Nhận diện bản chất "Sở Khanh"

Sự kiện: Tình yêu giả tạo

Nếu chàng từng có ít nhất 3 dấu hiệu dưới đây thì bạn hãy thật cẩn thận!

Những gã trai đa tình luôn biết cách điều khiển cuộc chơi của mình, và điều đó càng tăng thêm sứt hút của họ với phái nữ.

Nhận dạng được bản chất "Sở Khanh" của chàng thật khó. Nhưng nếu tinh tế, bạn có thể phát hiện ra một vài manh mối cho thấy chàng chẳng hề nghiêm túc với mình. Đặc biệt hơn, nếu chàng từng có ít nhất 3 dấu hiệu dưới đây thì bạn hãy thật cẩn thận!

Nói xấu người yêu cũ

Hãy cảnh giác với người đàn ông liên tục khoe khoang chiến tích tình yêu trong quá khứ, đặc biệt là những anh chàng hay nói xấu người tình cũ. Mẫu số chung của kiểu đàn ông này, hoặc là anh ta trở mặt như trở bàn tay, vừa yêu xong giờ đã chối bỏ, hoặc anh ta cũng có vấn đề về tâm lý bởi trải qua biết bao mối tình mà giờ này anh vẫn phòng không gối chiếc.

Bên cạnh đó, hành động nói xấu người cũ cho thấy anh chàng chẳng tử tế gì, biết đâu sau này anh ta cũng nói về bạn như thế với một cô A, cô B nào đó.

Những buổi hẹn hò bí mật

Bữa tối dưới ánh nến lung linh nơi chỉ có hai người chắc chắn là niềm mơ ước của bất cứ phụ nữ nào. Tuy nhiên, nếu anh ta chỉ đưa bạn đến những nơi xa xôi hẻo lánh, ít người thì rất có thể điều này báo trước việc chàng của bạn không muốn bị người phụ nữ khác bắt gặp.

Để thử xem chàng có thực sự muốn lưu giữ những kỉ niệm lãng mạn bên bạn hay không, hãy rủ anh bước ra những nơi đông đúc hay một lần khác, gợi ý anh đến một nhà hàng, quán ăn nổi tiếng xem anh ta phản ứng thế nào.

Nóng lạnh thất thường

Anh ta nhắn tin cho bạn đến cả chục lần chỉ trong một đêm, sau đó lại biệt vô tăm tích đến vài ngày. Khi thì anh ta gọi điện tán gẫu với bạn cả giờ đồng hồ nhưng rồi lại lẳng lặng như chẳng hề nhận được bất cứ tin nhắn nào suốt các ngày còn lại trong tuần.

Nhận diện bản chất "Sở Khanh" - 1

Những câu nói ngọt ngào kia có thể đã lặp lại nhiều lần từ miệng lưỡi của người đang đứng trước bạn (Ảnh minh họa)

Bạn băn khoăn tự hỏi điều gì đang xảy ra với anh ta, hay anh chàng bận? Câu trả lời thành thật nhưng có chút tàn nhẫn là anh ta không xem bạn như một mối bận tâm duy nhất.

Vừa yêu đã nhắc đến sex

Mối tình của hai bạn đã kéo dài và thực sự tin tưởng nhau thì những ham muốn nảy sinh trong quá trình gần gũi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu vừa mới thân quen chưa lâu chàng đã liên tục đỏi hỏi, bất cứ lúc nào gặp gỡ cũng lân la nhắc đến "chuyện ấy" khiến bạn cảm thấy áp lực phải giữ mình hay phân vân có nên chiều chàng không. Lúc đó, hãy dè chừng.

Vô hình trên Facebook chàng

Mặc dù online Facebook thường xuyên, liên tục thay đổi status nhưng anh ta không tag bất cứ bức ảnh chung nào của hai người hay mảy may nhắc đến bạn. Thêm nữa, tình trạng mối quan hệ của anh ta trong profile lại bỏ ngỏ hoặc để trạng thái ẩn.

Chắc chắn rằng anh ta không muốn công khai mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh, đồng nghĩa với việc chàng không thừa nhận sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của anh ta. Vậy bạn có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ này?

Lạnh nhạt

Trong khi những người anh em trong nhóm bạn thân của chàng khá thân thiện nhưng nhiều lần gặp mặt, đi chơi họ chẳng bao giờ hỏi bạn những câu hỏi mang tính cá nhân như công việc, sở thích, thói quen... Bạn thấy lạc lõng và không thể hòa nhập vào các cuộc vui của họ.

Sự thật là họ không muốn mất thời gian để tìm hiểu về bạn vì hơn ai hết, họ hiểu rõ chàng trai của bạn là “sát thủ” có tiếng trong nhóm, và bạn chỉ là một trong rất nhiều cô gái sánh bước cùng chàng.

“Anh không thể thiếu em”

Không thể phủ nhận sức mạnh của tình yêu sét đánh, nhưng lần đầu tiên gặp bạn, chàng đã quá vồn vã và sớm rót những lời đường mật vào tai kiểu như “Anh đã tìm thấy một nửa cuộc đời mình”, “Anh không thể sống thiếu em”, rồi “Em mới đúng là người anh kiếm tìm”… khiến bạn phát điên vì hạnh phúc thì hãy tỉnh táo. Bởi lẽ, những câu nói ngọt ngào kia có thể đã lặp lại nhiều lần từ miệng lưỡi của người đang đứng trước bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Thanh (TTVN)
Tình yêu giả tạo Xem thêm
Báo lỗi nội dung