Nghỉ lễ chồng đi họp lớp, vợ ở nhà vô tình phát hiện bí mật khiến cô rụng rời chân tay

Sự kiện: Người yêu cũ

Tôi biết, tất cả chỉ là quá khứ. Cả anh và người cũ đều rất đáng thương nhưng tại sao tôi vẫn cảm thấy khó thở. Cảm giác bị ai đó bóp nghẹt trái tim.

Tôi mới kết hôn hơn một năm, đang mang thai ở tuần 28. Chồng tôi làm kỹ sư xây dựng, hơn tôi 7 tuổi. Vợ chồng tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Thu nhập của chồng khá ổn nên về kinh tế, tôi không phải lo lắng điều gì.

Từ ngày lấy chồng, cuộc sống của tôi khá yên bình. Do chồng lớn tuổi hơn nên anh cũng khá chiều vợ. Anh đáp ứng mọi yêu cầu của tôi từ vật chất đến tinh thần. Chưa khi nào anh khiến tôi phải phiền lòng.

Chồng tôi là cả trong gia đình có ba anh em. Có lẽ vậy nên anh rất biết cách quan tâm, chăm sóc người khác. Tôi bầu bì mệt mỏi, chồng thường xuyên động viên tôi, tìm hiểu những việc làm tốt cho sức khỏe bà bầu để cùng tôi thực hiện.

Thậm chí anh còn khuyên tôi nếu thấy mệt quá thì nên xin nghỉ việc để ở nhà tĩnh dưỡng, việc kiếm tiền cứ để anh lo. Thế nhưng, tôi không phải là tuýp người thích sống phụ thuộc nên vẫn túc tắc đi làm.

Nghỉ lễ chồng đi họp lớp, vợ ở nhà vô tình phát hiện bí mật khiến cô rụng rời chân tay - 1

Ảnh minh họa

Nhà chồng tôi ở quê. Bố mẹ chồng đều là giáo viên đã nghỉ hưu. Mẹ chồng tôi rất chu đáo. Mỗi lần vợ chồng tôi về quê chơi, bà nấu rất nhiều món ăn ngon bồi bổ sức khỏe cho mẹ con tôi. Không những thế, bà còn căn dặn tôi tỉ mỉ những lưu ý trong lần mang thai lần đầu để có thai kỳ suôn sẻ.

Quả thực, tôi thấy mình rất may mắn khi có một người chồng yêu thương vô điều kiện và gia đình nhà chồng tử tế, đối xử tốt với con dâu.

Có lẽ, cuộc sống của tôi sẽ mãi màu hồng như thế nếu tôi không vô tình phát hiện ra bí mật của chồng được giấu kín nhiều năm nay. Nó khiến tôi đau đớn khôn nguôi.

Chẳng là đợt nghỉ lễ 2/9 này, vợ chồng tôi có về quê chơi. Hôm qua, chồng tôi có lịch đi họp lớp cấp ba nên anh đi từ sáng đến tối mới về. Tôi ở nhà nhàn rỗi nên quyết định dọn dẹp lại phòng ngủ của hai vợ chồng.

Trong lúc đang dọn đống sách vở cũ của chồng, tôi vô tình thấy một tờ giấy siêu âm thai rơi ra từ bên trong một quyển sách. Ban đầu, tôi thản nhiên nghĩ là của mình. Thế nhưng, khi đọc những thông tin bên trên tờ giấy lại khiến tôi vô cùng khó hiểu.

Đó là giấy siêu âm thai cách đây 5 năm của một người phụ nữ tên Hân, bằng tuổi với chồng tôi. Khi đó, thai nhi được hơn 11 tuần tuổi.

Cầm tờ giấy trên tay, tôi bỗng mông lung, khó hiểu. Trong nhà tôi không có ai tên Hân cả. Vậy tại sao chồng tôi lại có tờ giấy này và lại được anh kẹp cẩn thận cất kín trong quyển sách như thế. Phải chăng, đằng sau hình ảnh siêu âm ấy là một bí mật nào mà tôi chưa được biết.

Đem tờ giấy siêu âm cùng những thắc mắc xuống hỏi mẹ chồng, tôi bỗng thấy mặt bà biến sắc. Lúc mới đầu, bà nói không biết gì về kết quả siêu âm này nhưng khi tôi gặng hỏi, bà đành phải kể cho tôi nghe mọi việc.

Hóa ra, đó là đứa con của chồng tôi với người yêu cũ. Hai người là bạn cấp ba, yêu nhau lúc lên học đại học. Sau này ra trường, họ đã có con với nhau. Hai bên gia đình cũng đã tính đến chuyện cưới xin.

Thế nhưng, 5 năm trước, vì bận việc nên chồng tôi đã để người yêu đi khám thai một mình. Điều không may là lần đó, cô ấy đã bị tai nạn giao thông. Cú va đập mạnh khiến cô không những bị xảy thai còn vĩnh viễn mất khả năng làm mẹ. Sau biến cố đó, người phụ nữ ấy bỏ vào miền Nam sinh sống để lại chồng tôi ở lại sống trong dày vò suốt nhiều năm liền.

Mẹ chồng tôi nói, suốt 3 năm trời, chồng tôi dù không liên lạc với người cũ nhưng cũng không yêu đương bất kỳ ai. Năm nào đến ngày mất của đứa trẻ, anh cũng lên chùa thắp hương, cầu nguyện.

Mãi cho đến khi gặp tôi, gia đình mới thấy anh vui vẻ trở lại. Đó cũng là lý do bố mẹ chồng tôi cảm kích tôi vì đã kéo con trai họ khỏi vực sâu của nỗi dằn vặt.

Biết chuyện chồng đã từng có mối tình sâu đậm nhiều năm liền, giữa bọn họ còn có một đứa con đã mất, người tôi như rụng rời.

Tôi biết, tất cả chỉ là quá khứ. Cả anh và người cũ đều rất đáng thương nhưng tại sao tôi vẫn cảm thấy khó thở. Cảm giác bị ai đó bóp nghẹt trái tim.

Hiện tại, tôi còn có suy nghĩ, liệu tôi có phải là cái bóng của người yêu cũ hay không? Có phải thời gian qua, chồng luôn đối xử tốt với tôi là để chuộc lỗi trong quá khứ của mình...

Nguồn: [Link nguồn]

Đi du lịch kỳ nghỉ lễ, vợ sốc nặng với cuộc điện thoại lạ từ máy chồng

Kể từ thời điểm ấy, tôi không còn biết cảnh đẹp như thế nào, các con tôi vui ra sao nữa. Dù rất háo hức với chuyến đi kỷ niệm này nhưng tất cả đã bị chôn vùi sau cuộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xin được giấu tên ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN