Đi chơi Tết gặp người yêu cũ của chồng, câu nói của anh ta khiến vợ rơi nước mắt

Sự kiện: Người yêu cũ

Gặp người yêu cũ của chồng, tôi ngập ngừng muốn lùi bước nhưng chồng chủ động nắm chặt tay tôi để cùng bước vào.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 4 năm, có hai đứa con trai. Chúng tôi cùng quê, học cùng trường hồi cấp 3 nhưng mãi đến khi đi làm ở Hà Nội mới tìm hiểu và yêu nhau.

Tôi không phải mối tình đầu của chồng. Trước khi yêu và cưới tôi, chồng đã quen vài người, trong đó tôi biết mối tình đầu của anh là bạn bạn học cùng lớp cấp 3 với tôi.

Ngày ấy, tôi vẫn còn nhớ cảnh chồng kỳ công sắp xếp trái tim bằng cánh hoa hồng để tỏ tình với bạn ấy ở giữa sân trường lãng mạn như thế nào. Lúc đó, nhóm con gái chúng tôi ai cũng ngưỡng mộ bạn mình vì có một chàng trai si tình đến thế. Vậy mà, khi lên đại học, không hiểu vì lý do gì, hai người họ chia tay.

Sau này, khi tình cờ gặp tôi ở cửa hàng xe máy trên thành phố (tôi và chồng cùng đi mua xe để đi làm lúc mới ra trường), chồng là người chủ động xin số điện thoại, kết bạn Facebook rồi gọi điện, nhắn tin tán tỉnh tôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qua vài tháng nói chuyện, anh chính thức tỏ tình nhưng tôi từ chối. Bởi tôi vẫn chưa vượt qua được suy nghĩ, mình là người thay thế cho cô bạn cùng lớp. Rồi nếu chúng tôi thành đôi thật, các bạn trong lớp tôi sẽ nghĩ gì khi tôi yêu người yêu cũ của bạn.

Dù bị từ chối nhưng anh vẫn không từ bỏ, thậm chí còn theo đuổi tôi quyết liệt hơn. Anh nói anh yêu tôi, yêu con người tôi chứ không phải là hình bóng của ai cả. Dần dần tôi cũng cảm nhận được tình cảm chân thành của anh. Anh hứa sẽ không bao giờ khiến tôi phải buồn, nghĩ ngợi vì chuyện đã kết thúc trong quá khứ.

Thấm thoắt hơn 4 năm về chung một nhà, vợ chồng tôi cũng trải qua nhiều thăng trầm. Tôi dần lui về chăm sóc con cái, chồng tập trung kiếm tiền lo kinh tế trong gia đình. Giờ cuộc sống của chúng tôi tạm coi là ổn định.

Duy chỉ có một việc, càng ngày, tôi càng thiếu tự tin vào bản thân mình. Bởi chồng tôi được khen ngày càng đẹp trai phong độ, công việc lại tiếp xúc nhiều với nữ giới. Trong khi tôi do tăng cân quá nhiều lúc mang thai lại sinh liền hai bé nên lúc sinh xong tôi trở nên sồ sề, "quá khổ". Nhiều người thậm chí còn trêu tôi to gấp đôi chồng. Điều đó khiến tôi tự ti vô cùng.

Càng tự ti, tôi lại càng ghen tuông nhiều hơn. Tôi hằn học khi thấy chồng nói chuyện nhẹ nhàng với khách hàng nữ; đứng ngồi không yên khi phát hiện có gái lạ nhắn tin "thả thính" chồng. Rồi làm ầm lên khi thấy anh đi nhậu say về muộn. Mỗi lần như vậy, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến chuyện chồng tranh thủ cặp kè với người phụ nữ khác, phản bội vợ con.

Rất nhiều lần, chồng trấn an nói lòng anh giờ chỉ hướng về gia đình. Anh nói tôi đừng suy nghĩ nhiều cho mệt nhưng tôi vẫn chưa bỏ được. Cho đến hôm vừa rồi, tôi đã rơi nước mắt vì cảm động với hành động của chồng.

Hôm đó, chồng chở tôi đến chúc Tết thầy giáo thì vô tình gặp người yêu cũ của chồng cũng đang ở đó. Khoảnh khắc nhìn thấy cô bạn, tôi lại trở nên tự ti. Cô ấy ngày càng xinh đẹp, trong khi tôi thì… Tôi sợ chồng sẽ so sánh, chê bai vợ xấu xí, béo mập rồi chồng và cô ấy "tình cũ không rủ cũng tới".

Đang ngập ngừng muốn lùi bước, tôi bất ngờ khi thấy chồng chủ động nắm chặt tay tôi để cùng bước vào. Hành động nhỏ của chồng nhưng đã tiếp thêm động lực cho tôi rất nhiều trong khoảnh khắc đó.

Đối diện với người yêu cũ, chồng tôi tỏ ra rất tự nhiên, như những người bạn bình thường chứ không hề gượng gạo, vương vấn chút tình cảm gì. Anh cũng giúp tôi thoải mái hơn trong cuộc trò chuyện với bạn cũ.

Lúc ra đến cổng chào nhau, chồng tôi nửa đùa nửa thật với người yêu cũ: "Cũng may ngày ấy em bỏ anh nên anh mới gặp được định mệnh của đời mình. Bạn em đúng là một người phụ nữ tuyệt vời, lúc nào cũng chịu thương chịu khó lo cho gia đình. Chắc kiếp trước anh tu tâm tích đức lắm nên kiếp này anh mới gặp được người như cô ấy", chồng vừa nói vừa quay sang nhìn tôi với ánh mắt âu yếm, trìu mến.

Câu nói "đánh dấu chủ quyền" của chồng khiến tôi rưng rưng nước mắt. Có lẽ anh nhìn thấu được nỗi lo sợ trong lòng tôi nên đã làm vậy để gỡ nút thắt giúp tôi. Tôi không nghĩ chồng lại tâm lý đến vậy.

Chưa biết tương lai sẽ ra sao nhưng điều đó cũng giúp tôi củng cố thêm niềm tin vào chồng, vào tương lai của hai vợ chồng hơn…

Nguồn: [Link nguồn]

Thật khó có thể chấp nhận được hành động của người phụ nữ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhung ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN