Cộng đồng mạng thương tiếc Đại tướng

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không có điều kiện tới Nhà Tang lễ Quốc gia thắp nén nhang tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hàng trăm blogger đã viết status trên trang facebook cá nhân bày tỏ niềm thương tiếc vị anh hùng dân tộc.

Hình nền, avatar của các trang facebook cá nhân cũng được thay bằng hình ảnh quốc kỳ đỏ có viền ruy-băng đen.

Blogger Trọng An còn lập riêng một Fanpage ‘Đại tướng Võ Nguyên Giáp’, tập hợp hàng trăm bài viết, hình ảnh … từ cuộc sống đời thường của Đại tướng cho đến lúc từ giã cõi vĩnh hằng. Đây như một nén nhang tỏ lòng ngưỡng mộ, thành kính trước con người vĩ đại đã khuất

Trên trang cá nhân của mình, bạn Lê Anh Dũng viết: ‘'Biết bao giờ đất nước mới lại có được những con người vĩ đại như chủ tịch Hồ Chí Minh và người học trò xuất sắc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp?"

Facebook cá nhân của bạn Phạm Nam, Công ty Luật Winco bùi ngùi chia sẻ: ‘'Là 1 người may mắn được sinh ra trong thời bình, trong cái thời mà đã được đánh đổi băng xương máu của cha anh và cũng bằng tài năng và đức độ của Người, con xin được kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt người...Người con chân chính cuối của dân tộc, của nhân dân. Một lần nữa xin được tạ ơn Người’'

Chỉ với 4 câu thơ ngắn, bạn Hoàng Hải đã khắc họa hình ảnh vị tướng giản dị: Tiếc thương tiễn Bác ra đi / Trời Nam đất Việt, sầu bi lệ dài / Đất nước vắng bóng nhân tài / Muôn đời nhớ mãi, hình hài thân thương !

le vieng dai tuong vieng dai tuong vo nguyen giap le vieng dai tuong vo nguyen giap truc tiep le tang dai tuong vo nguyen giap truc tiep quoc tang dai tuong vo nguyen giap truc tiep le quoc tang dai tuong vo nguyen giap truc tiep tang le dai tuong vo nguyen giap truc tiep quoc tang vo nguyen giap truc tiep le tang vo nguyen giap truc tiep le quoc tang vo nguyen giap quoc tang dai tuong vo nguyen giap le quoc tang dai tuong vo nguyen giap le tang vo nguyen giap le tang dai tuong vo nguyen giap quoc tang vo nguyen giap quoc tang dai tuong vo nguyen giap le tang dai tuong vo nguyen giap quoc tang dai tuong vo nguyen giap vo nguyen giap dai tuong vo nguyen giap tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Như một lời hứa, bạn Từ Nguyễn Thiên Bảo ngậm ngùi chia sẻ: ‘'Đại tướng mất đi là niềm mất mát to lớn đối với đất nước Việt Nam ta. Chúng Cháu sẽ mãi nhớ công ơn của Đại Tướng và hứa sẽ luôn cố gắng."

Và hình ảnh vị Đại tướng tài ba, gản dị được bạn Đỗ Quỳnh phác họa như ngọn đuốc sáng cho lớp trẻ: ‘'Một con người huyền thoại đã ra đi nhưng với tấm gương của Đại tướng sẽ mãi là ngọn đuốc sáng cho mọi người, đặc biệt là lớp trẻ chúng ta’'

Bạn Phạm Thu Hiền với những dòng rất cảm động: ‘'Có lẽ phải đến trước ngôi nhà 30 ấy họ mới thấy trong lòng mình có thứ gì đó. Tôi chẳng phải yếu đuối, chẳng phải họ hàng thân thích gì nhưng tôi là người Việt Nam. Có đâu gì riêng tôi khi mỗi lần hình ảnh Cụ xuất hiện lại thấy nghẹ ngào. Bởi cả đứa em trai tôi, nó cứng rắn, mạnh mẽ, kiên cường vô cùng còn không cầm lòng mình được."

Từ Vũng Tàu, facebooker Tôi Yêu Công Nghệ bày tỏ: ‘'Ước gì mình có thể đc ra đó để thấp 1 nén nhan cho vị anh hùng của dân tộc là niềm vinh hạnh của cả cuộc đời mình’'

Có chung cảm xúc tiếc nuối, bạn Cuong Viet, Le Loan, Mai Hoang Long : '‘Kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa Đại Tướng - Người vẫn sống mãi trong lòng Dân tộc và trường tồn niên viễn với non sông Việt Nam !. Vĩnh biệt đại tướng một vĩ nhân bình dị của đất nước Việt Nam’'

Và theo bạn Hong Ha Nguyen: ‘'Lịch sử, non sông mang hồn người, dù Bác đã ra đi, nhưng với con, với mỗi người dân Việt Nam, Bác luôn là bất tử. Tạm biệt Đại Tướng, tạm biệt người vĩ đại, tạm biệt con người huyền thoại..., bác hãy yên nghĩ nơi chín suối nhé’'

Trong khi nhiều người trẻ kiên trì đứng xếp hàng chờ viếng Đại tướng tại TP.HCM, Hà Nội, Quảng Bình, thì sáng nay, ngàn trái tim Việt dõi theo lễ tang của người qua Internet.

Sáng sớm, Miss Teen 2012 Nguyễn Thị Thu Trang đã thay ảnh đại diện của mình. Cô gái trẻ cũng chia sẻ những xúc cảm về sự ra đi của vị tướng huyền thoại: "Chỗ này chỗ kia, tiếng khóc chưa bao giờ tạnh của những người đã sinh ra trên đời này, nhưng không mấy khi cả triệu người cùng chung một niềm mất mát. Cúi đầu trước... ông".

Cộng đồng mạng thương tiếc Đại tướng - 2

Cuối tuần này, triệu người Việt dõi theo những hình ảnh về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Gần trưa, những hình ảnh về lễ tang cũng được chia sẻ nhiều hơn trên mạng. Đó là cảnh người dân xếp hàng tại 3 nơi diễn ra lễ tang: Hà Nội, Quảng Bình, TP.HCM. Những giọt nước mắt, những gương mặt u buồn, các hình ảnh trang trọng... liên tiếp được cập nhật trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng thương tiếc Đại tướng - 3

Giới trẻ liên tục chia sẻ hình ảnh lễ tang lên mạng.

Cộng đồng mạng thương tiếc Đại tướng - 4

Những hình ảnh lễ tang từ quê hương Quảng Bình cũng được các thành viên đăng tải.

Cộng đồng mạng thương tiếc Đại tướng - 5

Gần 13h, những hình ảnh mới nhất về Đại tướng vẫn tiếp tục cập nhật.

Trên trang chủ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hàng ngàn dòng chia sẻ được gửi đến, với tất cả tin yêu, sự thành kính và tiếc thương.

"Vĩnh Biệt người vị tướng tài của thế kỷ XX và của dân tộc Việt Nam. Sáng nay đi làm qua nhà Hát Lớn của TP.Hải Phòng, nhìn Quốc kỳ treo khăn tang tự nhiên nước mắt mình cứ chào dâng  Bao giờ Việt Nam lại có vị tướng tài ba đức độ như người xuất hiện đây?", chia sẻ của bạn Xuân Phạm.

"Mẹ cháu nằm một chỗ, đã 86 tuổi. Mẹ cháu 66 năm tuổi Đảng nằm khóc thương Bác và hoài niệm về các trận chiến đấu tại Hà Nội ngày xưa. Cầu mong Bác yên lành", chia sẻ của bạn Thanh Huy.

"Nhìn ngắm những tấm hình của cụ Võ Nguyên Giáp, xem các thước phim, các bài viết về cụ... mà nước mắt con cứ giàn giụa trào ra... Đến tận lúc này viết bình luận, vẫn không ngừng chảy. Cảm giác xúc động đến mức này thật hiếm khi xảy đến với một người hay cười như con. Biết nói sao cho hết niềm xúc động lúc này", chia sẻ của bạn Nguyệt Ái.

Nhiều vần thơ cũng được viết lên với muôn vàn xúc cảm:

Người về chốn của thiên thu
Lòng dân tạc mãi ngàn công của
Người Đời nay tiếp nối đời mai
Non sông đất Việt không phai nhớ Người...

(Thành viên Bi Châu)

Hôm nay Bác về nơi cuối trời
Người người thương tiếc lệ tuôn rơi
Bao năm sóng gió cùng đất nước
Giờ đây Người mới được thảnh thơi
Kính mong Người về nơi chín suối
Đến với anh hùng của muôn đời
Linh thiêng Người chỉ đường con cháu
Để cờ Việt Nam mãi thắm tươi

(Thành viên Lam Dao Duc)

Đại tướng lòng dân khắc đậm sâu
Trời thu tiễn biệt chẳng vơi sầu
Năm châu lắng đọng niềm thương tiếc
Bốn biển tuôn trào nỗi xót đau
Nhân cách rạng ngời vang thuở trước
Chiến công lừng lẫy vọng ngàn sau
Người đi non nước buồn vô hạn
Nhói buốt trong tim tiếng nguyện cầu
THẾ HỆ CHÚNG CON...VĨNH BIỆT NGƯỜI...!

(Thành viên Cần Một Khoảng Lặng)

Linh San (Theo Tri thức trực tuyến) 

Chia sẻ
Theo Bảo Đăng (Tiền phong)
sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần
Báo lỗi nội dung