay mặt công ty xin lỗi vì đã để xảy ra sự hiểu lầm này. Đọc từng dòng tin nhắn mạch lạc, nghiêm túc của chị, tôi xấu hổ vô cùng. Tôi quả thực đã đẩy chồng vào tình cảnh khó xử chỉ vì không đủ lòng tin. Tôi đã xin lỗi anh bằng tất cả sự chân thành nhưng có lẽ sau chuyện này, tình cảm vợ chồng sứt mẻ không ít.

 

Bài viết: Hạ Nhiên

Thực hiện: Nãm Trung Nguyên

Sự kiện: Phút thành thật
Thứ Hai, ngày 05/06/2023 07:59 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])