Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa

Sự kiện: Clip hot

Một phụ nữ đã tiết lộ rằng cô đã từ bỏ cuộc sống “buồn tẻ” của mình để sống như một người du mục, đi du lịch khắp Vương quốc Anh trên một chiếc xe tải mà cô đã chuyển đổi với giá 10.000 bảng Anh (283 triệu đồng).

Amy Nicholson (35 tuổi) gốc Kent, nhưng hiện đang sống trong chiếc xe tải của mình ở Cornwall, nơi cô làm việc từ xa với tư cách là một nhà tư vấn tiếp thị tự do từ chiếc xe tải mà cô đã chuyển thành một ngôi nhà có bánh xe.

Sau khi mất căn hộ vì Covid, Amy phải chuyển về nhà gia đình để làm trợ lý tiếp thị tại một công ty ở London nhưng nhanh chóng quyết định đó không phải là điều dành cho cô. Cô đã mua chiếc xe tải trị giá 11.000 bảng Anh và dành sáu tháng để hoàn thiện nó trước khi chuyển đến vào tháng 4/2021. Cô đã dành thời gian để đi khắp Devon, Scotland, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. 

Amy cho biết: “Tôi quyết định mua chiếc xe tải đầu tiên của mình để tôi có thể tự do trong khi buộc phải sống ở nhà với bố mẹ. Tôi yêu cuộc sống giản dị và vì vậy quyết định đổi chiếc xe tải của mình để lấy một chiếc lớn hơn, và chiếc xe chưa được chuyển đổi”.

Amy đã trải qua lần giãn cách thứ ba vào mùa đông năm 2020 để tự chuyển đổi chiếc xe tải, giữ chi phí ở mức tối thiểu tuyệt đối.

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 1

Amy Nicholson làm một chiếc xe tải cũ để trở thành một người du mục đi khắp châu Âu và Cornwall 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 3

Chiếc xe tải được tân trang lại này có khu vực ăn uống có thể di chuyển được với hai ghế băng có thể kéo lại với nhau để tạo thành giường đôi

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 4

Amy tiết lộ cô đã tự tay tân trang lại chiếc xe khi sống tại nhà bố mẹ mình trong thời gian xảy ra đại dịch 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 5

Amy đang tắm vòi hoa sen bằng cách sử dụng nước của bồn rửa nhà bếp, bên trái, và tự hào tạo dáng trước chiếc xe tải của mình, bên phải. 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 6

Amy mua chiếc xe để làm “vỏ” cho ngôi nhà di động của cô vào năm 2020

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 7

Amy đã cách nhiệt và cách âm cho chiếc xe tải, bên trái, trước khi cô chuyển sang đặt sàn, bên phải 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 8

Amy có thể nấu ăn trong xe tải của mình nhờ nhà bếp đầy đủ tiện nghi và cô có thể rửa bằng vòi nối với bồn rửa trong bếp 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 9

Với kết nối Wifi điểm phát sóng, Amy có thể làm việc từ bất cứ đâu cô muốn và đặt máy tính xách tay của mình trước khung cảnh tuyệt đẹp

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 10

Amy đã tận dụng tối đa không gian bằng cách thêm những chiếc tủ âm tường dưới quầy và dọc theo trần của chiếc xe van màu trắng 

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 11

Ghế sofa và bàn ở phía sau xe tải của Amy có thể được chuyển đổi thành giường đôi vào ban đêm, trong ảnh

Cô nói: “Tôi đã mua chiếc xe van Mercedes Sprinter cao cấp MWV của mình với giá 11.000 bảng Anh để làm vỏ và chi phí chuyển đổi hoàn toàn chỉ dưới 10.000 bảng Anh. Tôi đã lột bỏ chiếc xe van và xử lý mọi vết rỉ sét, sau đó thêm lớp cách âm và cách nhiệt. Tôi đặt ba cửa sổ, một giếng trời, cũng như thêm sàn và lắp đặt hệ thống điện, các tấm pin năng lượng mặt trời. Sau đó, tôi ốp các bức tường, trần nhà và sơn chúng. Tôi xây dựng thêm kệ, bức tường vách ngăn và phủ giấy dán tranh tường”.

Tiếp đó, Amy đã xây dựng và bổ sung đồ nội thất, bao gồm cả ghế sofa, bàn biến thành giường đôi. Và cô đã hoàn thiện khu vực bếp cũng như thêm tất cả các tủ trên cao.

Amy cho biết: “Toàn bộ quá trình xây dựng tôi mất khoảng sáu tháng, nhưng chỉ làm việc với nó vài ngày một tuần”.

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 12

Chiếc xe tải trong mơ của Amy đậu ở một địa điểm cắm trại ở Devon

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 13

Ở bên bờ biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cho phép Amy đi lướt sóng trong thời gian nghỉ làm 

Cô nói: “Trở thành một người du mục đã cho phép tôi gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, được truyền cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau và trải nghiệm một số cuộc phiêu lưu kỳ thú. Nhưng điều khó khăn là tôi phải xa bạn bè, gia đình ở quê nhà và cũng thiếu một số thói quen. Nó có thể trở nên mệt mỏi khi luôn di chuyển và luôn tìm kiếm điều tiếp theo.

Tất nhiên có những khó chịu nhỏ như phải đổ hết nước trong nhà vệ sinh hoặc hết nước giữa chừng khi rửa mặt... nhưng có quyền tự do để xe của tôi ở bất cứ nơi nào tôi muốn. Tôi đã tạo được một số kết nối tuyệt vời nhờ những cuộc phiêu lưu của tôi trên xe tải - đặc biệt là gặp gỡ những người cùng chí hướng, những người chỉ có được cách sống này. Nhưng việc luôn di chuyển khiến khó có thể duy trì những mối quan hệ đó khi tôi luôn rời đi."

Clip: Cô gái chọn cuộc sống du mục và làm việc từ xa - 14

Amy khuyên những người khác nên bắt đầu bằng cách thuê một chiếc xe tải cắm trại để xem liệu lối sống có phù hợp hay không trước khi mua một chiếc 

Amy hiện đang mong chờ những kế hoạch du lịch trong tương lai của mình, bao gồm cả việc đi du lịch ra khỏi Vương quốc Anh.

Cô nói thêm: “Kế hoạch của tôi là trở lại Bồ Đào Nha sau một mùa hè ở Anh, thực hiện một chuyến đi trên con đường lớn ở đó bằng xe tải, đuổi theo mặt trời và lướt sóng. Tôi không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào vì xe của tôi đã được thiết lập để sống toàn thời gian như hiện tại. Tôi cũng muốn khám phá nước Ý bằng xe tải, đặc biệt là các hồ và dãy núi Dolomites. Tôi muốn quay trở lại châu Phi và thực hiện một chuyến đi đường bộ ở đó. Vẫn còn rất nhiều điều để trải nghiệm”.

Amy đã chia sẻ một số lời khuyên cho bất kỳ ai muốn đi và thực hiện giấc mơ du mục của mình.

Cô nói: “Tôi sẽ đề nghị thuê một chiếc xe tải cắm trại trước và đi ra ngoài trong một chuyến đi. Bằng cách đó, bạn có thể thực sự trải nghiệm cách sống này trước khi đầu tư vào chính mình”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-co-gai-chon-cuoc-song-du-muc-va-lam-viec-tu-xa-5020225791026296.htm

Clip: Cô gái tiết lộ cuộc sống bên người đàn ông hơn 21 tuổi

Một cặp đôi có khoảng cách 21 tuổi đã chia sẻ chi tiết về mối quan hệ của họ, tiết lộ cách bạn bè và những người xa lạ gọi cặp đôi là "đáng sợ" và yêu cầu...

Chia sẻ
Theo Funny - Dailymail (Dân Việt)
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung