Đáng yêu như học trò chia tay

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Những cô cậu học trò mang bao cảm xúc khi phải chia tay mái trường PTTH yêu dấu.

Không lâu nữa, các bạn học sinh cuối cấp phải nói lời chia tay với bạn bè mình. Đây có lẽ là thời điểm mà không ít bạn cảm thấy bồi hồi và có nhiều điều muốn nói. Lướt một vòng quanh fanpage của các trường THPT, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được những hình ảnh, những dòng lưu bút gợi nhiều cảm xúc yêu thương.

Xúc động những dòng tâm sự online

Không còn những dòng tâm sự viết vội vào lưu bút mà là những lời chia sẻ được đăng tải trên fanpage của trường. Những dòng tâm tư này có thể dễ dàng đến với mọi người và truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng. Tại fanpage của trường THPT Nguyễn Khuyến TP.HCM, những lời nhắn nhủ của admin gửi đến các thành viên, nhất là các bạn học sinh lớp 12 nhận được sự hưởng ứng của nhiều người: “Vậy là chẳng còn bao nhiêu ngày nữa là mùa hè đã đến. Các bạn lớp 10 sẽ được tận hưởng những ngày hè cùng gia đình, bè bạn trong những chuyến du lịch, những phút giây họp mặt đông đủ. Các bạn lớp 11 sẽ tranh thủ vui chơi, để rồi phải chuẩn bị cho năm học quan trọng gần kề. Và đặc biệt là các bạn 12, sẽ bước vào những kì thi quan trọng của cuộc đời học sinh cùng với những khát khao thành công cháy bỏng, sẽ phải chia tay mái trường sau 3 năm gắn bó để thực hiện ước mơ của mình, sẽ tạm biệt những kỉ niệm vui buồn cùng bè bạn, trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, tạm biệt những hình ảnh đã quá đỗi thân thương, sẽ không còn được nghe lời cô thầy mỗi ngày lên lớp, không còn được mặc những bộ đồng phục la cà cùng chúng bạn đến tối mịt mỗi khi tan trường. Rồi mai này đi đâu, về đâu, ai còn nhớ những ngày mưa nơi sân trường, mùi vị của những bịch bánh tráng tắt, hay những buổi trại xuân, văn nghệ đầy ắp tiếng cười?

12 ơi, hãy giữ lại trong tim mình những kỉ niệm tuyệt vời nhất của những tháng năm học trò dưới mái trường Nguyễn Khuyến quá đỗi thân quen này nhé!”

Đáng yêu như học trò chia tay - 1

Những dòng tâm sự của Admin gửi đến các thành viên trên fanpage của trường Nguyễn Khuyến (Quận 10)

Bên dưới dòng status này là những chia sẻ của không ít các bạn học sinh Nguyễn Khuyến về những kỷ niệm dưới mái trường sau ba năm gắn bó. Dòng status bên trên như mở lối để các bạn giải tỏa những nỗi niềm chất chứa trong lòng mình bấy lâu.

Không dừng lại ở đó, có những fanpage của các trường tổ chức hẳn một cuộc thi viết về những kỷ niệm đối với trường lớp, thầy cô, bạn bè. Đọc những bài viết được đăng tải trên fanpage, nhiều người sẽ không cầm lòng được trước những tình cảm yêu thương mà các bạn học sinh dành cho “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Đáng yêu như học trò chia tay - 2

Hình ảnh buổi chào cờ cuối cùng được đăng tải trên fanpage của trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM)

Pose ảnh kỷ niệm “nhí nhố”

Không chỉ có những dòng cảm xúc mà cả những hình ảnh dễ thương chụp trong khuôn viên của ngôi trường thân yêu cùng thầy cô, bạn bè cũng được các bạn học sinh đăng tải trên fanpage. Chắc chắn, những hình ảnh này sẽ lưu giữ lại rõ ràng nhất cảm xúc của các bạn vào thời điểm hiện tại, để sau này khi ra khỏi trường, các bạn có thể nhìn lại và hồi tưởng về những kỷ niệm một thời. Bạn Nguyễn An (lớp 10, trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) chia sẻ: “Vui vì mình đã trưởng thành hơn. Những ngày tiếp theo sẽ được thử thách để chạm đến ước mơ của mình. Buồn vì sắp phải xa thầy cô, bạn bè, ngôi trường mà mình đã gắn bó nhiều năm. Chắc chắn, những bức ảnh này sẽ làm hành trang cho mình sau này. Nhìn nó mình sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm đối với bạn bè và thầy cô”.

Đáng yêu như học trò chia tay - 3

Những hình ảnh về hoạt động kỷ niệm tại trường cũng được các bạn đăng tải trên fanpage

Đáng yêu như học trò chia tay - 4

Nữ sinh trường Thái Phiên (Đà Nẵng) pose ảnh dễ thương để kỷ niệm trước khi tốt nghiệp

Đáng yêu như học trò chia tay - 5

Học sinh trường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) pose ảnh kỷ niệm

Với những cảm xúc như vậy, khi bước vào fanpage của một trường THPT bất kỳ, ai cũng sẽ phải mỉm cười trước những hình ảnh siêu dễ thương của các bạn học sinh trong mùa chia tay.

“Share” những MV, ca khúc về tuổi học trò

Không chỉ có những dòng tâm sự, những hình ảnh nhí nhố mà còn có cả “link” của những bài hát, những clip về tuổi học trò cũng được đăng tải trên các fanpage.

Đáng yêu như học trò chia tay - 6

Link ca khúc tạm biệt nhé của Lynk Lee được đăng tải trên fanpage

Các bài hát như Mong ước kỷ niệm xưa, Tạm biệt nhé, Ngồi lại bên nhau, Tiết học cuối cùng… là những cái tên được các bạn học sinh nhắc đến nhiều nhất vào lúc này.
Những ca khúc với nhiều hình ảnh gợi thương nhớ về thời cắp sách đến trường, về những cảm xúc khi sắp phải rời xa ngôi trường thân yêu như nói hộ lời mà các bạn học sinh muốn nói. Vì thế, vào thời điểm này, các ca khúc ấy được chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt hơn, trong số những clip được đăng tải, có những clip do chính tay các bạn học sinh tự quay, tự dựng… xem như một món quà kỷ niệm dành cho ngôi trường của mình.

Mỗi thời có một cách để các bạn lưu giữ những kỷ niệm khác nhau trước khi rời xa mái trường của mình. Với thời buổi công nghệ hiện đại như ngày này, dường như những cảm xúc và kỷ niệm đã được các bạn lưu giữ một cách trọn vẹn nhất.

Mời các bạn hãy vào đây để lắng nghe những ca khúc về tuổi học trò

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Vương ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN