Nỗi sợ mơ hồ

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Từ khi hẹn hò với anh, tôi luôn ở trong nỗi sợ mơ hồ là anh sẽ yêu cô bạn tôi.

Người yêu tôi trước đây là bạn của cô bạn cùng phòng với tôi. Từ khi hẹn hò với anh, tôi luôn ở trong nỗi sợ mơ hồ là anh sẽ yêu cô ấy, không biết vì sao: vì tôi thấy họ hợp nhau, hay vì tôi thấy cô ấy thích anh ấy... Tôi đã chủ động dọn đi nơi khác ở để hạn chế việc họ gặp nhau (mỗi khi anh đến thăm tôi) nhưng không lấy gì đảm bảo là họ sẽ không liên lạc với nhau sau lưng tôi. Gần đây, tôi được biết cô ấy còn rủ anh đi học khiêu vũ nữa. Tôi phải ngăn bạn trai thế nào để anh tránh xa cô ta ra?

Bạn có biết vì sao bạn lại sợ anh người yêu đến với cô bạn cùng phòng trước đây, mà lại không sợ anh ấy đến với cô gái khác không? Bởi vì trong thâm tâm bạn mơ hồ hiểu rằng, nếu không có bạn làm “kỳ đà cản mũi”, rất có thể hai người kia đã đến với nhau. Họ quen nhau trước và có một số điểm hợp với nhau. Khi yêu anh ấy, bạn có một chút cắn rứt lương tâm và chính điều này đã đẩy bạn vào trạng thái sợ hãi: sợ anh yêu cô ấy.

Cũng khó mà trách bạn được, bởi miếng bánh hơn thua một ít còn khó nhường, huống gì là tình yêu. Chưa kể là anh ấy đã chọn bạn, dù chỉ là tạm thời, lúc này mà bảo rời anh ấy ra thì đúng là khó cho bạn. Nếu chỉ vì lớp học khiêu vũ, bạn có thể tự tin nói với anh: “Thì hai đứa mình cùng đi cho vui!”, nhưng điều đó vẫn không giải quyết đến cùng vấn đề được. Bạn có thể cân nhắc giải pháp sau:

• Nói chuyện thẳng thắn với anh ấy.

Anh ấy là người yêu của bạn, là người bạn đã lựa chọn để gắn bó và chia sẻ cuộc sống, bạn hãy nói với anh những lo lắng của mình. Có thể đến thời điểm này, anh ấy vẫn vô tư không biết gì về cuộc chiến của các cô gái. Nhưng hãy chia sẻ với anh rằng bạn không yên tâm khi anh liên lạc với người A, người B, liệu anh có thể giúp bạn yên tâm được không? Thậm chí trước đó bạn có thể kiểm tra tình cảm của anh bằng cách đặt câu hỏi: “Em thấy cậu X cũng khá, hay em giới thiệu cậu ấy với cô bạn em, anh nghĩ sao?”. Thái độ của anh ấy rất quan trọng, nếu anh không đứng về phía bạn thì muốn giữ cũng khó.

Trong khi bày tỏ quan điểm với anh, tốt nhất là bạn nên nhẹ nhàng, khéo léo. Nhưng nếu cuộc nói chuyện đi đến mức căng thẳng, thì bạn nên nhớ rằng: mâu thuẫn cũng có giá trị riêng. Mỗi lần mâu thuẫn, hai bên sẽ đặt ra những ranh giới chung để từ sau không phạm vào nữa. Ranh giới của bạn là: “Em không vui nếu anh tiếp tục thân mật với cô ấy”. Nên rõ ràng ranh giới này trước khi quá muộn.

Nỗi sợ mơ hồ - 1

Nếu hai người kia thừa nhận họ có tình cảm với nhau thì bạn xen vào giữa họ để làm gì? (Ảnh minh họa)

• Nói chuyện thẳng thắn với cô ấy.

Việc này khó hơn nhiều, bởi cho đến bây giờ, chuyện cô ấy có tình cảm với anh người yêu của bạn hay không vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng bạn có thể làm điều đó bằng việc:

Kể chuyện bạn và người yêu có những dự định gì.

Khéo léo hỏi xem cô ấy có tình cảm đặc biệt gì với anh ấy không, nếu có thì bạn cảm thấy thế nào về điều ấy.

Giới thiệu bạn trai cho cô ấy. Nếu cô ấy đã có mối quan hệ riêng rồi thì lúc đó bạn sẽ có thêm cơ sở để yên tâm.

Đừng để nỗi sợ cứ treo lơ lửng trên đầu và làm bạn đứng ngồi không yên. Hãy làm rõ vấn đề và đối mặt với nó, khi ấy bạn mới có thể an tâm được.

Nếu tôi làm thế, nhỡ hai người kia thừa nhận với tôi là họ có thích nhau thì sao? Thà tôi không biết, chứ nếu biết thì phải làm thế nào? Tôi không thể để mất anh ấy được.

Nếu hai người kia thừa nhận họ có tình cảm với nhau thì bạn xen vào giữa họ để làm gì? Giả sử bạn cố giữ lấy anh ấy, kết hôn với anh ấy đi nữa, mà trong tim anh ấy luôn có người con gái khác, thì bạn có hạnh phúc hay không?

Trong các kiểu cố gắng, thiếu khôn ngoan nhất là cố gắng có được thứ không thuộc về mình. Thử tưởng tượng xem, bạn phải cố gắng giành giật và luôn sống trong nỗi sợ mất người mình yêu dù hiện tại chẳng có vấn đề gì cả. Nỗi sợ của bạn sẽ giết chết bạn trước, sau đó lan ra và bóp nghẹt tình yêu của bạn. Tại sao bạn phải sống khổ như thế?

Theo tôi, hiện nay anh ấy vẫn đang là người yêu của bạn, thì bạn nên dành năng lượng để chăm sóc cho anh, vun vén tình yêu của hai người. Bạn đang chiếm ưu thế thì đừng vì mối lo kia tự kéo mình xuống. Nếu trước đây anh ấy có chút tình cảm với cô gái kia, thì tình cảm thoáng qua ấy cũng khó so sánh với những chăm sóc rất thực tế của bạn. Còn đến lúc không có duyên với anh ấy nữa (biết đâu bạn lại là người chán anh ấy trước?) thì chuyện gì phải đến sẽ đến. Nếu thiếu đi sự bình yên ở bên trong thì có bao nhiêu thứ bên ngoài đi nữa cũng khó mà hạnh phúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN