Hoa trạng nguyên thắp sáng ước mơ cho sĩ tử

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Những kinh nghiệm làm bài thi và những lời chúc ý nghĩa đã được các Hoa trạng nguyên gởi đến sĩ tử.

Clip "Thắp lửa ước mơ" của câu lạc bộ Hoa trạng nguyên Việt Nam chỉ mới được đăng tải vào tối qua (1/7) nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. Đặc biệt, trong clip quy tụ rất nhiều những gương mặt là các thủ khoa, những bạn từng là học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở PTTH. Hiện tại, các cựu hoa trạng nguyên đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp đi làm nhưng những kỷ niệm về kỳ thi tuyển sinh vẫn còn in đậm trong mỗi người, và họ muốn chia sẻ những điều đó đến với sĩ tử.

Clip thắp lửa ước mơ do các Hoa trạng nguyên thực hiện

Clip được quay chủ yếu tại Văn Miếu Quốc tử giám Hà Nội, nơi từng ghi danh những bậc hiền tài trong bảng vàng của dân tộc, với mong muốn các thí sinh năm nay sẽ có những thành tích đáng tự hào và phát huy truyền thống hiếu học của người Việt Nam.
Mở đầu clip là hình ảnh về những địa danh nổi tiếng của 3 miền Bắc – Trung – Nam với lời giới thiệu về câu lạc bộ Hoa trạng nguyên với hơn 6000 bạn thuộc gần 400 trường ĐH, CĐ và hơn 50 quốc gia trên thế giới đã được ra mắt từ năm 2008 - 2012. Điều này chứng tỏ số lượng thủ khoa của đất nước không ít, từ đó khơi gợi sự tự tin của các bạn sĩ tử.

Hoa trạng nguyên thắp sáng ước mơ cho sĩ tử - 1

Lê Huy Quang, Hoa trạng nguyên 2012 hài hước kể về việc mình không phải thi đại học như các sĩ tử

Trong clip, các Hoa trạng nguyên đã kể về những kỷ niệm khá thú vị của mình trong mùa tuyển sinh. Lê Huy Quang (Hoa Trạng Nguyên 2012) hài hước: “Mình rất không may mắn khi không được tham gia kì thi đại học như các bạn”. Thực ra đó chỉ là một câu nói vui của anh chàng vì Quang đã đạt được giải thưởng Olympic Vật lý quốc tế nên cậu được tuyển thẳng vào đại học. Hay như một anh chàng đã bị cô giáo nổi giận vì không có giấy tốt nghiệp, nhưng lý do cậu ấy là thành viên đội tuyển Hóa Quốc tế nên không phải dự thi tốt nghiệp cấp 3.

Có vài Hoa trạng nguyên chia sẻ rằng, họ đã từng rất hồi hợp và run, điều đó làm cho kỳ thi có một ý nghĩa nhất định nhưng đừng để nó ảnh hưởng đến kết quả của bài thi. Một số kinh nghiệm được các Hoa trạng nguyên chia sẻ như: dành thời gian nghỉ ngơi trong thời điểm cận kì thi; với môn Toán nên đọc tổng quát đề, tránh đọc nhầm đề, sai số liệu, phân bố thời gian hợp lý; với môn Văn nên vạch ra dàn ý, môn ngoại ngữ nên cẩn thận để không đi đánh lừa bởi các từ khóa,…

Hoa trạng nguyên thắp sáng ước mơ cho sĩ tử - 2

Những lời chúc hừng hực khí thế của các Hoa trạng nguyên chắc chắn sẽ tiếp thêm lửa cho các thí sinh

Không chỉ dừng lại trong phạm vi cả nước, clip còn kết nối được với những bạn từng là Hoa trạng nguyên đang du học ở nước ngoài. Dù các bạn không thể trực tiếp đến tham dự buổi ghi hình cùng câu lạc bộ, nhưng các bạn đã gửi các video clip cùng những lời chúc và lời chia sẻ của mình tới các sĩ tử, mong muốn các em có một tâm lý thật tốt để bước vào kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Clip kết thúc bằng những lời chúc hừng hực khí thế mà các Hoa trạng nguyên dành cho các sĩ tử: “Tự tin, bình tĩnh, quyết thắng”... Bạn Nguyễn Thế Hưng (lớp 12, THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) bình luận: “Xem clip xong em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Cảm ơn các anh chị trong Câu lạc bộ Hoa trang nguyên. Các anh chị đã thật sự tiếp lửa cho ước mơ của em. Em hi vọng, năm nay mình cũng sẽ trở thành một thành viên của đại gia đình Hoa trạng nguyên”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Vương ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN