Hạnh phúc có thật

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 00:01 AM (GMT+7)

Hạnh phúc của tôi là có thật không như người ta gièm pha ganh ghét!

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi là một người sống nôi tâm, tôi sinh ra ở ngoại thành Hà Nội nhưng hiện tại lại sống ở một phố nhỏ nơi miền núi. Ngoài công việc hằng ngày ở trường học nơi tôi công tác thì thời gian còn lại tôi dành cho gia đình nhỏ của mình. Gia đình nhỏ của tôi hoàn toàn hạnh phúc đúng với tâm nguyện của tôi không như điều họ nói về tôi: một người chồng đúng mực với hai thiên thần nhỏ đáng yêu xinh xắn một trai một gái, khoe mạnh thông minh. Chồng tôi là một người chịu thương chịu khó, thu nhập của anh cao hơn tôi rất nhiều cộng với lương giáo viên của tôi, chúng tôi đã lo được cho gia đình nhỏ của mình một cuộc sống đầy đủ không khó khăn thiếu thốn.

Tôi cũng rất hay vào chuyên mục để đọc những tâm sự hay, những mối tình lãng mạn mà ở đâu đó cũng thoáng có trong thời thiếu nữ của mình. Nhưng các bạn biết không thời gian vừa qua những câu chuyện hay, những mối tình lãng mạn đó lại có chuyện của tôi ấy thế mà tôi không hề hay biết. Khi đó tôi cũng vô tình đọc những bài viết đó tôi thấy chúng không có sự liên quan nào đến mình, tôi dửng dưng vô cảm... Bởi nó không hề đúng thực tế của bản thân tôi, đúng với sự thật của mình thì sao tôi ngờ được. Mỉa mai làm sao! Câu chuyện của tôi được người khác nặn lên vo tròn bóp méo theo mục đích của họ. Thật nực cười! Thật xót xa, thật vô lương tâm... Mục đích của họ là gì? Là bon chen, là ghen ăn tức ở như người đời nói “Hay thì ghet, hèn thì khinh” sao? Từ nhỏ cha mẹ tôi đã dạy tôi sống trung thực thật thà, giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ cần, làm những công việc có ích cho xã hội nếu có thể... Suốt thời cắp sách đi học tuy không là học sinh chăm chỉ nhưng tôi luôn luôn là học trò khá giỏi của lớp của trường được thầy yêu, bạn quí. Khi trưởng thành tôi sống hết lòng bằng lương tâm trách nhiệm, không bon chen ích kỉ hẹp hòi. Tục ngữ có câu “Ở hiền gặp lành” nhưng hình như không phải vậy. Tôi chưa làm điều gì có lỗi với ai, ác với ai, không tranh giành, cướp giật, bon chen ai... luôn sống cuộc sống bình lặng với tâm niệm nhường nhịn nếu có thể...

Hạnh phúc có thật - 1

Cám ơn cuộc sống vì còn có nhiều điều tốt hơn những điều không tốt! (Ảnh minh họa)

Thời gian vừa qua tôi có đi xin chuyển công tác, tôi những tưởng đó là nhu cầu chính đáng, chính đáng với bản thân tôi, với cơ quan nơi tôi công tác. Nguyện vọng đó của tôi đã được cấp trên xem xét có triển vọng, có thể sẽ được giải quyết như ý trong thời gian sớm...Nhưng ai ngờ đâu nguyện vọng chính đáng của bản thân tôi với cơ quan với chính quyền với pháp luật thì lại không chính đáng với một số người. Họ đã bôi nhọ danh dự của tôi, gièm pha nói những điều không đúng về bản thân tôi, nên việc của tôi không thành. Suốt thời gian đó tôi chỉ biết buồn chán, thất vọng và cả vô vọng u uất vì không hiểu tại sao... nào có ai giải thích cho mình. Mãi hôm nay có người bạn tâm phúc rỉ vào tai tôi mới hay và vô cùng bàng hoang sửng sốt... Tôi muốn gửi đến người hại tôi đôi lời: “Ta không thù oán với mi, không hề có lỗi với mi, nếu có gì ta vô tình chưa tốt trong mắt mi thì cũng không đến nỗi phải quá đáng hại ta như vây. Hãy cạnh tranh lành mạnh nếu có, cạnh tranh trong sáng, thẳng thắn mặt đối mặt bởi cuộc đời có thể cuộc sống cũng có công bằng đấy mi biết không? Đừng tức tối với xung quanh nếu bản thân chưa cố gắng. Đừng ích kỉ hẹp hòi, xấu xa mà chà đạp lên người khác bằng bất cứ giá nào. Đừng suy nghĩ ai cũng xấu xa đen tối”

Vậy thôi. Từ nay tôi đã hiểu vì sao tôi thất bại, tôi sẽ thoải mái hơn, không buồn bã, sẽ chăm lo hơn cho sự nghiệp của mình và hơn hết là gia đình nhỏ của tôi, nơi tổ ấm có hai thiên thần nhỏ đó là cuộc sống, là tương lai, là tài sản, là ước mơ mai sau của tôi.

Cuối cùng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tới những người xung quanh tôi: Những người bạn lớn, những người đã tin tưởng tôi và tôi vô cùng kính trọng. Những người thân đã tiếp cho tôi sức mạnh để tôi cố gắng vươn lên. Cám ơn cuộc sống vì còn có nhiều điều tốt hơn những điều không tốt!

Theo G.M (Khampha.vn)
sự kiện Những tâm sự hay