Con trai dằn vặt, băn khoăn về việc có nên bắt quả tang mẹ đẻ ngoại tình

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 08:01 AM (GMT+7)

Mặc dù đã bước sang tuổi 48, có con dâu và sắp lên chức bà nội nhưng mẹ thường ăn diện những bộ đồ trẻ trung thoáng đãng như thanh niên. Mẹ tôi còn sử dụng cả mạng xã hội facebook để giao lưu với bạn bè bên Đài Loan.

Con trai dằn vặt, băn khoăn về việc có nên bắt quả tang mẹ đẻ ngoại tình - 1

Ngày mẹ trở về tôi và em gái đã hạnh phúc vô cùng (Ảnh minh họa)

Tôi sinh ra và lớn lên trong một vùng quê, gia đình tôi đã từng trải qua khoảng thời gian nghèo khó bởi cả bố và mẹ tôi đều làm nông nghiệp. Năm 2008 khi dự án xây đường cao tốc đi qua thì toàn bộ phần ruộng canh tác của nhà tôi nằm trong quy hoạch của dự án. Không còn đất canh tác, kinh tế gia đình không thể trông vào nông nghiệp như trước đây. Bố mẹ tôi bàn bạc và quyết định để mẹ tôi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan còn bố ở nhà vừa đi làm mộc, vừa chăm lo việc học hành cho anh em tôi.

Cách đây 2 năm mẹ tôi hết hạn hợp đồng trở về, lúc này tôi cũng vừa tốt nghiệp đại học và xin về làm ở Huyện đoàn. Với số vốn tích lũy được, bố mẹ tôi mở một đại lý bán hàng tạp hóa và ở nhà kinh doanh. Kinh tế gia đình tôi đã ổn định, bắt đầu có của ăn của để. Bố mẹ tôi chỉ còn phải lo cho cô em gái đang học năm thứ 2 đại học còn tôi đã lập gia đình hồi đầu năm và có cuộc sống riêng.

Trong thâm tâm tôi luôn cảm ơn ông trời vì trải qua bao nhiêu vất vả khó khăn, giờ đây gia đình tôi đã được đoàn tụ, đủ đầy và hạnh phúc. Nhưng chẳng ngờ khi mọi thứ tưởng chừng như viên mãn thì sóng gió đang ngầm ập xuống gia đình tôi.

Về phía bố tôi, ông vẫn hiền lành chịu khó, hết lòng yêu thương và trách nhiệm với gia đình. Nhưng mẹ tôi, từ ngày đi nước ngoài về tôi thấy bà thay đổi rất nhiều, từ cách ăn mặc, nói năng cho đến các mối quan hệ xã hội. Mặc dù đã bước sang tuổi 48, có con dâu và sắp lên chức bà nội nhưng mẹ thường ăn diện những bộ đồ trẻ trung thoáng đãng như thanh niên. Mẹ tôi còn sử dụng cả mạng xã hội facebook để giao lưu với những người bạn mà bà bảo là làm cùng bên Đài Loan.

Thông thường mẹ tôi hay trò chuyện với bạn bè qua facebook hoặc zalo trên điện thoại nhưng những lúc mạng 3G chậm, mẹ thường mượn máy tính của tôi để online. Nhiều khi tôi cũng thắc mắc không biết mẹ chuyện trò với những ai mà say mê thế, thậm chí có những lúc khách đông mà mẹ bỏ cả cửa hàng cho bố tôi quán xuyến để vào mạng online. Bố tôi từ trước đến giờ có tiếng là tâm lý và chiều vợ nên cũng chẳng có ý kiến gì. Nhưng linh cảm có chuyện gì đó bất thường, tôi quyết định dùng thủ thuật để có được mật khẩu truy cập tài khoản facebook của mẹ.

Con trai dằn vặt, băn khoăn về việc có nên bắt quả tang mẹ đẻ ngoại tình - 2

Tôi đau khổ vô cùng khi nhận ra sự dối trá của mẹ (Ảnh minh họa)

Và điều mà tôi mơ hồ linh cảm đã trở thành sự thật khi tôi đọc những đoạn tin nhắn qua lại giữa mẹ và một người đàn ông lạ. Nhớ lại khoảng thời gian cách đây không lâu tôi có vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của mẹ nhưng lại nghĩ đó là những lời trêu đùa giữa những người bạn nên không để ý. Giờ đây khi đọc được những lời lẽ yêu thương, thân mật mà mẹ dành cho người đàn ông ấy khiến tôi bị tổn thương và đau đớn vô cùng.

Hình ảnh người mẹ mà tôi luôn yêu thương và kính trọng giờ đây đã sụp đổ trong tôi. Mẹ đã phản bội lại tình yêu, lòng tin của bố và anh em tôi. Tôi không biết mình sẽ sống ra sao nếu mọi người biết được sự thật này. Mẹ tôi còn mặt mũi nào để mà nhìn thông gia và dạy dỗ con dâu nữa.

Mấy ngày vừa qua tôi luôn âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của mẹ, mới sáng hôm qua họ hẹn nhau đi nhà nghỉ vào buổi chiều. Và đúng là buổi chiều mẹ lấy lý do sang thăm bà ngoại ở xã bên để đi khỏi nhà tới 8 giờ tối mới về. Tôi chưa từng bắt gặp hay có bằng chứng giữa mẹ và người đàn ông ấy nhưng tôi dám chắc thời gian qua mẹ đã làm những điều có lỗi với bố con tôi.

Là một người con tôi không thể im lặng đứng nhìn mẹ mình sa ngã và gia đình tan nát. Tôi không muốn cho ai trong gia đình biết chuyện này hết mà muốn tự mình xử lý. Tôi có nên theo dõi mẹ một lần để bắt tại trận không? Và tôi biết mở lời với mẹ như thế nào về chuyện này đây? Tôi rất băn khoăn không biết mình nên như thế nào? Xin mọi người hãy chia sẻ và cho tôi lời khuyên. 

Vết ”cắn yêu” trên cổ tố cáo chồng ngoại tình, tôi đau đớn phá thai rồi ly hôn nào ngờ

Tôi từng nghĩ mình sẽ phải khiến cho anh sống suốt quãng đời còn lại trong sự hối hận, thế nhưng sự thật khiến tôi...

Theo T.T.H (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ
Báo lỗi nội dung