Mẹ đi tăng cường chống dịch COVID-19, em bé gần 2 tuổi khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Khoảnh khắc xúc động gây “bão like” trên mạng xã hội. Em bé 20 tháng tuổi sau nhiều ngày xa mẹ vì mẹ đi tăng cường chống dịch đã bật khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi.

Bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi. Mẹ bé đang đi chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới tăng lên từng ngày. Trong bối cảnh đó, không ít y bác sĩ phải xa gia đình đến Bắc Giang tăng cường chống dịch. Những câu chuyện xúc động như vợ xa chồng, con xa bố mẹ, người thân rơi nước mắt khi thấy các y bác sĩ làm việc cật lực nơi tuyến đầu… được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Mới đây, clip gần 30 giây đăng tải trong một group kín khiến người xem không cầm được nước mắt. Một bé gái khi thấy mẹ trên ti vi đã bật khóc nức nở, mẹ em bé đang là bác sĩ tăng cường chống dịch tại Bắc Giang.

Hường Min (người chia sẻ clip) viết: “Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên ti vi. Mẹ bé là bác sĩ bệnh viện 103, đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi mẹ đi, em vẫn còn ti sữa nên nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan, nghe lời mọi người mà hôm nay đang chơi vui, nghe thấy tiếng mẹ trên ti vi em cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khỏe để chống dịch. Các bạn cứ cảm nhận xem, thời tiết nóng như thế này mà mặc đồ bảo hộ kín mít rồi công suất làm việc cao thì cực khổ như thế nào. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”.

Mẹ đi tăng cường chống dịch COVID-19, em bé gần 2 tuổi khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi - 1

Hình ảnh khiến nhiều người xót xa

Trong clip, bé gái khóc nức nở, giơ tay về phía màn hình ti vi, nơi mẹ đang mặc áo bác sĩ trả lời phỏng vấn trên truyền hình. Như chủ nhân clip chia sẻ, bé gái liên tục với tay muốn mẹ bế mình.

Clip thu hút 20.000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau một giờ đăng tải. Người xem không khỏi xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này.

“Mình cũng có con nhỏ, xem cảnh này mà nước mắt hai hàng. Con chưa cai sữa mà phải xa mẹ là tội nghiệp lắm. Con khát sữa, mẹ căng tức ngực, chưa kể thương và nhớ con biết bao nhiêu”, nick name Hoa Như bình luận.

“Chị ấy chấp nhận xa con, xa gia đình để chống dịch. Thật quá trân trọng sự hi sinh của chị và các y bác sĩ. Chỉ mong dịch nhanh qua để mọi người đoàn tụ”, một nick name khác chia sẻ.

Mẹ đi tăng cường chống dịch COVID-19, em bé gần 2 tuổi khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi - 2

Mỗi lần mẹ gọi video về, em bé đều khóc lóc đòi mẹ bế

Phùng Thị Hường (sinh năm 1996, người đăng tải clip xúc động) là dì ruột của bé gái trong clip. Hường cho hay, bé gái ở nhà được gọi là Kem, vừa tròn 20 tháng tuổi. Mẹ của bé đã đi Bắc Giang chống dịch được 2 tuần.

“Bình thường ở nhà với bà, cháu ngoan lắm. Hôm nay đang ăn, vừa nghe thấy tiếng mẹ trên ti vi thì nhận ra luôn, la khóc, giơ tay đòi mẹ bế. Ai thấy cảnh đó cũng thương, không cầm được nước mắt”, Hường nói.

Mẹ đi tăng cường chống dịch COVID-19, em bé gần 2 tuổi khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi - 3

Hình ảnh đời thường dễ thương của hai mẹ con

Hường cho biết thêm, mỗi ngày dù rất nhớ con nhưng mẹ bé gái chỉ dám gọi về 1 lần, vì sợ con nghe thấy giọng mẹ sẽ khóc đòi bế. “Thời tiết thì khắc nghiệt, sức khỏe của chị có hạn. Cả nhà chỉ mong dịch chóng qua để chị và các y bác sĩ được về nhà”, Hường chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/me-di-tang-cuong-chong-dich-covid-19-em-be-gan-2-tuoi-khoc-nuc-no-khi-thay-me-...

Chú rể ”số nhọ”, vừa cưới 3 ngày đã phải đi cách ly tập trung, vợ cách ly tại nhà vì dịch COVID-19

Tình huống bi hài xảy ra với cặp vợ chồng mới cưới ở Bắc Ninh. Cặp đôi phải xa nhau 21 ngày dù mới cưới được 3...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung