Đàn bà "rửng mỡ" ngoại tình

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 08:24 AM (GMT+7)

Đôi khi, chính các chị tự hỏi: tại sao có người chồng điểm 10, mình vẫn ngoại tình?

"Đồ đàn bà rửng mỡ!"

Không thể phủ nhận một thực tế là ngày càng có nhiều phụ nữ ngoại tình. Với câu hỏi tại sao phụ nữ ngày nay lại làm như vậy, câu trả lời luôn liên quan đến chồng họ.

Đàn ông ngày nay không ít người quá mải mê công việc, kiếm tiền; hoặc lao vào hưởng thụ cá nhân, bỏ mặc vợ trong cảnh cô đơn, buồn chán. Nhưng tệ hơn, dù có được một anh chồng khá tốt nhưng nhiều bà vợ lại chạy theo “đồ mới”.

Trường hợp chị Hà Tú Vi (Lò Đúc, Hà Nội) là một ví dụ. Năm nay Vi 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty truyền thông. Cách đây 6 năm chị lấy chồng cùng quê, hiện chị đang sinh sống cùng chồng và con nhỏ.

Chồng chị là người đàn ông tốt, anh là một kỹ sư chế tạo máy. Ngoài những lúc hí hoáy với những bản vẽ, thiết kế máy móc, anh dành thời gian cho gia đình, chăm sóc vợ con hết mực.

Vi là người đàn bà đẹp nhưng hơi trẻ con, lãng mạn, bay bổng. Lấy chàng kỹ sư rồi chị lại chép miệng: "Ngốc thật, vớ phải chàng cứng nhắc, khô như ngói"...

Cơ khổ, anh Khoa có khô đâu, tuy là dân kỹ thuật nhưng anh từng tốt nghiệp chuyên Văn của một trường cấp 3 của tỉnh. Có chăng chị Vi quá lãng mạn trên mây thôi.

Một ngày, chị chính thức rơi vào vòng tay tình ái với một chàng đồng nghiệp. Mỗi khi bạn bè khen mình sướng vì được chồng cưng chiều, bất giác chị lại ước: “giá như chồng ham việc, quên luôn cái gia đình này, 'bỏ đói' hay đánh đập vợ thì... hay quá! Mình đỡ day dứt".

Biết mình có lỗi với chồng nhưng vì tính cách "thích thì nhích" nên chị không sao dừng lại được. Nhiều khi Vi tự hỏi "mình đầy đủ như vậy rồi, mình còn muốn gì? Sao mình tham lam đến thế?".

Người thứ 3 chen ngang vào gia đình anh chị là Long - một nhân viên cấp dưới thua kém chồng chị về mọi mặt, và thua kém chị cả về tuổi tác... nhưng lại chinh phục được chị bởi ở anh có một cái gì đó mới mẻ, bốc đồng đầy máu lửa.

Càng ngày chị càng bị Long cuốn đi, chị thấy hạnh phúc. Hình ảnh của anh bồ mỗi ngày cứ lớn dần, lấn át đi hình ảnh người chồng hiền của chị đang vò võ chờ cơm ở nhà.

Rồi những sự thay đổi của Vi không qua mắt được anh Khoa, bởi chị đi sớm về khuya, hay dính chặt lấy điện thoại, máy tính... Chị nhớ như in hôm đó, trong ánh mắt của chồng chị có sự căm thù, đau khổ, nhục nhã, cay đắng. Anh chẳng nói gì ngoài câu trách: "Đồ đàn bà rửng mỡ!"

Đàn bà "rửng mỡ" ngoại tình - 1

Hình ảnh của anh bồ mỗi ngày cứ lớn dần (Ảnh minh họa)

Cái tội của chồng điểm 10

Cuộc sống vợ chồng của gia đình anh Lương Thế Thành (Định Công, Hà Nội) khiến nhiều người thèm muốn. Gia đình anh chị đã trải qua bao khó khăn, vất vả nhưng chẳng bao giờ có sự to tiếng hay hờn giận.

Anh yên tâm và từng rất hãnh diện về điều đó. Anh đối xử với vợ như một người bạn, không một chút gia trưởng, sẵn sàng làm tất cả công việc trong nhà khi chị Xoan - vợ anh bận hoặc không muốn làm. Về kinh tế thì anh không bao giờ khiến vợ phải bận tâm vì một tay anh chèo lái cả công ty in ấn do chính tay anh gây dựng.

Đối với gia đình bên ngoại, anh lo lắng, giúp đỡ tận tâm. Đối với bên nội, chị Xoan cũng được mọi người yêu thương hết mực. Ai cũng khen anh khéo chọn vợ bởi chị xinh, hiền và đảm đang.

Cuộc sống của gia đình anh chị luôn là tấm gương cho tất cả bạn bè, người thân, hàng xóm nhìn vào.

Thế nhưng một lần anh đi làm về sớm, bước rón rén lên nhà định "hù" vợ giật mình thì anh nghe thấy tiếng cười nói lanh lảnh. Anh đứng như trời trồng khi nghe rõ mười mươi câu chuyện của vợ và người tình của chị trong điện thoại.

Anh bất ngờ và không tin nổi tai mình. Anh nghĩ mình đã nhầm. Anh bước nhanh ra khỏi nhà coi như chưa biết chuyện gì. Nghĩ đi nghĩ lại, anh Thành quyết định mai sẽ đi kiểm chứng sự thật.

Nghe láng máng cuộc nói chuyện, anh biết họ hẹn nhau ở quán ăn A. ngay đối diện cơ quan vợ.

Trưa anh đến gần cơ quan chị Xoan và phục kích ở đó. Tim đau nhói khi người đàn bà của mình xuất hiện và tay trong tay với người đàn ông khác. Anh đau khổ và chẳng biết mình phải làm gì?

Chia sẻ tâm trạng của mình trên diễn đàn tâm sự, anh nhận được lời khuyên và anh quyết định về nói chuyện rõ ràng với vợ.

Lúc biết chuyện, chị Xoan cũng hơi tái mặt. Rồi chị trả lời rằng chị chán cái sự “đều đặn”, không cá tính trong cuộc sống của anh, chán việc lúc nào anh cũng điểm 10, lúc nào anh cũng lo lắng, thỏa mãn tất cả yêu cầu của vợ.

"Ô thật ngược đời, chồng điểm 10 mà em còn chê ư?", anh cười trong nước mắt...

Theo Hương Nguyễn (Afamily)
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ
Báo lỗi nội dung