Dân công sở "nghiện" ngoại tình

Vì nghĩ rằng “chỉ thử xem cảm giác thế nào” mà rất nhiều người trở nên “nghiện” ngoại tình dẫn đến sự đổ vỡ của gia đình.

Hầu như mọi người đều làm việc ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, thời gian gặp đồng nghiệp có khi nhiều hơn thời gian gặp vợ, gặp chồng. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều mối quan hệ bất chính.

Minh – một giám đốc của công ty truyền thông thừa nhận rằng, mặc dù đã có vợ nhưng anh ấy vẫn có quan hệ tình cảm với 2 đồng nghiệp khác. Mối quan hệ thứ nhất là với một cô đồng nghiệp cùng công ty nhưng khác phòng. Trong một bữa tiệc của công ty, họ bắt đầu nói chuyện với nhau, dần dần đi ăn trưa theo một nhóm rồi cuối cùng sẽ gặp riêng đi uống cà phê.

Cuộc tình này chấm dứt cho đến khi đồng nghiệp của cô gái kia thức tỉnh và khuyên răn cô ấy chuyển công tác. Sau đó không lâu, Minh đã gặp một người phụ khác tại một công ty đối tác. Chỉ thông qua vài cuộc thảo luận về công việc, với “kinh nghiệm” của mình, Minh đã nắm bắt được tín hiệu rất nhanh chóng và đã nhận được phản hồi. Cả 2 bên đều nhìn cuộc tình này chỉ là sự “vui vẻ”, không ai làm ảnh hưởng đến gia đình, đến công việc của người kia.

Chán chồng, chán vợ cũng là một trong những lý do mà nhiều người dính đến việc ngoại tình nơi công sở. Nga, một nhân viên của một công ty nhà nước cũng không ngoại lệ. Chồng của Nga là phó giám đốc của một công ty, anh ta thường say xỉn và hay đi hát karaoke. Nga rất buồn và  hay nhận được những lời động viên của một chàng nhân viên cùng phòng. Điều này đã làm Nga sớm phải lòng người bạn đồng nghiệp.

Dân công sở "nghiện" ngoại tình - 1

Chán chồng, chán vợ cũng là một trong những lý do mà nhiều người dính đến việc ngoại tình nơi công sở (Ảnh minh họa)

Chị Hà cũng có một người chồng không mấy quan tâm, chăm sóc chị. Cho đến một hôm, chị vào một diễn đàn dành cho phụ nữ, chị đã “tiết lộ” câu chuyện buồn của mình lên diễn đàn. Ban đầu chị chỉ nghĩ là giải tỏa tâm lý, vì trên diễn đàn thì ai biết ai nhưng bất ngờ đã có “kẻ gian” theo dõi chị từ đó.

Có không ít câu chuyện tình yêu “vụng trộm” được sinh ra một cách bất ngờ như vậy. Chằng hạn như, thấy đồng nghiệp có người yêu mới, bạn cũng phải… Nhiều người ban đầu dự định ngoại tình chỉ để cho vui nhưng không ngờ lại đi sâu vào mối quan hệ đó đến thế.

Làm việc tại một đài truyền hình, Khánh cũng nhanh chóng tìm kiếm một cuộc tình vụng trộm. Khánh bắt đầu tán tỉnh cô MC. Chỉ sau khi một vài đồng nghiệp đưa cô về nhà, Khánh đã “đánh bại” mọi đối thủ để đến với cô, mặc dù Khánh đã có một vợ và một con. 

Sau khi mọi chuyện chuyện vỡ lỡ, vợ của Khánh nhịn nhục để đến nói chuyện với nhân tình của chồng nhưng cô MC quyết tâm không buông tha cho Khánh. Cuối cùng, Khánh đã ly dị vợ, để con nhỏ ở với bà ngoại và chuyển đến sống với nhân tình. Mỗi lần xem TV, nhìn thấy cô MC, vợ và con Khánh đều vội vã chuyển kênh khác.

Sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ, Khánh bắt đầu cảm thấy tội lỗi, anh nảy sinh tính khí cáu kỉnh. Và cuộc tình đẹp đẽ với cô MC đã kết thúc khi cô ả đã nhanh chóng “cặp” với một anh chàng nhạc sỹ.

Một vài câu chuyện không đủ để nói hết các lý do dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở. Những căn phòng bí mật nơi công sở đã chứng minh sự gia tăng đáng báo động về tình trạng này. Và nó cũng cho thấy nhiều thành phần trong xã hội đã thừa nhận ngoại tình như là một công việc không thể thiếu.

Người thì cho rằng vì cuộc sống hiện đại, vợ - chồng quá bận rộn khiến người ta không còn quan tâm thời gian và hiểu được giá trị thực sự của làm việc cùng nhau như cùng với các cơ quan của họ. Trong khi đời sống vật chất ổn định hơn nhưng phức tạp về tinh thần và thường chia sẻ yêu cầu cao hơn. Vì vậy, sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng bước vào thờ  kỳ yên tĩnh. Vào thời điểm đó, nhu cầu mới, và nếu có "điều kiện thích hợp", nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình văn phòng.

Chia sẻ
Theo Thanh Trà (Theo officestory) (Khampha.vn)
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung