Gọi xe hộ người khác, cô gái hoảng hốt vì chuyện đáng sợ xảy đến chỉ sau 10 phút

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 07:35 AM (GMT+7)

Mới đây một cô gái đã kể về một bài học cảnh giác cho tất cả mọi người. Mọi việc bắt nguồn từ một chuyến xe.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Gọi xe hộ người khác, cô gái hoảng hốt vì chuyện đáng sợ xảy đến chỉ sau 10 phút - 1

Người đàn ông nhờ book Grab hộ.

Thời gian qua, xuất hiện khá nhiều câu chuyện tài xế xe công nghệ, taxi bị cướp xe. Bởi thế mà những người tài xế này cũng trở nên cảnh giác hơn trên mọi cung đường chở khách.

Mới đây một cô gái đã kể về một bài học cảnh giác cho tất cả mọi người. Mọi việc bắt nguồn từ một chuyến xe.

"Chuyện là tối nay tầm 19 giờ, mình đang ngồi trong nhà thì có một chú trung niên chạy vào nhờ book Grab dùm rồi bảo cho trú nhờ tí.

Ban đầu mình định không book dùm đâu vì cũng mới nghe cái vụ giết người cướp xe Grab Bike nên hơi sợ.

Nhưng do tốt tính với lại chú kể hoàn cảnh là đang nằm ở trong bệnh viện cùng với vợ thì bị giang hồ truy đuổi, vợ chú bị bắt bị ép làm gái.

Sau những câu nói đó mình cũng tưởng chú nói thật thế là book Grab dùm luôn.

Mình có hỏi: "Chú bắt Grab đến đâu".

Chú bảo: "Bến xe miền đông , do nhà chú ở xa".

Book xong cỡ 5 phút thì anh Grab đến. Trong lúc đó mình bắt đầu bán tín bán nghi nghĩ tới câu chuyện anh Grab bị giết hôm bữa.

Khi đó mình có nhắn tin bảo với tài xế Grab: "Anh chạy xe cẩn thận do chú đó em không quen biết có nhờ em book Grab giúp thôi".

Gọi xe hộ người khác, cô gái hoảng hốt vì chuyện đáng sợ xảy đến chỉ sau 10 phút - 2

Cuốc xe chị N. đặt giúp.

Cỡ 10 phút sau thì tự dưng anh Grab quay lại nhà mình vẻ mặt hớt ha hớt hải. Mình lúc đó cũng hoảng hốt quá có hỏi anh có bị gì không có sao không, anh bảo:

"Cái anh đó chị có quen biết không, chạy được một đoạn nó giật chìa khoá của em, em xém mất xe, may mà nó bỏ chạy em cũng chỉ bị trầy xe thôi.

Mấy hôm nay nghe vụ kia buổi tối em không dám chở ai hết thấy tên là phụ nữ em mới dám chở, gọi nghe giọng phụ nữ nên em nhận cuốc luôn. Tối em không dám chở đàn ông. Do em thấy chị N. là người đặt xe, nếu có chuyện gì xảy ra chị N. là người chịu trách nhiệm hết".

Lúc này mình chả biết gì ngoài câu xin lỗi anh Grab xém hại mạng sống của anh và hoàn tiền lại chuyến Grab đó. Mình cũng là người sai trong chuyện này, làm liên lụy đến anh.

Qua đó mình cảnh báo các bạn không nên book Grab hộ khi chưa rõ người nhờ mình là ai. Mấy anh Grab nên cẩn thận khi chạy vào buổi tối".

Đi kèm với đó là bức hình chụp người đàn ông định cướp xe khi đang ở trong nhà chị N. và cuốc đặt từ Grab.

Đọc xong câu chuyện ai cũng thấy hoảng hốt bởi tình cảnh nguy hiểm quá. Nhiều người lên tiếng phê bình chị N. vì lơ là mất cảnh giác và quá tin người trong trường hợp đó.

Đã có không ít câu chuyện lừa đảo khi cho người lạ vào nhà. May mắn anh tài xế Grab đã không gặp vấn đề quá nghiêm trọng khi đối đầu với tên cướp.

Đây cũng là một bài học về sự cảnh giác cho tất cả chúng ta. Hãy biết đề phòng trước những lời đề nghị đặt xe của người lạ bởi câu chuyện sau đó rất có thể sẽ khiến chúng ta ân hận.

Chạy xe ôm 7 năm giúp bạn gái lột xác xinh đẹp, tôi chết sững vì cách em trả ơn

Tôi đứng đó, chết lặng cho sự đổi thay chớp nhoáng của em và sự hy sinh dại khờ của mình.

Theo Trình Ca (Thế giới trẻ)

sự kiện Giới trẻ 2019