Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Phụ nữ và bí mật giữ lửa yêu thương cho gia đình

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thiên chức “người giữ lửa cho tổ ấm” luôn tiềm ẩn sâu thẳm trong phụ nữ, giúp họ tìm được niềm vui với những công việc nhà để chăm sóc cho gia đình và giữ mãi ngọn lửa yêu thương.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thượng Đế tạo ra phụ nữ với sự quan tâm, chăm sóc là nguyên liệu chính. Dù có đảm đương chức vụ, trọng trách thế nào ngoài xã hội, họ vẫn thường tỉ mẩn chăm chút tổ ấm bằng tất cả yêu thương. Trong rất nhiều nỗ lực không ngừng vì gia đình ấy, niềm say mê đối với công việc nhà chính là một trong những bí mật giúp người phụ nữ giữ lửa yêu thương cho gia đình mình.

Yêu lắm việc nhà ơi – Tại sao không?

Nhiều ý kiến cho rằng phái đẹp thời hiện đại đang phải đảm nhận quá nhiều trọng trách đối với xã hội và gia đình. Họ viện dẫn rằng kể cả ở những nước phát triển như Mỹ, 83% phụ nữ vẫn đảm nhận chính công việc nhà và trung bình dành gần 3 tiếng mỗi ngày hoàn tất chúng (Theo Bộ Lao động Mỹ, 2014).

Thế nhưng, trong một cuộc khảo sát khác ở Anh, tới 70% phụ nữ thú nhận rất yêu thích công việc nhà. Đối với họ, việc được chăm lo cho gia đình, chồng con từ tấm áo phẳng phiu, tới bữa cơm ngon là một niềm yêu thích. Đấy không chỉ là bí mật khiến họ tự hào mà còn là một “liệu pháp” cân bằng những áp lực công việc và cuộc sống.

Thiên chức “người giữ lửa cho tổ ấm” luôn tiềm ẩn sâu thẳm trong phụ nữ, giúp họ tìm được niềm vui với những công việc nhà để chăm sóc cho gia đình và giữ mãi ngọn lửa yêu thương.

Phụ nữ và bí mật giữ lửa yêu thương cho gia đình - 1

Chăm sóc cho chồng con không phải là áp lực mà còn là niềm yêu thích của Gào

Trong thời đại công nghệ hiện nay, phụ nữ có lẽ không cần được giải phóng vì họ luôn yêu và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được chăm sóc chồng con. Điều họ cần là sự giúp đỡ đắc lực của những “cô Tấm công nghệ” để vừa chu toàn việc nhà vừa thảnh thơi tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc yêu thương.

Sự chia sẻ từ người bạn đời tiếp lửa cho những yêu thương

Tình yêu chân chính luôn cần cho và nhận. Dù người phụ nữ luôn hi sinh thầm lặng cho thiên chức của mình cùng một tình yêu vô điều kiện thì tình cảm ấy vẫn luôn cần được vun đắp, trân trọng và nuôi dưỡng.

Hot blogger – nhà văn Gào thay đổi nhiều từ ngày lập gia đình, đang cảm nhận trọn vẹn niềm đam mê đối với những công việc chăm sóc tổ ấm. Một phần vì tình yêu với các thành viên, phần khác vì sự cảm kích và hỗ trợ của chồng. “Tôi may mắn có chồng luôn yêu thương và trân trọng những vất vả cực nhọc khi tôi dành thời gian chăm sóc gia đình. Anh luôn tìm cách san sẻ gánh nặng của tôi theo cách của đàn ông. Ví dụ những ngày tôi mang bầu, đi lại chậm chạp và người mau mệt, đến chuyện giặt đồ cũng là một nỗ lực. Anh đã mang về máy giặt Activ Dualwash có khay giặt tay như một cứu cánh cho tôi. Anh bảo sau này tôi giặt tay đồ của em Bìn sẽ không cần ngồi vò từng chiếc, không lo cặn bột giặt bám lên áo quần, không lo quần áo bị xoắn rối. Anh luôn chăm chút cho mẹ con từng li từng tý làm tôi vô cùng cảm động”.

Phụ nữ và bí mật giữ lửa yêu thương cho gia đình - 2

Sự chu đáo và tâm lý của Tú trong việc chọn thiết bị công nghệ hỗ trợ Gào rất nhiều trong việc nhà

Để chu toàn việc nhà không chỉ là nỗi niềm riêng của phụ nữ, đó cũng là trăn trở của các đấng mày râu, họ lo lắng làm sao có thể chia sẻ được công việc nội trợ với người vợ thương yêu. Là người tự lập từ sớm nên ca sỹ Hoàng Bách là người vô cùng tâm lý, anh tâm sự: “Tôi không có nhiều thời gian để ở cạnh nàng, nhưng tôi muốn chắc rằng mình phải đỡ đi gánh nặng của vợ nhiều nhất. Tôi giúp vợ chọn lựa những thiết bị gia dụng thông minh, có những tính năng đầy tâm lý giúp việc chăm sóc gia đình của cô ấy trở nên nhẹ nhàng. Tôi gợi ý vợ đầu tư chọn một chiếc tủ lạnh giúp nàng thoả niềm vui chăm sóc các bữa ăn cho chồng con. Rốt cuộc một chiếc tủ lạnh có ngăn Food Showcase đã chiếm cảm tình của Thảo và trở thành điếm nhấn hoàn hảo trong không gian bếp. Tôi hay nói vui rằng đây là chiếc tủ lạnh “đầy tính kỷ luật” này, bởi với cách sắp xếp của lớp cửa Food Showcase có ngăn dành cho mẹ, cho bé & cho gia đình, cánh đàn ông và những cô cậu con nít nhỏ có nhắm mắt cũng lấy được thứ mình muốn.”

Phụ nữ và bí mật giữ lửa yêu thương cho gia đình - 3

Tận hưởng niềm vui đối với công việc nhà là bí mật giúp phụ nữ giữ lửa yêu thương

Chính những sự chăm sóc và hỗ trợ đầy yêu thương của cánh đàn ông và những tính năng tâm lý của những thiết bị gia dụng thông minh đã giúp nối dài tình yêu của phụ nữ đối với công việc chăm sóc gia đình. Với họ, có thể một ngày vốn đã rất dài sẽ được để ở ngoài bậu cửa. Những giây phút cả nhà quây quần sau bữa cơm trong phòng khách, thoải mái vui đùa trong làn không khí mát lành từ chiếc máy lạnh tam diện Samsung hoặc tiếng cười vang của các cô nhóc cậu nhóc khi giành nhau phụ mẹ đẩy bay vết bẩn ở khay giặt tay, hoặc thi xem ai lấy đồ ăn nhanh hơn từ tủ lạnh Food Showcase sẽ là những động lực để tiếp thêm lửa cho cuộc sống và nối dài tình yêu.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang