Nữ sinh lớp 11 làm video tiếng Anh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên Youtube

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, Lê Phương Ngân – học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đăng lên Youtube cá nhân một video giới thiệu bằng tiếng Anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam do em thực hiện.

Clip giới thiệu bằng tiếng Anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phương Ngân thực hiện.

Ngay sau đó, video giới thiệu bằng tiếng Anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

Lê Phương Ngân cho biết, lý do thực hiện video là do em cảm động trước hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội và người dân cả nước nỗ lực chung tay phòng chống Covid-19.

Bố em - một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chị gái là sinh viên trường Đại học Y Hà Nội cũng hằng ngày truyền cho em nhiệt huyết sẵn sàng đóng góp sức mình vào “trận chiến” chung đẩy lùi dịch bệnh này.

“Thời điểm này, mỗi người cần có một hành động để chung tay phòng chống dịch bệnh. Là học sinh, em chọn cách làm video tuyên truyền về công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam. Đây cũng là cách để em hưởng ứng phong trào phát động của đoàn trường là: mỗi chi đoàn, mỗi đoàn viên có hành động thiết thực để chung tay phòng chống dịch bệnh”, Phương Ngân nói.

Nữ sinh lớp 11 làm video tiếng Anh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên Youtube - 1

Nữ sinh Phương Ngân

Với mong muối giới thiệu cho bạn bè quốc tế niềm tự hào của Việt Nam khi kiểm soát dịch Covid-19, nữ sinh vừa đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh quyết định chọn ngôn ngữ này để truyền tải. Trong video, em trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh (có phụ đề tiếng Việt) để nói về sự nguy hiểm của Covid-19, tình hình dịch bệnh trên phạm vi thế giới và những biện pháp tích cực của Việt Nam trong phòng chống đại dịch này.

“Covid-19… gây ra hàng ngàn ca nhiễm và trường hợp tử vong ở hơn 200 quốc gia. Song Việt Nam - một nước láng giềng đông dân; mặc dù hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe chưa tiên tiến như các nước phát triển và ngân sách còn hạn chế, nhưng tới nay số ca nhiễm Covid-19 chỉ dừng lại ở con số 218 (cập nhật đến ngày 1/4- ngày quay video) và không có trường hợp tử vong nào kể từ khi dịch bùng phát từ tháng 1. Ngay cả khi xem những con số này một cách kỹ càng, ta có thể thấy rõ ràng là: Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch…”, video của nữ sinh giới thiệu.

Tính cả thời gian viết lời dẫn, quay và dựng video, Phương Ngân mất khoảng 4 ngày.

Được sự đồng ý của nhà trường, Ngân chọn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - nơi em theo học nhưng học sinh đang phải nghỉ đến trường, để ghi hình cho video. Trước và sau một cảnh quay, Ngân đeo khẩu để đảm bảo an toàn theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế.

Nói về video của nữ sinh, thầy Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nhà trường rất vui vì các học sinh đã chủ động, tích cực và sáng tạo trong phong trào chung tay tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Riêng về Phương Ngân, thầy Nam cho biết, em nhiều năm là học sinh giỏi, xuất sắc, đạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi về tiếng Anh và là nhân tố tích cực trong công tác đoàn hội, hoạt động thiện nguyện của nhà trường.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/nu-sinh-lop-11-lam-video-tieng-anh-tuyen-truyen-phong-chong-covid1...

6 cách kiếm tiền tại nhà trong mùa dịch Covid-19 dành cho giới trẻ

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người rơi vào hoàn cảnh mất việc tạm thời. Nếu bạn đang thất nghiệp,...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
sự kiện Giới trẻ 2020