Gặp gỡ 9x thực hiện clip về lòng yêu nước

Thứ Ba, ngày 15/07/2014 15:00 PM (GMT+7)

Bill Nguyễn tâm sự rằng, gia đình không ủng hộ việc tập luyện fitness vì muốn tôi là một doanh nhân theo kiểu trí thức mặc vest lịch lãm, nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi.

Sự kiện:

Clip hot

Bill Nguyễn, du học sinh ngành marketing trường Mt Olympus Shreddology, California, Mỹ, người được giới trẻ biết đến với tên gọi “Mr Fitness” vừa thực hiện clip về lòng yêu nước. Ngay sau khi đăng tải lên youtube, clip đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng bởi hình ảnh khỏe mạnh, thân hình đẹp và tinh thần sống lạc quan và lòng yêu nước hồn nhiên của Bill Nguyễn.

Tên thật là Nguyễn Đức Dũng, tuy mới 18 tuổi nhưng Bill Nguyễn đã có 6 năm du học tại Mỹ và tập fitness từ năm 9 tuổi. Bill là một trong những học sinh trung học ưu tú nhất tại nước Mỹ, được Tổng thống Obama tặng bằng khen. Trong khi nhiều bạn trẻ 9X mê games hay đắm mình vào mạng xã hội, thì Bill Nguyễn chọn cho mình 1 lối đi riêng và hành động thiết thực, để giúp ích cho cuộc sống.

Bill Nguyễn tâm sự: 9 tuổi, tôi bắt đầu đam mê việc tập luyện, và đến nay tôi chọn tập luyện để xả stress. Bạn bè khuyên đi shopping, xem phim, đi ngủ, nghe nhạc, ăn uống nhưng không có cách nào hiệu quả ngoài việc đi tập. Mỗi sáng dây, trước khi ăn sáng đi học, tôi chống đẩy và tập vài bài cơ bụng. 13 tuổi, sau mỗi ngày học, tôi ra công viên gần nhà ở Hà Nội tập cùng các bác. Lúc đó chỉ có một thanh tạ để nằm đẩy và 1 xà đơn và 1 xà kép.

Gặp gỡ 9x thực hiện clip về lòng yêu nước - 1

Bill Nguyễn đã có 6 năm du học tại Mỹ và tập fitness từ năm 9 tuổi.

Gia đình không ủng hộ việc tập luyện của tôi vì muốn tôi là một doanh nhân theo kiểu trí thức mặc vest lịch lãm, nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi. 14 tuổi, tôi qua Mỹ, miền đất hứa của fitness. Tôi qua đó học tập, thi đấu với bạn bè trong môn cử tạ, thể hình, đấu vật, bóng bầu dục, bóng chày, bơi, đá bóng…

15 tuổi, tôi quyết định chú tâm vào việc ăn uống, tập luyện để cải thiện thân hình vì bạn bè hỏi sao không đi thi môn thể hình. 16 tuổi cho đến bây giờ, tuổi 18, tôi tự học và áp dụng rất nhiều chu trình tập luyện lẫn kiểu cách ăn uống. Đến lúc này, khi nhìn rõ kết quả tập luyện của cậu con út, bố mẹ mới bắt đầu ủng hộ tôi.

Từ câu chuyện của mình, tôi nghĩ mọi gia đình nên khuyến khích con cái mình tập luyện ngay từ hồi bé để có ý thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Ở Mỹ, gia đình nào thực sự quan tâm tới sức khỏe cho con cái thì đều hướng các bé chơi thể thao, tập luyện ngay từ lúc 5 tuổi. Để về sau, con cái họ có một cơ thể đẹp, một nhân cách tốt đúc kết từ việc tập luyện, và hơn hết có ích cho xã hội hơn. Theo tôi, tập luyện không giới hạn về độ tuổi. Lý do mọi người bị bệnh tật là vì ăn uống quá nhiều và ít hoạt động, tập luyện để đốt calo còn thừa.

Chế độ dinh dưỡng của tôi khắt khe, chi tiết hơn những người tập luyện đơn thuần. Tôi đặt ra chế độ ăn uống trước 3-4 tháng. Tôi tính khẩu phần ăn để biết được mình nạp bao nhiêu calo, protein, tinh bột, chất béo, chất muối……vào cơ thể. Đó là lối sống của một người mẫu fitness. Tôi có hai chu kỳ, tăng cân/tăng cơ và giảm béo/xiết cơ. Vào mùa đông tôi thích tự so sánh với một chú gấu ăn nhiều, tập luyện để tạo thêm cơ. Từ mùa xuân trở đi tôi bắt đầu giảm béo để sẵn sàng cho mùa hè, chụp hình, quay video các bài tập luyện… Được chứng kiến quá trình cơ thể mình thay đổi như được lột xác vậy, trông hoàn toàn mới và bất ngờ.

Gặp gỡ 9x thực hiện clip về lòng yêu nước - 2

Bill là một trong những học sinh trung học ưu tú nhất tại nước Mỹ, được Tổng thống Obama tặng bằng khen

Hồi còn ở Việt Nam, về học tập, tôi không học giỏi bằng anh trai, nhiều khi bị mọi người trêu chắc cũng chỉ ở nhà bán cà phê. Nên lớp 8+9 tôi quyết tâm học để chứng tỏ cho bố mẹ rằng mình đủ khả năng qua Mỹ học tập. Tôi còn phải viết bản cam kết khi qua Mỹ học nữa, vì mẹ tôi là một nhà giáo rất nguyên tắc. Qua Mỹ quả là một sự liều lĩnh, nhất là việc phải tự nấu ăn, chăm sóc, tự túc mặc dù ở cùng anh trai. Trước khi qua Mỹ, tôi và anh trai không gần nhau lắm vì anh ấy đi học bên Singapore từ năm lớp 8 nên anh em cũng ít hiểu nhau. Qua Mỹ rồi tôi và anh trai muốn tiết kiệm tiền hết mức có thể nên thuê một nhà ở khu có nhiều thành phần phức tạp và không được an ninh lắm. Nhưng có qua những thử thách như vậy, ta mới lớn lên, mới biết tôn trọng những quãng thời gian bên gia đình, ở nhà được bố mẹ nấu ăn, chuẩn bị sẵn cho mọi thứ. Dù vậy, được cái này thì mất cái kia.

Ở Mỹ, cuộc sống khắc nghiệt, khó khăn hơn rất nhiều vì tôi thương những đồng tiền bố mẹ làm nên. Đó là tiền của bố mẹ nên tôi không nghĩ mình có quyền chi tiêu như những học sinh khác. Tôi bắt xe buýt đi học, đi 45 phút tới trường, nhiều khi lỡ một chuyến hay xe buýt tới trễ là muộn giờ học ngay nên ăn uống, đi ngủ, thức dậy phải có lịch chi tiết. Ví dụ mình dậy lúc 6h sáng, 6h40 bắt xe buýt đi học tới 11h50 về, có 10 phút ăn trưa vì 12h10 là phải bắt xe buýt về trường học tiếp rồi. Học tới chiều 4h20 tôi bắt xe bus về nhà. Thay đồ, chuẩn bị đồ đi tập bắt xe bus tầm 1 tiếng 20 phút tới phòng tập “24hr Fitness”. Tập tới 5h50 hoặc 6h, về nhà là 7h30 tối. Ăn uống tắm rửa các thứ tới 9h30 tối ngồi ở nhà làm bài tới 10h30 hoặc 12h đêm lên giường ngủ cho hồi phục lại cơ bắp.

Gặp gỡ 9x thực hiện clip về lòng yêu nước - 3

Bill Nguyễn quyết định làm một clip để bày tỏ lòng yêu nước của mình

Giới teen ở Mỹ rất mạnh mẽ, ganh đua, cạnh tranh công bằng, sòng phẳng. Họ có cách suy nghĩ một tôi là nhất hai là chẳng là ai hết. Họ cực kỳ yêu nước Mỹ của họ và đam mê thể thao tới mức điên cuồng, không giống như trong “High School Musical” đâu. Tôi có nhiều bạn bè Mỹ vì tôi truyền cảm hứng tập luyện, phong cách sống tích cực giúp họ thay đổi cuộc sống. Điều tôi thích nhất khi sống ở Mỹ là được trở về lối sống quy củ, thích phong cách cạnh tranh của người Mỹ và sự tự lập với một triết lý đơn giản nhưng luôn luôn đúng: Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tự cố gắng!

Trong kỳ nghỉ hè về Hà Nội vừa qua, Bill Nguyễn quyết định làm một clip để bày tỏ lòng yêu nước của mình. Hiện tại, clip của Bill Nguyễn đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và trên fanpage của Bill Nguyễn có hàng trăm lượt bạn trẻ nhờ tư vấn về các bài tập và dinh dưỡng.

Bill cho biết: “Tôi thực hiện video clip “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” vì muốn làm một điều gì đó có ích. Tôi có ý tưởng này vì hồi ở bên Mỹ, những lúc rảnh xem facebook toàn thấy rộ tin liên quan đến biển Đông, và thấy nhiều bạn comment về cách chúng ta phải làm gì để bảo vệ đất nước. Ngày lúc ấy tôi nghĩ, thay vì nói, hãy hành động cho mọi người thấy! Vậy là đợi đến lúc về Việt Nam, trong vòng một ngày mình cùng với sự giúp đỡ của anh chị em đã viết ra được nội dung, ý tưởng của clip muốn truyền tải. Là một sự trải nghiệm rất thú vị!

Tôi muốn mọi người không lấy lí do về việc đi tập luyện. Đừng nói không có tiền, không có thời gian, không biết cách, suy nghĩ “không thể” sẽ không đưa bạn tới đâu trong cuộc sống. Trong khi bạn nói “không” thì ngoài kia đã có hàng triệu người trên thê giới đã bắt tay vào việc tập luyện cải thiện sức khỏe, để bảo vệ tổ quốc. Mình cũng đã từng là một người bạn của “không thể”, nhưng giờ khác rồi.

Gặp gỡ 9x thực hiện clip về lòng yêu nước - 4

Bill Nguyễn chọn cho mình 1 lối đi riêng và hành động thiết thực, để giúp ích cho cuộc sống.

Làm clip này, có 3 điều tôi mong muốn: Các bạn bắt đầu cải thiện body, cải thiện sức khỏe, thử sức với việc đi tập tạ để trở thành 1 con người tốt hơn. Các bạn sẽ có cách suy nghĩ “Hành động thay vì lời nói”, không chỉ trong việc bảo vệ đất nước mà cả trong công việc, tin tôi đi bạn sẽ thành công và trở thành một con người hoàn toàn khác trong mắt mọi người! Bạn sẽ cảm thấy tự tin, vui với bất kể công việc gì bạn làm.

Trong tương lai lâu dài, tôi muốn tham gia đóng phim trong tương lai để thử tài diễn xuất. Trong buổi quay clip yêu nước, nấu ăn, tập luyện đạo diễn Thiều Hà Quang Nghĩa có khen về khả năng diễn xuất trước ống kính của mình nên muốn thử xem sao! Tôi biết chơi đàn, biết hát, anh họ mình, ca sỹ Vũ Duy Khánh cũng khuyên tôi có thể thử sức ở lĩnh vực này. Nhưng tôi vẫn muốn chuyên tâm vào tập luyện hơn.

Trong tương lai, tôi sẽ xây dựng được một cộng đồng fitness ở Việt nam và mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Tôi sẽ tổ chức được những cuộc thi bikini dành cho những bạn nữ tự tin năng động muốn cho mọi người xem vẻ đẹp của mình, hay tổ chức những cuộc thi đầu thẻ hình, người mẫu fitness để tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực này ở Việt Nam”.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Phát sốt với bản DJ thể hiện lòng yêu nước

Yêu nước bằng lý trí và tỉnh táo hành động

Clip Thanh niên chuẩn hãy yêu nước đúng cách

Lòng yêu nước, khát vọng vươn lên của giới trẻ

Theo Nhã Hương (Đời sống & pháp luật)

sự kiện Clip hot