Cụ ông 88 tuổi cưới cụ bà 86 tuổi sau một tháng quen biết

Hai cụ cho rằng, họ không còn nhiều thời gian để lãng phí nữa nên muốn bên nhau trọn vẹn trong những ngày tháng cuối đời.

 
Cụ ông 88 tuổi cưới cụ bà 86 tuổi sau một tháng quen biết - 1

Ông Lưu - bà Hà hạnh phúc trong ngày cưới.

Cách đây ít ngày, một đám cưới khá đặc biệt đã được diễn ra tại một trại dưỡng lão ở Thành Đô (Trung Quốc). Đám cưới đặc biệt vì chú rể năm nay đã 88 tuổi, còn cô dâu cũng đã 86. Càng đặc biệt hơn là, cụ ông cụ bà đã ở ngưỡng tuổi xấp xỉ 90 rồi nhưng vẫn quyết định kết hôn chỉ sau 1 tháng quen biết.

Ông Lưu, bà Hà chia sẻ, có thể nhiều người sẽ cảm thấy buồn cười khi thấy họ đã già thế rồi nhưng vẫn có thể hành động vội vàng như người trẻ. Tuy nhiên, ông bà đều cảm thấy người kia chính là một nửa phù hợp với mình, hơn nữa với tuổi tác của họ chẳng biết còn sống được bao lâu nữa nên muốn nhanh chóng kết hôn để danh chính ngôn thuận bên nhau, cùng nhau trải qua những ngày tháng tuổi già vui vẻ.

Cụ ông 88 tuổi cưới cụ bà 86 tuổi sau một tháng quen biết - 2

Chiếc TV được xem là bà mối cho tình yêu của hai người. Chuyện tình của ông Lưu, bà Hà bắt đầu cũng rất giản dị từ sở thích xem TV của cả hai. Ông Lưu vốn rất thích xem TV và thường ngồi xem TV ở sảnh viện dưỡng lão. Nhưng chiếc TV ở sảnh hơi nhỏ, khi xem lại cứ phải ngửa cổ lên rất mệt, lại còn phải chen chúc với nhiều cụ ông, cụ bà khác khiến ông Lưu không thoải mái. Tình cờ, bà Hà cũng hay xem TV, gia đình bà còn đặc biệt sắm cho bà một chiếc TV màn hình tinh thể lỏng rất lớn đặt ngay trong phòng bà. Ông Lưu thấy thế thường qua phòng bà xem nhờ. Hai người vừa xem TV vừa bàn luận rất nhiều chuyện, từ tin tức đến phim ảnh, rồi trao đổi về những sở thích cá nhân, gia đình... Cứ thế, tình cảm hai người nảy nở từ lúc nào không biết.

Bình thường bà Hà là người hay nói, còn ông Lưu chỉ im lặng ngồi nghe. Chính bà Hà cũng không ngờ ông Lưu lại là người chủ động cầu hôn. Màn cầu hôn không lãng mạn, nồng nhiệt như những người trẻ tuổi mà chỉ là những lời giản dị nhưng cũng rất chân thành.

Bà Hà vẫn nhớ như in lời ông Lưu nói hôm đó: “Bà sống một mình, tôi cũng rất cô đơn. Hai chúng ta thành một đôi thì tốt quá! Nếu bà đồng ý thì chúng ta gọi con cái đến hỏi ý kiến. Chúng cũng đồng ý thì chúng ta kết hôn đi!”. Tất nhiên là con cái hai bên đều rất ủng hộ tình cảm của hai cụ. Thế là chỉ sau 1 tháng quen biết, hai người chính thức thành đôi.

Cụ ông 88 tuổi cưới cụ bà 86 tuổi sau một tháng quen biết - 3

Tại căng-tin của trại dưỡng lão, chỉ cần đảo mắt là có thể tìm thấy cặp đôi đặc biệt này. Bởi trong khi đa phần các cụ ông, cụ bà khác đều lặng lẽ ngồi ăn phần cơm của mình, chỉ có đôi “vợ chồng mới” này ngồi đối diện cùng nhau ăn cơm, thi thoảng hai người còn gắp cho nhau miếng thức ăn và nở nụ cười. Ăn cơm xong hai ông bà lại dìu nhau đi bộ, cảnh tượng vô cùng ấm áp và cảm động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyệt (Theo News.163) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung