Ngoại tình "trong sáng"

Cúc cũng nói rõ với người tình rằng mình chỉ muốn có một người bạn tri kỷ chứ không hề muốn mất gia đình.

Bồ "trong sáng"

Ngày nào Cúc cũng ngóng chờ tin nhắn hay một bức email từ người tình. Họ đã qua lại gần hai năm, nhưng chỉ dừng lại ở những lời yêu đương, cái ôm eo thật chặt chứ chưa bao giờ đi quá giới hạn.

Cúc là một người đàn bà đa cảm, lãng mạn. Chị làm việc tại một công ty thời trang. Sau khi kết hôn, chị cảm thấy thất vọng khi sống cùng người chồng khô khan, gia trưởng, chỉ mải miết theo đuổi sự nghiệp mà chẳng bao giờ quan tâm đến vợ con.

Sống với nhau được 5 năm, có cậu con trai 4 tuổi, nhiều lúc, Cúc thấy bế tắc về cuộc sống của mình nhưng không bao giờ nghĩ tới hai chữ "ly hôn" vì chị sợ con khổ.

Rồi một lần đi công tác, chị gặp lại Quang, bạn học cũ - người ngày trước từng thầm thương trộm nhớ nhưng không được chị đáp lại. Sự quan tâm dịu dàng, những kỷ niệm cũ ùa về khiến Cúc thấy xao xuyến. Người ấy đã có vợ nhưng do không hợp nên họ đã ly hôn.

Sau chuyến công tác, Cúc và Quang thường xuyên chat, viết mail và nhắn tin cho nhau. Cúc không hiểu sao mình có thể nói với anh mọi thứ, từ những buồn vui trong cuộc sống vợ chồng, con cái đến những suy tư mông lung về cây lá, thời tiết...

Dần dần, chị thấy nhớ nhung, mong ngóng được gặp Quang nhiều hơn. Nhưng chị cũng nói rõ với anh rằng mình chỉ muốn có một người bạn tri kỷ chứ không hề muốn mất gia đình.

Họ gặp nhau nhiều hơn, nhưng chỉ là cùng ngồi nhấm nháp ly cà phê, tay nắm tay cùng đi xem phim, đi bar nhảy nhót, đi dạo loanh quanh trong thành phố chứ không hề làm gì vượt rào.

"Mình không muốn làm gì có lỗi với chồng. Và quả thực, từ ngày liên lạc với người ấy, cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Mình chỉ cần có vậy"..., Cúc tâm sự.

Ngoại tình "trong sáng" - 1

Kể cả chỉ trong tư tưởng, ranh giới giữa có sex và không sex hay giữa ảo và thật rất mong manh (Ảnh minh họa)

Tuyển bồ qua mạng

Chị Kim, nhân viên văn phòng ở công ty xuất khẩu tự hào rằng mình là người vợ lý tưởng và chị tuyên bố với chồng mình là anh sẽ chẳng thể tìm được ai tốt hơn.

Cơ sở để chị khẳng định như vậy là vì sau giờ làm việc chị lại về chăm lo cho chồng con hết mực. Chị từ chối mọi cơ hội đi chơi, chăm sóc cho bản thân để dành cho gia đình. Tuy vậy, chị không ngờ rằng chồng mình lại có bồ.

Lúc biết chuyện, chị đau khổ và thất vọng vô cùng. Chị hỏi, anh trả lời rằng anh chán cái sự “đều đặn”, không cá tính trong cuộc sống của chị, chán việc lúc nào chị cũng lo lắng, thoả mãn tất cả yêu cầu của chồng...

Khi nỗi đau đi qua, chị tìm cách “trả thù” chồng. Chị nghĩ, chồng cho rằng mình hiền quá, ngoan quá nên mới đi cặp bồ thì mình sẽ cho anh ta biết mình cũng có thể “ăn nem” được.

Nhưng nghĩ đến con, chị lại đau lòng. Sau vài tuần suy nghĩ, chị quyết định sẽ vẫn cặp bồ nhưng chỉ "tư tưởng" thôi. Nghĩ là làm, chị tìm các trang web làm quen rao tìm… bạn tình.

Chị không ngờ rằng chỉ sau 15 phút rao đã có rất nhiều người tình nguyện làm bồ của chị nhắn lại. Thế là, bây giờ chị đã có một anh bồ “đàng hoàng”, biết chiều chuộng và nâng niu chị chứ không như lão chồng ở nhà suốt ngày đòi hỏi lại còn coi thường sự chăm sóc của chị.

Theo lời chị kể, chị và "người yêu" chỉ biết nick chat của nhau. "Mình không quan tâm anh ấy là ai, làm gì, mặt mũi ra sao. Mình cũng không có ý định gặp gỡ. Mỗi ngày mới đều có cái gì đó để háo hức, để nhung nhớ, thế là đủ rồi", chị bộc bạch.

Ảo - thật: Mong manh

Các chuyên gia tư vấn rằng những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng luôn chứa đựng nguy cơ gây đổ vỡ cho gia đình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những mối quan hệ ấy cũng có mặt tích cực, nhất là với những đôi không còn tình cảm nhưng vẫn muốn giữ lại gia đình cho con.

Thực tế, mỗi người có quyền lựa chọn cách sống của mình, miễn là họ cảm thấy ổn và không ảnh hưởng đến những người xung quanh là được. Tuy nhiên, khi người vợ hay người chồng đã ngoại tình, kể cả chỉ trong tư tưởng, ranh giới giữa có sex và không sex hay giữa ảo và thật rất mong manh, và đôi khi người trong cuộc khó mà đủ tỉnh táo để luôn giữ cho mình dừng lại ở vị trí an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn ([Tên nguồn])
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN