Clip ngàn người hát về Trường Sa gây sốt

Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 14:00 PM (GMT+7)

Ca khúc một lần nữa làm sống dậy tinh thần yêu nước, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển bảo trong mỗi con người Việt Nam.

Sự kiện: Clip hot

Dù đã xuất hiện trên mạng 3 năm trước nhưng mới đây, clip Nơi đảo xa, một sáng tác của nhạc sĩ Thế Song với sự thể hiện của gần 1.000 người (gồm học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên, doanh nhân và các nghệ sĩ), bắt đầu gây sốt trở lại.

Trong không khí căng thẳng những ngày qua tại biển Đông, những hình ảnh đẹp về Hoàng Sa và Trường Sa được gửi gắm qua ca khúc, một lần nữa làm sống lại cảm xúc yêu thương, tự hào, quyết chí giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương trong mỗi người Việt.

"Đây súng khoác trên vai trăng đầu núi soi hình anh đang đứng đó
Nhắn về đất liền cánh buồm chở đầy tin yêu
Sóng ru mối tình đời thủy thủ càng thêm vui
Đẩy con tầu ra khơi, đẩy con tàu ra khơi"

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động của mình sau khi nghe lại ca khúc ý nghĩa này.

Clip ngàn người hát về Trường Sa gây sốt - 1

Hình ảnh đẹp của người chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương trong ca khúc Nơi đảo xa khiến dân mạng xúc động.

"Nghe bài hát này càng thấy yêu đất nước hơn! Hay quá, cám ơn các nghệ sĩ! Cá nhân mình thấy một bài hát này thôi cũng có tác dụng cổ vũ lòng tự tôn dân tộc hơn cả trăm bài diễn văn!" - Thành viên Thu Trang Nguyen chia sẻ.

Duy Khánh đồng tình: "Mong sao mỗi người dân Việt Nam đều đoàn kết và có ý thức về  trách nhiệm của bản thân với chủ quyền thiêng liêng của đất nước như thông điệp của bài hát này. Tự hào là người Việt Nam!".

"Lâu lắm không nghe bài hát về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tôi thật vui, thật hạnh phúc khi có những anh lính sẵn sàng hi sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Chúc các anh luôn mạnh khỏe, thêm vui tươi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình" - bạn có nickname DL nói.

"Mỗi lần nghe ca khúc này tôi lại có một cảm giác khác nhau. Không thể lẫn vào đâu được tình yêu tổ quốc của toàn dân tộc Việt Nam. Các anh vất vả lắm, hi sinh mọi thứ để bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Cảm ơn các anh rất nhiều" - Tran Trung bình luận.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cộng đồng mạng đổi avatar hướng về Biển Đông

Đồng loạt thay avatar vĩnh biệt Tướng Giáp

Chàng trai Việt bơi từ biển Trường Sa tới Philippines

Cư dân mạng thích thú với clip lịch sử Việt Nam

Theo Ma Kết (ZING.vn)
sự kiện Clip hot