Hãy hạnh phúc trên con đường em chọn

Dù chúng ta không có duyên phận được ở bên nhau nhưng anh vẫn cầu mong em được hạnh phúc trên con đường em đã chọn.

Em à! Anh chắc chắn một điều rằng, giờ đây em đang hạnh phúc bên người ấy. Thời gian trôi qua cũng đã khá lâu rồi kể từ ngày anh nói anh yêu em, và cũng đã được gần một năm rồi, kể từ ngày anh nói rằng, anh sẽ cố gắng quên em, xem em như một người bạn, một người em gái.

Những tưởng anh đã quên được em nhưng thật ra, anh đang tự lừa dối bản thân rằng anh không còn yêu em nữa. Nhưng trong lòng anh vẫn còn yêu em, nhiều hơn anh vẫn nghĩ...

Ngày đó, anh và em quen nhau cũng rất tình cờ, chỉ là qua mạng xã hội facebook. Anh chia tay người yêu cũng được một thời gian, còn em cũng vừa chia tay người yêu của mình. Anh đã hẹn gặp em sau một thời gian ngắn quen biết.

Lần đầu gặp nhau, anh đã có cảm giác quý mến em. Đi chơi cùng em, ngồi bên em, anh thấy bình yên đến lạ. Em là người con gái đầu tiên cho anh cảm giác như vậy. Tuy rằng anh và em học không xa nhau và cũng ít gặp nhau nhưng anh cũng không biết từ bao giờ, mình đã dành tình yêu cho em.

Hình bóng em, nụ cười của em, giọng nói em luôn ở trong tâm trí anh. Những tưởng đó chỉ là cảm giác thoáng qua, chỉ là ngộ nhận nhưng không phải, thật lòng anh đã yêu em. Yêu em nhiều, nhớ em nhiều nhưng anh không dám nói ra tình cảm của anh bởi vì anh không đủ tự tin để nói lên điều đó.

Hãy hạnh phúc trên con đường em chọn - 1

Khi nghĩ lại những khoảnh khắc đó anh vẫn thấy nhớ em, vẫn thấy lòng bồi hồi, da diết (Ảnh minh họa)

Anh sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo, tương lai sự nghiệp còn chưa đến đâu. Em là cô gái dịu dàng xinh đẹp, có nhiều người theo đuổi em, anh không dám nghĩ rằng em sẽ chọn anh. Rồi thời gian trôi đi, tới lúc anh nghĩ mình không thể giấu mãi tình cảm của mình được nữa nên anh đã quyết định nói ra tình cảm mà lâu nay anh vẫn giấu kín trong lòng. Anh biết khó để em chấp nhận tình cảm của anh. Anh cũng đã có một chút hy vọng dù là mong manh khi em nói hãy cho em một thời gian để suy nghĩ. Anh đã cố chờ đợi, hy vọng nhưng điều anh nhận được chỉ là lời cảm ơn từ em. Cảm ơn rằng anh đã dành tình cảm cho em nhưng em không thể đáp lại tình cảm của anh.

Anh tự hiểu và anh chấp nhận điều đó. Bởi vì anh hiểu yêu em có lẽ em sẽ không được hạnh phúc, anh không có gì để đảm bảo tương lai tốt đẹp cho em. Anh chỉ có thể chúc cho em sẽ vui vẻ, hạnh phúc bên ai đó dù rằng anh buồn, rất buồn.

Anh cũng nghĩ rằng tình cảm của anh dành cho em là đơn phương nên sẽ nhanh thôi, anh sẽ không nhớ tới em nữa. Thời gian trôi đi anh cũng cảm nhận được rằng tình yêu của anh dành cho em cũng đã nhạt dần. Những tưởng anh đã quên được em nhưng rồi một lần anh đi qua con đường đã đi cùng em, những cảm xúc ngày xưa lại ùa về, bồi hồi, xao xuyến... khiến anh lại nhớ tới em, nhớ tới kỷ niệm anh và em chạy xe dưới mưa phùn của những ngày đầu xuân, lạnh thấu xương nhưng trong lòng anh lại thấy ấm ấp lạ thường. Anh nhớ những lúc anh thức đêm chỉ để nhìn em ngủ khi cùng em đi xe khách ra trường. Và có lẽ hạnh phúc chỉ mỉm cười với anh lúc đó.

Giờ đây, khi nghĩ lại những khoảnh khắc đó anh vẫn thấy nhớ em, vẫn thấy lòng bồi hồi, da diết. Nhưng đã đến lúc anh nên chôn chặt tất cả những cái mà anh vẫn giữ, những cái mà anh vẫn gọi là kỷ niệm đó để tìm con đường đi khác.

Chúc em hạnh phúc bên người mà em đã chọn.

Yêu Em!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N. Điệp
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN