Khởi động cuộc thi "Giao thông thông minh"

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 15:42 PM (GMT+7)

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Ngày 26/06/2012, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số đơn vị đồng phối hợp tổ chức cuộc thi "Giao thông thông minh".

Cuộc thi được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông, hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Khởi động cuộc thi "Giao thông thông minh" - 1

Các bên ký kết đồng tổ chức cuộc thi

Nội dung dự thi là trắc nghiệm, tương tác qua hình ảnh, âm thanh, video với các nội dung: Kiến thức cơ bản về pháp luật trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kỹ năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống tai nạn giao thông; giả định khắc phục về tệ nạn giao thông...

Trong năm học 2012 - 2013, ban tổ chức sẽ tổ chức cuộc thi chính thức với đối tượng học sinh cấp tiểu học và THCS, còn các đối tượng khác sẽ tham gia dưới hình thức tự do.

Ông Trần Quang Qúy, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: "Bộ GD - ĐT đã đưa chương trình An toàn giao thông và chương trình giáo dục ở các trường Phổ thông và cũng đã có cuộc thi về An toàn giao thông. Tuy nhiên, ở cuộc thi này, với hình thức hấp dẫn hơn, tôi mong rằng, các nhà trường sẽ phát động đông đảo các em học sinh tham gia hơn để có kiến thức thật đầy đủ khi tham gia giao thông, hạn chế những tai nạn đáng tiếc ở lứa tuổi học đường".

Theo Lam Chiều (Khampha.vn)

sự kiện Giới trẻ ngày nay