Giữ chồng nhạt mới khó

Trên đời này có hai loại chồng, chồng đậm và chồng nhạt… Tưởng rằng giữ chồng đậm khó, chồng nhạt dễ nhưng hóa ra không hẳn…

Phụ nữ ngày càng mạnh mẽ và độc lập. Có thể vì thế mà nam giới bị bớt đi cơ hội được làm trụ cột. Có hẳn một làn sóng than phiền rằng đã qua thời của những “đại trượng phu” kinh điển, thay vào đó là những anh chàng ỉ lại, uể oải, lười biếng, gia trưởng trong khi không thạo cho lắm chuyện kiếm tiền.

Những gái lớn thông minh, giỏi giang khi chọn chồng đã mơ về một người đàn ông “xây nhà”, vì thu nhập tích góp của các nàng có thể mua được căn hộ rồi, chỉ cần chàng cùng mình xây “tổ ấm”.

Gian nan cưới chồng khờ

Tôi quen một cô gái thông minh, đảm đang. Ở tuổi 28, sau vài cuộc tình sôi động, cô ấy lên kế hoạch tìm chồng nhạt, đến tận hai năm sau mới gặp được “người trong mộng”.

Chàng hơn cô một tuổi, dáng cao ráo, mặt sáng sủa, đang làm hợp đồng cho một công ty quảng cáo, có nguy cơ bị sa thải vì chưa bao giờ đạt doanh số. Họ hẹn hò như mọi cặp đôi, quán cà phê nào, đi chơi cuối tuần ở đâu, rủ thêm ai, mấy giờ?... nàng phải lo liệu hết.

Khi chỉ có hai người hay ở chỗ đông bạn bè, chàng luôn giữ vững là trai hiền, ngồi gật gù, cười cười, được cái nhanh nhẹn làm theo mọi chỉ dẫn của nàng “anh đi photo cho em tập giấy tờ”, “anh dắt xe hộ L đi kìa!”, “trời sắp mưa, anh về nhà thu mấy vỏ chăn em phơi trên tầng thượng ấy”…

Đám bạn gái giục nàng cưới nhanh, kẻo “chậm chân đứa khác nó khiêng mất”. Nàng chủ động đề cập việc cưới, chàng cười cười ậm ừ “để anh hỏi nhà anh đã”. Hôm sau chàng bê nguyên câu trả lời của mẹ đến cho nàng: “Con bé đấy trông già hơn mày, sắc sảo lắm, lấy về để nó làm chồng à?”. Chàng lại lí nhí bồi thêm ý kiến cá nhân: “Thu nhập anh thấp lắm, chả đủ tiền cưới, cứ để một vài năm nữa xem sao”.

Nàng giận lắm, nhưng cố kìm lại để dỗ dành cậu chàng: “Tiền cưới, nhà ở chúng mình em lo được, giờ chỉ cần thuyết phục mẹ anh thôi. Anh khù khờ thế thì phải lấy vợ như em chứ”. Chàng lại gật gù ra về, chuyển lời thuyết phục đến mẹ. Cả chặng đường tới được đám cưới, cô gái đảm đang phải chiến đấu với những yêu sách thất thường của nhà chồng tương lai, chú rể hiền lộ nguyên hình là con rối để bất cứ ai giật dây, nhiều lần cô thấy tổn thương, nhưng tự an ủi “đã nhạt thì phải chấp nhận khờ”. Thế nhưng đến sát ngày cưới cô dâu vẫn lên cơn bùng nổ cá tính, suýt đòi hủy hôn, bố mẹ cô gần như van xin cô để mọi chuyện trót lọt.

Giờ họ đã có một bé trai, mọi người vẫn khen cô khéo chọn chồng, hiền lành “chẳng bao giờ biết cáu giận”. Còn cô lại rất ngấm cái giá của sự “nhạt hiền”. Chàng chẳng bao giờ nói ý kiến và bày tỏ thái độ rõ ràng cho bất cứ chuyện gì. Vui vừa phải, buồn vừa phải, mong muốn vừa phải, không cố gắng cho điều gì kể cả công việc. Chàng không xấu xa nhưng vô cảm, chính đây là điều mà một cô gái nồng nhiệt như nàng sợ nhất.

Giữ chồng nhạt mới khó - 1

Tưởng rằng giữ chồng đậm khó, chồng nhạt dễ nhưng hóa ra không hẳn (Ảnh minh họa)

Bạn gái thân của nàng lấy phải một người chồng ngoại tình, nên cô ấy suốt ngày ai oán vì không được tốt số như nàng. Mặc cho nàng chứng minh “chồng tôi chung thủy vì vô cảm, chứ đâu phải vì yêu vợ”, cô bạn thân vẫn cứ khát khao. Không chỉ mình cô bạn, biết bao gái lớn đã nếm cay đắng từ “trai đậm” đang mỏi mắt tìm được người như chồng nàng.

Không có đàn ông nhạt, chỉ có điều anh ta chưa lọt vào mắt xanh của một nàng đang chán ớn sự “đậm đà” mà thôi.

Giữ chồng hiền mới là khó

Chị họ tôi có một cuộc hôn nhân ổn định 19 năm với một người chồng là giảng viên đại học. Anh thuộc tuýp người đơn giản “sáng vác ô đi, tối vác về”. Trong chuyên môn anh là người hoàn thành công việc nhưng không quá xuất sắc. Ở nhà anh là người chồng hiền, người bố tốt.

Trừ những dịp phải dự hội thảo có chiêu đãi, còn nói chung anh là mẫu đàn ông “ăn trưa ở nhà”. Anh sợ nhậu nhẹt, không thích ăn quán, thậm chí phở cũng là do vợ mua cặp lồng mang về. Khi thấy đàn ông cùng tuổi cặp bồ đối tượng lộn xộn, anh tỏ thái độ ngại thay cho họ vì sợ lây nhiễm bệnh tật. Vợ anh cũng thành người sạch sẽ kỹ tính sau nhiều năm sống cùng.

Trong mắt chúng tôi, anh là một anh rể họ nhạt nhòa và khép kín. Thế rồi đùng một ngày, tôi nghe tin gia đình họ đang lục đục vì anh có nhân tình. Chị vợ bị loét dạ dày phải nhập viện sau khi anh tuyên bố muốn ly hôn để lấy người mình yêu. Thông thường, đàn ông giở chứng bồ bịch là khi bỗng giàu bật lên, thăng chức hoặc nổi tiếng, đằng này anh rể không hề có những trải nghiệm đó.

Trong họ cử ra mấy người thuyết phục anh nghĩ lại, nhưng anh khăng khăng đã gặp người vô cùng hợp với mình, muốn được thưởng thức cuộc đời như cần phải.

Cùng thời gian đó, trong họ nhà tôi có một người cùng tuổi anh rể cũng tái phát chứng lăng nhăng. Anh ta nhiều lần ngoại tình, được vợ tha thứ rồi lại trở về. Lần cuối này, cô bồ bỏ phắt anh ta theo người trẻ hơn, thế là anh quay lại xin lỗi vợ, cam kết “ngoan đến cuối đời”.

Trong hai cặp vợ chồng, cặp có chồng hiền ngoan lại ly hôn dứt khoát và bất ngờ hơn. Người anh rể hiền vốn thu mình, không có phản xạ chống cám dỗ vậy nên “chết” ngay khi gặp “tiếng sét” ái tình đầu tiên. Anh ta quanh quẩn trong cái ao nhỏ nên hẳn là choáng ngợp khi gặp một cái hồ lớn.

Người anh họ thứ hai quá dạn dày với những mối quan hệ ngoài luồng, lăng nhăng, nhưng thừa biết không ai tử tế bằng vợ mình. Đừng hòng có cô nào bẫy anh ta bỏ vợ.

Giờ mới biết chồng nhạt và chồng đậm giữ mệt như nhau. Nhưng giữ được chồng nhạt mới gọi là khó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hát Hát (Người đẹp)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung