Mẹ chồng cho vay tiền mua nhà, đến khi vợ chồng cãi nhau, câu nói của bà khiến con dâu sốc nặng

Sự kiện: Những tâm sự hay

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi sốc nặng. Tôi không ngờ bà là con người tính toán như thế.

Tôi là dâu út trong gia đình có hai anh em trai. Nhà chồng có truyền thống kinh doanh, cũng thuộc diện khá giả. Bố mẹ chồng tôi hiện đang sống chung với vợ chồng anh cả ở quê.

Do cả tôi và chồng cùng làm việc ở Hà Nội nên khi kết hôn, chúng tôi thuê một căn chung cư mini ở thành phố để tiện đi làm. Sau khi sinh con, hai vợ chồng quyết định gom hết số tiền tiết kiệm đang có, cộng với vay bố mẹ chồng và một số anh em họ hàng mua một căn nhà rộng rãi hơn để con có không gian phát triển.

Thời điểm chúng tôi đặt vấn đề mua nhà, mẹ chồng tôi tỏ vẻ không tán thành vì cho rằng vợ chồng với đứa con chưa cần thiết phải mua nhà to. Nhưng khi bị chồng tôi thuyết phục, bà cũng đành đồng ý đưa cho 1 tỷ kèm tuyên bố, ông bà chỉ cho 200 triệu, còn 800 triệu là cho vay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bẵng đi vài năm, dù không trực tiếp đòi tiền nhưng không dưới 3 lần, mẹ chồng tôi nhắc đến số tiền cho chúng tôi vay để mua nhà. Nhiều lần lên thành phố thăm cháu, mẹ chồng tôi ẩn ý rằng, căn nhà mà chúng tôi đang sống có một nửa số tiền là của bà nên bà thích đến là đến, thích ở là ở.

Khi ấy, tôi chỉ nghĩ mẹ chồng kinh doanh nên hay nói đến chuyện tiền nong cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, vừa rồi, trong lúc tôi và chồng cãi nhau, câu nói của mẹ chồng đã khiến tôi như tỉnh ngộ và cảm thấy ghê sợ người mẹ chồng toan tính này.

Mọi chuyện khởi nguồn từ mâu thuẫn giữa tôi và chồng từ trước đó vì anh rất hay la cà nhậu nhẹt sau khi tan làm đến nỗi quên đón con. Dù tôi đã nói rất nhiều lần nhưng anh vẫn không thay đổi.

Trùng thời gian đó, mẹ chồng lên chơi. Vì có bà nên tôi đã cố gắng kiềm chế coi như không có chuyện gì xảy ra để giữ hòa khí trong gia đình. Thế nhưng, càng có mẹ, chồng tôi càng không coi tôi ra gì. Nhậu say về nhà còn gây sự với tôi, nói tôi đi làm lương thấp, không giúp gì được chồng gánh vác kinh tế trong gia đình.

Câu nói của chồng thực sự chạm đến lòng tự ái của tôi. Trong lúc nóng giận, tôi đã nói muốn ly hôn, không muốn sống với người chồng thiếu trách nhiệm với gia đình và không tôn trọng vợ như thế

Cứ ngỡ mẹ chồng chứng kiến mọi chuyện như vậy sẽ phân xử công minh, nào ngờ, bà vừa vào bếp pha cho con trai một cốc trà gừng giải rượu vừa lẩm bẩm trách móc tôi không biết cách làm vợ.

"Chồng nhậu say về nhà mà vợ không pha nổi cho một cốc nước ấm. Đàn ông cũng phải ra ngoài giao lưu, gặp gỡ đối tác chứ làm sao mà suốt ngày ở nhà quanh quẩn với vợ được. Người vợ hiểu chuyện là phải biết thông cảm cho chồng, chứ không phải là động tí lôi chuyện ly hôn ra để dọa.

Chị thử nghĩ xem, mấy năm về làm dâu cái nhà này, chị đã làm được công to việc lớn gì hay chưa ngoài đẻ 2 đứa con gái. Đến cái nhà đang ở cũng là do tôi bỏ tiền ra cho vay mới mua được. Mình chưa tài giỏi thì nên biết thân biết phận, không đến lúc chồng nó ly hôn thật thì chỉ có nước ra đi với hai bàn tay trắng thôi".

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi sốc nặng. Tôi không ngờ khi vợ chồng tôi xảy ra cãi vã, mẹ chồng không những không khuyên nhủ con trai bớt chơi bời, nhậu nhẹt để vun đắp hạnh phúc gia đình, đằng này, bà lại lấy tiền ra thách thức con dâu ly hôn.

Quả thật, hiện giờ tôi không còn chút động lực nào để tiếp tục cuộc hôn nhân này thêm nữa. Xin mọi người cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ chồng bất hòa, mẹ chồng qua nhà khuyên can nhưng lại nói một câu khiến con dâu muốn ly hôn nhanh hơn

Vợ chồng tôi hay nảy sinh cãi vã, mẹ chồng qua để khuyên can nhưng lại khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN