Người cha mù Nghệ An sinh được 7 cô con gái, cô nào cô nấy xinh đẹp, tài giỏi

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người cha Nghệ An là tấm gương sáng của 7 người con gái trong cả tri thức lẫn đạo đức, cách sống.

Người cha Nghệ An có 7 cô con gái, 7 chàng rể quý

Người cha Nghệ An có 7 cô con gái, 7 chàng rể quý

“Cha mù, mù từ năm 20 tuổi, cái tuổi đẹp đẽ, hoài bão nhất của một anh thanh niên cao to, đẹp trai, trắng trẻo. Bố mù gần 50 năm nay nhưng luôn có cách dạy con cái sâu sắc, đặc biệt kiệm lời”, dòng chia sẻ của Võ Lượng (sinh năm 1991, Nghệ An) trên trang cá nhân, kèm theo hình ảnh cặp vợ chồng già chụp cùng 7 cô con gái, 7 chàng rể thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Cách đây nhiều năm, gia đình 7 chị em gái của Võ Lượng đã nổi tiếng trên mạng xã hội bởi cô nào cô nấy xinh đẹp, tài giỏi, tình cảm chị em đoàn kết, gắn bó. Mới đây, câu chuyện về người cha mù của cô gái Nghệ An một lần nữa khiến dân tình chú ý.

Cha của chị em Lượng là ông Võ Khắc Lương (66 tuổi), cựu chiến binh Nghệ An. Ông bị mù từ năm 20 tuổi khi đi bộ đội bảo vệ tổ quốc. Trở về quê nhà với đôi mắt không còn nguyên vẹn, ông nên duyên với người thương vẫn luôn chờ đợi ông.

Vợ chồng ông Lương là tấm gương cho các con noi theo

Vợ chồng ông Lương là tấm gương cho các con noi theo

46 năm gắn bó, vợ chồng ông Lương sinh được 7 cô con gái, lần lượt là: Hiền (sinh năm 1982), Hảo (sinh năm 1985), Hán (sinh năm 1987), Hường (sinh năm 1989), Lượng (sinh năm 1991), Ly (sinh năm 1994) và Ánh (sinh năm 1996). 7 cô con gái của ông Lương đều tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đã thành gia lập thất, có công ăn việc làm ổn định.

Lượng nói, người cha mù chính là “kho tri thức” của 7 chị em cô. Thuở nhỏ, những môn học như Địa lý, Lịch sử, Văn học, đố vui Toán học… các con chỉ cần hỏi cha là rõ.

Cha cô luôn nói với các con: “Cầm bút thì nhẹ, cầm cuốc thì nặng nên lo học đi con”. Đến giờ, 7 chị em cô không ai phải làm công việc lao động chân tay nặng nhọc.

“Cha mù nhưng tâm luôn sáng, còn có tình yêu của mẹ tận tụy soi đường. Một lời của cha là mọi việc được giải quyết và hơn tất cả, cha luôn tin tưởng các con, lắng nghe, thấu hiểu và tự hào về các con. Cha chưa từng thấy việc không có con trai là bất hạnh. Cha mù sống trong tối nhưng mãi soi đường cho gia đình mình ở bất cứ hoàn cảnh nào”, Lượng chia sẻ.

Đại gia đình của ông Lương

Đại gia đình của ông Lương

Được cha mẹ nuôi nấng, dạy dỗ tỉ mỉ, 7 chị em Lượng khôn lớn, trưởng thành, luôn yêu thương, đoàn kết với nhau. Càng may mắn hơn, 7 chàng rể của ông Khắc Lương cũng hiền lành, tốt tính. 7 chàng rể tuy không cùng máu mủ nhưng đoàn kết với nhau, nhiệt tình và có hiếu với bố mẹ vợ.

Hiện tại, ông Lương đã có tổng cộng 18 người cháu ngoại. Ông từng được đón 5 người cháu ngoại trong vòng một năm. Mỗi dịp gia đình sum họp, cảnh đàn con quây quần, dàn trẻ con trạc tuổi nhau chạy nhảy, vui đùa khiến ông bà ấm lòng.

Lượng tiết lộ, bố mẹ cô đều có lương hưu nên ít khi nhận tiền bạc của các con. 7 chị em cô báo hiếu bằng cách quan tâm, yêu thương bố mẹ, chăm sóc tốt bản thân và gia đình nhỏ của mình để bố mẹ an lòng.

Lượng luôn ngưỡng mộ tình cảm son sắt của bố mẹ

Lượng luôn ngưỡng mộ tình cảm son sắt của bố mẹ

Người cha mù Nghệ An sinh được 7 cô con gái, cô nào cô nấy xinh đẹp, tài giỏi - 5

Người cha mù Nghệ An sinh được 7 cô con gái, cô nào cô nấy xinh đẹp, tài giỏi - 6

Tết Nguyên đán 2024, 7 chị em gái của Lượng có dịp tụ họp và thực hiện bộ ảnh ấn tượng này.

Tết Nguyên đán 2024, 7 chị em gái của Lượng có dịp tụ họp và thực hiện bộ ảnh ấn tượng này.

Nguồn: [Link nguồn]

Gia đình cụ Yên hiện có 5 thế hệ với hàng trăm người con, cháu, chắt, chút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN