Những “cô gái” có hình hài đàn ông trải lòng về 8.3

Sự kiện: Clip hot

5 "cô gái" đã có những chia sẻ rất chân thành và cởi mở khiến người xem đồng cảm.

Clip phỏng vấn các "cô gái" mang hình hài đàn ông dài hơn 1 phút như một món quà ý nghĩa dành tặng cho họ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Clip do Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế & Môi trường iSEE - một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì quyền của các nhóm dễ bị kỳ thị trong xã hội: người dân tộc thiểu số (EM) và người tính dục thiểu số (LGBT) thực hiện.

Chỉ với 3 câu hỏi: "Bạn nghĩ mình là nam hay nữ?", "Điều gì định nghĩa một phụ nữ?", "Theo bạn ngày quốc tế 8.3 có dành cho bạn không?", 5 "cô gái" là khách mời trong clip đã có những chia sẻ rất chân thành và cởi mở.

Những "phụ nữ" có hình hài đàn ông trải lòng về 8.3

Trong quan niệm cũ, giới tính là một đặc điểm bẩm sinh và gắn với nhiều khuôn mẫu. Ngày nay, giới tính là một khái niệm mở và đa dạng. Theo đó, người ta không được sinh ra là một nam hay nữ, mà là được nuôi dạy để trở thành một nam hay nữ, và nhấn mạnh nó bằng cách đặt ra những giới hạn khắt khe cho sự khác biệt giữa hai giới.

Người chuyển giới, nhất là từ nam sang nữ, vì thế bị rất nhiều kỳ thị và phân biệt đối xử, vì cho rằng, họ sinh ra là con trai thì phải như thế này hay thế khác, và việc sống như một người nữ là đang làm tổn hại đến các giá trị nam tính.

Những người thực hiện clip này muốn gửi tới thông điệp "Không ai có thể định nghĩa bạn, ngoại trừ chính bạn. Người chuyển giới nữ là phụ nữ. Cần tôn trọng và thừa nhận bản dạng, quyền nhân thân của họ như một người nữ".

Những “cô gái” có hình hài đàn ông trải lòng về 8.3 - 1

Những “cô gái” có hình hài đàn ông trải lòng về 8.3 - 2

Những “cô gái” có hình hài đàn ông trải lòng về 8.3 - 3

Những "cô gái" tự tin với thân phận phụ nữ

Chia sẻ
Theo Thu Vui (Danviet.vn)
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung