Người trẻ càng tiêu tiền hoang càng dễ thất bại

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Giới trẻ ngày nay đã chi tiêu quá nhiều vào các khoản ăn uống, tiệc tùng và các thiết bị điện tử.

Tiền rất quan trọng đối với tất cả chúng ta khi nó giúp chúng ta duy trì cuộc sống, có mặt trong hầu hết mọi hoạt động của con người, ảnh hưởng tới cả tâm trạng, tâm lý, niềm vui hay nỗi buồn.

Một nghiên cứu được thực hiện bằng ứng dụng quản lý tiền tiết lộ rằng, những người trẻ sống tiết kiệm có thể thành công hơn những người chi tiêu hoang phí.

Tiết kiệm ở đây không có nghĩa là keo kiệt mà là chi tiêu hợp lý đối với các nhu cầu trong đời sống.

Theo khảo sát của Moody's Analytics năm 2014, những người dưới 35 tuổi có tỷ lệ tiết kiệm -2% và đã chi tiêu nhiều hơn mức họ có.

Người trẻ càng tiêu tiền hoang càng dễ thất bại - 1

Người trẻ tiêu tiền hoang phí sẽ chẳng thể thành công trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Janet Bodnar, biên tập viên của tờ báo tư vấn tài chính cá nhân Kiplinger cho biết: "Thật không bình thường khi những người trẻ tuổi trên thế giới lại tiết kiệm được ít hơn người lớn tuổi. Những người trẻ đã chi tiêu quá nhiều vào các thú vui ngắn hạn như đồ ăn nhanh, các bữa tiệc và các thiết bị điện tử".

Bà nói thêm rằng, những thứ này không giúp ích cho giới trẻ ngày nay và họ thường được cha mẹ trợ cấp. Những người chi tiêu ít hơn có nhiều khả năng thành công bởi vì họ hiểu được giá trị của đồng tiền và có trách nhiệm.

"Khi ai đó nhận tiền của cha mẹ, họ thường không nhận ra giá trị của đồng tiền vì họ không làm ra nó. Những đồng tiền dùng vào việc shopping, ăn uống, tiệc tùng,... sẽ thật vô bổ", Janet Bodnar bình luận thêm.

Cuộc sống sang chảnh như dân chơi Dubai của Huyền Baby

Hot girl Hà thành cũng có những chuyến du lịch xa xỉ với phi cơ và du thuyền.

Chia sẻ
Theo Thái Hòa (Theo WB) (Dân Việt)
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung