Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Câu chuyện đau thương về cái chết của nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo đang râm ran trên mạng xã hội. Nhiều người không giấu được sự thương tiếc trước cái chết của một nữ sinh tài giỏi.

Sự ra đi của nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo (lớp K09407A, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM) khiến người thân, bạn bè của Thảo đều không khỏi bàng hoàng, xót xa. Thảo ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, khi cô vừa tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị Kinh doanh và đang ấp ủ bao ước mơ cho tương lai tươi sáng của mình.

Trên trang facebook của trường ĐH Kinh tế - Luật, hàng loạt những dòng trạng thái và những lời chia sẻ được đăng tải thu hút sự tham gia bình luận của mọi người. Ai cũng không kìm được sự xúc động nghẹn ngào và đau xót trước cái chết của Thảo. Bạn có nick Hải Nguyễn viết: “Thật quá đau buồn. Cảm giác cứ nghẹn lại ở cổ khi đọc thông tin về cái chết của Thảo. Tiếc cho một tài năng. Mong Thảo sẽ yên nghỉ và cầu chúc cho bạn những điều tốt lành nhất ở thế giới bên kia”.

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 1

Thảo được bạn bè đánh giá là người gần gũi hào đồng.

Tâm Loan chia sẻ: “Một cô gái tài năng lại phải ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, trong khi đó những người phạm tội mỗi ngày và gây bao điều ác vẫn cứ ung dung tồn tại. Thật không công bằng. Chia sẻ cùng Thảo và gia đình. Bình yên Thảo nhé!”.

Phương Thảo được bạn bè và thầy cô đánh giá là một sinh viên có học lực giỏi, tính tình hòa đồng và thân thiện với mọi người. Lâm Nam chia sẻ: “Năm rồi, mình có tham gia tiếp sức mùa thi chung với chị Thảo. Chị ấy là một người rất dễ gần và tốt bụng. Biết thông tin về cái chết của chị đến giờ mình vẫn chưa hết choáng váng. Cầu chúc cho gia đình chị sẽ mau vơi đi nỗi đau này”.

Bên cạnh những lời chia sẻ bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc trước cái chết của Thảo, nhiều bạn không thôi bức xúc về việc đảm bảo an toàn cho sinh viên tại khu vực Làng đại học. Thành Luân bình luận: “Mình thật không hiểu, trong môi trường dành cho sinh viên như vậy mà tại sao Ban quản lý không quan tâm đến đời sống của sinh viên nhiều hơn. Tại cây cầu này, trước đó đã xảy ra nhiều tình trạng tương tự nhưng nạn nhân đã may mắn được cứu sống, vậy mà chính quyền địa phương và Ban quản lý lại không có bất kỳ biện pháp nào để can thiệp. Làng đại học dành cho sinh viên mà an ninh không đảm bảo, trộm cướp tung hoành, giờ lại xảy ra tình trạng này nữa. Thiệt quá buồn!”.

Trước đó, vào chiều tối 8/7, khi Thảo và một người bạn trên đường trở về Ký túc xá khu B của trường ĐH Kinh tế - Luật thì xảy ra tai nạn thương tâm này. Khi còn cách ký túc xá khoảng 300m, do địa hình hiểm trở, mưa to nên dòng nước lớn đã cuốn Thảo và người bạn xuống suối sâu. Bạn của Thảo may mắn được người dân cứu thoát, còn Thảo bị dòng nước xiết nhấn chìm và tử vong sau đó. Cái chết của Thảo cũng nhắc nhở mọi người về những tai nạn thương tâm đã từng xảy đến với sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật và sinh viên sống tại khu vực Làng đại học. Nhiều bạn không thôi lo lắng trước vấn đề an ninh tại khu vực này và cả kỹ năng thoát hiểm cần thiết của những người trẻ trước những tình thế nguy cấp.

Một số hình ảnh của cư dân mạng, bạn bè gửi lời chia buồn, xót thương trước sự ra đi của Thảo:

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 2

Lời chia sẻ từ trang facebook của Đại học Kinh tế - Luật

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 3

Những vần thơ được cư dân mạng sáng tác để chia sẻ về cái chết thương tâm của Thảo

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 4

Những bình luận thể hiện sự đau xót của cư dân mạng

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 5

 Một người bạn của Thảo viết status thể hiện sự đau buồn

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 6
Ảnh 5: Nhiều người băng khoăn về vấn đề an ninh tại Làng đại học sau cái chết của Thảo

Đau xót trước cái chết của nữ sinh bị nước cuốn - 7

Hình ảnh rạng rỡ của Thảo trên trang cá nhân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Vương ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN