Em muốn chia tay!

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Nếu phái nữ dứt khoát từ bỏ mối quan hệ, hẳn phải có những bất đồng khó hàn gắn.

Dẫu biết tình cảm không thể miễn cưỡng, nhưng liệu còn cách nào để cứu vãn một mối quan hệ đang trên đà đổ vỡ?

Con gái dễ mềm lòng nên rất ít khi chủ động nói lời chia tay. Thế nên, nếu phái nữ dứt khoát từ bỏ mối quan hệ, hẳn phải có những bất đồng khó hàn gắn. Vậy các nguyên nhân chủ yếu nào dẫn đến chia tay và cách nào để tránh chúng?

1.  Anh ta không thay đổi vì tôi

Nhiều cô gái muốn chia tay vì thất vọng khi người yêu không chịu thay đổi tật xấu. Tình yêu luôn tiềm tàng sự chiếm hữu, chẳng trách các nàng luôn cố gắng cải tạo đối phương thành những hình mẫu lý tưởng của mình.

Tại sao cứ làm khó bản thân và người mình yêu với suy nghĩ rằng chàng ăn mặc theo ý bạn mới đẹp, chàng không được hút thuốc khi hẹn hò, chàng không nên giao lưu với bạn bè ở các nơi chốn phức tạp như quán bar, sàn nhảy…

Trên thực tế bản tính con người rất khó để thay đổi. Mỗi người đều có môi trường trưởng thành khác nhau nên cách giải quyết đơn giản nhất là chấp nhận đúng bản chất con người anh ấy như lần đầu vừa mới quen.

Nếu không thể chấp nhận thói xấu của chàng, hãy đưa tình cảm lên bàn cân để xem liệu cả hai có nhất thiết phải thay đổi vì người còn lại hay không? Vì khi buộc người yêu phải sửa đổi tính nết nghĩa là ngụ ý họ chưa đủ tốt dành cho bạn.

Suy nghĩ thấu đáo tại sao chàng có những thói xấu đó. Biết rõ nguồn gốc “bệnh”, ta mới tìm được “thuốc chữa”. Hãy bắt đầu thuyết phục anh ấy cùng thay đổi, như: em bớt phàn nàn thì anh hạn chế đi nhậu về khuya, em ít shopping thì anh bỏ dần thuốc lá… Điều này trông cậy tất cả vào tính kiên nhẫn của bạn.

2. Chàng bắt cá hai tay

Phát hiện người yêu thiếu chung thủy mang lại sự thất vọng. Bạn sẽ chia tay hay đấu tranh đến cùng để giữ lại tình yêu?

Không có anh chàng nào dám thừa nhận “ăn vụng” vì tính tự tôn của đàn ông rất cao. Bạn phải thật tỉnh táo và nhạy cảm để tìm ra chân tướng sự việc cũng như đối mặt với sự thay lòng đổi dạ.

Không thể trao đổi qua tin nhắn, e-mail hay điện thoại trong trường hợp này. Hãy bình thản gặp mặt trực tiếp và nói cho anh ta biết bạn đang cảm thấy thế nào. Đừng trốn tránh dù cho lúc này bạn chẳng muốn nhìn mặt kẻ họ Sở kia.

Em muốn chia tay! - 1

Nhiều cô gái muốn chia tay vì thất vọng khi người yêu không chịu thay đổi tật xấu (Ảnh minh họa)

Nếu chàng tỏ thái độ ăn năn và mong muốn cùng bạn hàn gắn tình cảm, bạn cũng đừng quyết định ngay lúc đó mà hãy bảo chàng chờ đợi để bạn suy nghĩ thật kỹ. Quay về với chàng liệu bạn có thể gạt đi chuyện cũ hay lại tiếp tục dằn vặt, đau khổ và mất thời gian thêm cho mối quan hệ không thể cứu vãn?

Cho anh ta cơ hội đồng nghĩa với việc bạn phải đối diện với những nỗi bất an và nghi hoặc sau này. Bạn không thể lúc nào cũng theo sát anh chàng để giữ người yêu, nhưng cũng đừng quá lơ là khiến cho chàng “ngựa quen đường cũ”. Khi niềm tin đã mất, tình cảm về sau dù cố gắng bù đắp vẫn luôn còn vết rạn.

Nếu đã chấp nhận chia tay, hãy khép lại mọi vết thương lòng và bắt đầu cuộc sống mới. Đừng bi quan nghĩ rằng tất cả đàn ông trên đời đều giống với chàng Don Juan kia. Khoảng thời gian sau chia tay, bạn nên tiếp xúc với nhiều mối quan hệ mới để khiến cuộc sống đủ bận rộn, không còn thời gian buồn vu vơ, đồng thời làm mới lối sống và suy nghĩ.

Soi mình trong gương để nhắc nhở bản thân phải tự tin về vẻ đẹp của mình. Cớ gì phải buồn phiền và ủ rũ vì một anh chàng không xứng đáng. Đừng nên buông thả trong nỗi buồn, thay vào đó, bạn nhớ nuông chiều bản thân bằng cách đi du lịch, đi spa hay chỉ đơn thuần ra ngoài xem phim, cà-phê với bạn bè.

3. Xa mặt cách lòng

Người ta vẫn nói trong tình yêu “nhất cự ly, nhì tốc độ”. Khi yêu, ai chẳng muốn người yêu luôn bên cạnh chăm sóc, quan tâm. Thế nên, những cô nàng có bạn trai ở xa luôn cảm thấy trống trải, tủi thân. Thật ra, nhiều chuyện tình xa xứ vẫn có kết cục đẹp. Tuy nhiên, đa phần người trong cuộc đều không chịu được sự trống trải, cô đơn nên đã chọn giải pháp chia tay.

Xác định thời gian xa cách là tạm thời (học hành, công tác) hoặc lâu dài (định cư, di dân). Trong trường hợp thứ hai, bạn cần cân nhắc xem mình có thể bỏ lại tất cả để bắt đầu sự nghiệp, cuộc sống với chàng ở xứ lạ hay không? Nếu không ai chịu hy sinh, lời khuyên dành cho bạn là đừng mất thời gian vào mối quan hệ không đi đến đâu này nữa.

Dành thời gian trò chuyện, chia sẻ qua Yahoo, Skype, e-mail… Công nghệ thông tin của xã hội hiện đại cũng phần nào giúp nối gần không gian cho những cặp đôi xa cách.

Luôn thể hiện tình cảm ở mức độ nhẹ nhàng trên các mạng xã hôi như Facebook của chàng để mọi người biết rằng chàng đã có bạn gái. Bên cạnh đó, đây cũng là cách cập nhật cuộc sống lẫn nhau cũng như làm quen được bạn bè của chàng tại nơi ở mới.

Bạn cũng phải dành thời gian cho thế giới riêng như công việc, bạn bè, gia đình, các hoạt động giải trí. Có bận rộn như vậy, bạn mới bớt lo nghĩ rằng anh ấy đang làm gì, với ai, ở đâu… Đôi lúc, bạn nên thể hiện cho chàng thấy mình cũng có các mỗi quan hệ xã hội rộng rãi thông qua hình ảnh trên Facebook để chàng biết coi trọng, gìn giữ bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung (Herworld)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN