Mừng khi thấy con gái Tết này đưa người yêu về ra mắt, vừa nhìn thấy mặt chàng trai cả nhà liền tá hỏa

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 12:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cả nhà khi biết Tết này tôi đưa người yêu về ra mắt đã rất vui mừng. Vậy mà vừa nhìn thấy mặt anh người yêu của tôi, mẹ tôi liền nói một câu khiến cả nhà tá hỏa.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Mừng khi thấy con gái Tết này đưa người yêu về ra mắt, vừa nhìn thấy mặt chàng trai cả nhà liền tá hỏa - 1

Khi mẹ tôi chưa dứt lời, anh ta đã chạy luôn ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Trong buổi sinh nhật cô bạn thân, tôi đã tình cờ gặp anh khi đi cùng bạn của mình. Sau lần đó, anh chủ động liên lạc với tôi. Qua lại thời gian không lâu, chúng tôi yêu nhau. Anh có dáng người cao ráo, ăn nói giỏi và cũng kiếm ra tiền. Bạn bè thấy tôi tìm được người yêu tốt, tử tế và kinh tế vững ở cái tuổi 24 này đều mừng cho tôi.

So với bạn bè, tôi là người có tư tưởng khá "cổ điển" trong tình yêu. Đấy là khi quyết định cưới ai thì tôi mới đưa người đó về ra mắt bố mẹ để quyết định cuối cùng. Trước anh, tôi đã từng yêu một người nhưng cả nhà không ai biết. Ngay cả với anh sau gần một năm yêu nhau, khi xác định đến với anh, tôi mới tính Tết này đưa về ra mắt cả nhà.

Cả nhà biết tôi có người yêu đã rất mừng. Thế nhưng, bố mẹ tôi liên tục gọi điện dặn phải suy xét kĩ càng. Nào là đàn ông bây giờ nhiều người đểu lắm, con gái mà không biết giữ mình lại khổ. Rồi mẹ tôi lại kể về việc gần nhà tôi có cái Tươi lên thành phố làm việc bị lừa tình giờ ễnh bụng ra mà tên đó không chịu cưới. Mẹ tôi nói đã từng gặp tên đó mấy lần và bảo chẳng thể nhìn mặt mà bắt hình dong được. Bởi theo như lời mẹ tôi thì người đàn ông đó mặt mũi tử tế, ăn nói lịch sự lắm mà không ngờ lại không nhận trách nhiệm khi đã làm con gái người ta có bầu…

Tôi biết mẹ lo cho tôi nên chỉ biết dạ vâng trước những lời căn dặn. Bản thân tôi tin tưởng ở người yêu mình. Anh cũng đã có lần đòi tôi "đi quá giới hạn" nhưng tôi từ chối. Tôi nói thẳng với anh khi nào bố mẹ hai bên biết chuyện, có đăng ký thì mới làm chuyện đó. Thấy tôi không đồng ý, từ đó anh cũng chẳng ép buộc tôi nữa. Anh mong tôi đưa về nhà ra mắt bố mẹ sớm, tính chuyện cưới xin.

Tôi nghĩ mình đã đến tuổi, năm sau cưới thì cũng đẹp nên quyết định trước Tết này đưa anh về ra mắt bố mẹ. Khi tôi nói điều này, anh đã mừng lắm. Anh tỏ ra rất chu đáo liền đi mua quà để tặng bố mẹ tôi. Thấy anh vậy, tôi đã rất mừng vì nghĩ anh là người đàn ông biết quan tâm đến những người thân yêu của tôi. Tôi nghĩ mình đã chọn được đúng người rồi khi anh không chỉ hiền lành mà còn rất chu đáo.

Chủ nhật vừa rồi tôi đưa anh về quê. Không hiểu sao khi tới gần ngõ nhà tôi, anh có vẻ lúng túng điều gì đó. Anh ngập ngừng đi chậm rãi. Tôi lại tưởng anh đang lo lắng về việc sắp gặp bố mẹ vợ, hóa ra mọi thứ lại không phải vậy.

Khi về tới nhà thì mẹ tôi đi chợ. Ở nhà chỉ có bố tôi cùng em trai. Bố tôi thấy người yêu của con gái vừa điển trai vừa chu đáo đã rất hài lòng. Ông cứ cười nói suốt. Cả nhà đang trò chuyện vui vẻ thì mẹ tôi đi chợ về. Vừa bước vào cửa mặt mẹ tôi biến sắc, tỏ thái độ khác lạ. Đến gần người yêu của tôi, bà lớn giọng nói: "Sao cậu lại ở trong nhà tôi".

Cả nhà tôi nghe mẹ nói thì thấy rất lạ. Tôi quay qua nhìn người yêu đầy hoang mang, lo lắng, còn anh tái mặt ấp úng chào mẹ tôi. Lúc đó, mẹ tôi đã không bình tĩnh nữa mà nói luôn: "Tại sao con lại yêu đúng cái thằng này. Nó là cái thằng lừa đảo đã làm con gái người ta có bầu rồi bỏ trốn. Mẹ đã từng gặp mặt nó hai lần làm sao mà không nhớ chứ. Sao lại rước cái… này về nhà thế này".

Khi mẹ tôi chưa dứt lời, anh ta đã chạy luôn ra khỏi nhà. Sau hôm đó, anh ta đã tắt điện thoại, khóa facebook. Tôi có đến nhà anh ta đang thuê tìm nhưng anh đã chuyển đi. Sau tôi biết được cùng thời gian yêu tôi, anh đã quen người con gái tên Tươi ở cùng làng tôi. Hai người qua lại, cô ấy có thai nhưng anh không chấp nhận. Lúc này tôi mới hiểu vì sao mà hôm về tới đầu làng nhà tôi, anh lại tỏ vẻ ngập ngừng. Nghĩ lại tôi cũng thấy mình may mắn vì không sớm "trao thân" cho một người Sở khanh như anh ta. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/mung-khi-thay-con-gai-tet-nay-dua-nguoi-yeu-ve-ra-mat-vua-nhin-thay-mat-c...

Về ra mắt bố mẹ chồng tương lai trước Tết, sau khi thấy món đồ trên mâm liền muốn từ hôn

Nghĩ đến những việc của anh và gia đình chồng tương lai mấy hôm nay tâm trí tôi rất rối bời. Tôi không biết tính sao...

Chia sẻ
Theo Minh Hân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung