Kỹ nghệ "đong" sếp

Mấy nhân viên nữ cứ váy áo mát mẻ, trang điểm lung linh, sẵn sàng đong sếp mọi lúc, mọi nơi

Các cô em xinh đẹp công ty tôi, có một kỹ năng rất “nghề” là “đong” sếp! Không tin cứ thử vào chỗ tôi ngày có sếp trẻ ở đâu bổ nhiệm về, hay vào dịp sếp tổng xuống đơn vị thăm hỏi mà xem. Thôi thì váy áo mát mẻ, trang điểm lung linh. Phòng sếp cứ có cô ra, lại có cô vào. Cô nào cũng phải có lý do kiểu “mang nước” hay thắc mắc về quy chế.

Có cô còn trực ngay cả lúc sếp vào toilet để sửa cà vạt cũng phải cố đụng sếp một cái ở cầu thang, nở một nụ cười đầy sức cám dỗ. Thú thật, tôi mà là sếp, chắc tôi méo miệng vì cười lại và kiểu gì cũng phải làm vài chục viên an thần khi bị các cô đong điên đảo. Đã có trường hợp trước khi sếp mới về, hai cô nàng thuộc hàng hot nhất công ty công khai tuyên chiến với nhau để lấy lòng sếp, thi xem cô nào giành được ghế thư ký, rồi cầm cả guốc cao gót đập lên mặt bàn nhau chỉ vì một trong hai cô… chơi xấu!

Kỹ nghệ "đong" sếp - 1

Có cô còn trực ngay cả lúc sếp vào toilet để sửa cà vạt cũng phải cố đụng sếp một cái ở cầu thang (Ảnh minh họa)

Bạn có biết đàn ông chúng tôi phải đau đầu, đau mắt, đau đủ thứ khi mà thấy việc các em không làm, cứ 15 phút lại rút gương ra soi, mắt hóng sang phòng sếp. Chưa kể, nếu đã tuyên chiến thì không khí lúc nào cũng căng thẳng, thậm chí có phòng các cô còn lôi bè phái để ủng hộ nhau trong cuộc chiến giành sếp.

Cánh đàn ông chúng tôi đang chẳng biết phải làm sao, vì khổ nỗi làm dự án, cứ hết một vài tháng là lại có người mới về cầm trịch, chúng tôi chỉ biết việc mình mình làm thôi. Nhưng mỗi lần thấy các cô em đua nhau cưa cẩm, chiếm cảm tình với sếp một cách quá đà thì anh em một phần ức chế bởi thấy bị cho “ra rìa”, một phần cũng có ý khó chịu với sếp nên tỏ thái độ ra mặt.

Cho đến gần đây, đang nghĩ cách để các cô em bớt cái tật thấy sếp là nhảy bổ vào này đi, thì ông sếp mới về dường như chẳng xi nhê gì tới các cô em xinh đẹp. Sếp bảnh trai, vui tính, nhưng tuyệt nhiên để mắt đến gái thì không. Rồi trong khi các em đang nghĩ cách gần sếp, đùng một cái sếp tuyển thư ký dự án là nam giới. Thôi xong, mọi sự mười mươi rõ ràng, các em chỉ còn biết ngao ngán vì ông sếp “bóng lộn” mà than trời. Anh em chúng tôi thì cười ra nước mắt và bảo nhau: Hay đấy, giải pháp hữu ích là cầu cho sếp… gay!!!

Hải Hưng (28 tuổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung