Chuyện hài hước về trinh tiết đêm tân hôn

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nếu người vợ lỡ thú nhận trước khi kết hôn đã từng quan hệ với ai, sẽ bị truy hỏi đến cùng.

Có những đàn ông, vẫn coi trinh tiết là tiêu chuẩn hàng đầu của hôn nhân (Ảnh minh họa)

Có những đàn ông, vẫn coi trinh tiết là tiêu chuẩn hàng đầu của hôn nhân (Ảnh minh họa)

Câu hỏi: "Tôi đã đọc rất nhiều mục tư vấn trên các báo nhưng vẫn thắc mắc vì thấy nhiều người khuyên không nên nói ra chuyện mình đã không còn trinh trắng trước khi đến với hôn nhân. Nhưng liệu sự im lặng có chôn giấu bí mật mãi được không hay khi bị phát hiện còn tệ hại hơn? Xin được chuyên gia giúp đỡ.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chuyện hài hước về trinh tiết đêm tân hôn - 2

Chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa

Nhiều người chồng hành hạ, chửi mắng, đánh đập, đay nghiến vợ mãi về chuyện mất trinh. Có trường hợp ngay sau khi tự thú, vợ chồng đánh cãi nhau đến phải ly dị ngay sau ngày cưới. Nếu không cũng lủng củng kéo dài, không hạnh phúc được.

Người hỏi câu đó có lẽ họ tưởng đang sống thời phong kiến xa lắc xa lơ con gái không được đi học đi thi cũng không được đi làm ngoài xã hội chỉ quanh quẩn trong ngưỡng cửa gia đình, lớn lên cha mẹ đặt đâu ngồi đấy vì “nam nữ thụ thụ bất thân” không được yêu đương tìm hiểu ai cả.

Ngày nay khác xa rồi cứ nói thật là hơn. Tốt nhất là không nên hỏi chuyện ấy và cũng không nên trả lời. Chấp nhận được thì lấy, không chấp nhận được thì thôi. Nhưng với các nước Á Đông, nhiều trường hợp cứ nói ra là tan vỡ. Có người khi đang yêu thì bỏ qua nhưng khi thành vợ chồng lại coi đó như một cái tội tày đình, mỗi khi cãi nhau lại lôi ra làm vũ khí tấn công.

Trên thực tế có đến 30% trường hợp màng trinh rách tự nhiên do hoạt động mạnh mà chưa hề quan hệ với ai lần nào, nên khó xác định đâu là đã giao phối, đâu là rách tự nhiên. Đêm đêm có những chàng trai vẫn thì thầm qua điện thoại hỏi các nhà tư vấn: ”Có cách nào biết được một cô gái còn trinh hay không?” Chứng tỏ ngày nay cái niềm mơ ước của đàn ông lấy được vợ còn trinh nguyên mà chính mình phải là người “bóc tem” đầu tiên vẫn không thay đổi bao nhiêu so với thời phong kiến. Trong khi phụ nữ rất ít người quan tâm đến vấn đề “trinh tiết” của đàn ông. Có người nói thẳng: ”Trước kia anh yêu ai không tính. Chỉ cần từ khi lấy vợ sống chung thuỷ là được”. Tại sao quan niệm về chữ trinh ở hai giới lại khác nhau như vậy?.

Có những đàn ông, vẫn coi trinh tiết là tiêu chuẩn hàng đầu của hôn nhân, có người còn gọi đó là “cái ngàn vàng” như một cái gì vô cùng quý giá. Thực ra đó chỉ là mong muốn người vợ phải chưa biết tí gì về kinh nghiệm gối chăn và chính mình phải là người thầy đầu tiên dạy nàng bài học vỡ lòng về chuyện đó.

Từ góc nhìn tâm lý, có thể thấy đàn ông muốn là người đầu tiên dạy cho cô học trò ngây thơ của mình về chuyện ấy. Càng đi sâu vào thế giới nội tâm của những đàn ông này càng thấy họ bộc lộ một nỗi lo sâu sắc là nếu người vợ không còn trinh nữa có nghĩa là họ đã có trải nghiệm tình dục trước đó và nó để lại dấu ấn khó phai mờ của kẻ đến trước về những thói quen chăn gối khiến người đến sau không thể nào xóa đi được?

Trong sổ đàm thoại của một trung tâm tư vấn hôn nhân còn ghi lại câu chuyện một người chồng trẻ chia sẻ với nhà tâm lý: ”Đêm tân hôn chúng em đang quan hệ thì tự nhiên cô ấy muốn lót cái gối xuống dưới. Thế là lập tức em cụt hứng”. Người tư vấn thấy lạ hỏi: ”Sao lại thế?”. Anh ta trả lời: ”Em cảm thấy chắc đây là cái kiểu mà cô ta đã thực hành nhiều lần với người yêu cũ. Thế là ý nghĩ ấy khiến em cụt hứng hoàn toàn không thể tiếp tục được nữa”.

Nếu người vợ lỡ thú nhận trước khi kết hôn đã từng quan hệ với ai, sẽ bị truy hỏi đến cùng. Thậm chí chỉ thú nhận có hôn nhau cũng hỏi hôn vào đâu, hôn có lâu không, trong khi hôn thì tay họ làm gì? Đó là những câu hỏi vô văn hóa, không đáng để trả lời..

Trong xã hội hiện đại, ít ai cả đời chỉ yêu có một người, hiện tượng người phụ nữ có gần gũi thân mật với ai trong quá trình tìm hiểu không còn là chuyện hiếm như ngày xưa nữa. Khi các cô gái thời nay bước lên xe hoa ở tuổi 26 - 27 mà theo khảo sát thì tuổi quan hệ tình dục lần đầu trung bình của thanh niên Việt là 19,4 tuổi. Chẳng lẽ đàn ông khôn? Thế nhưng họ vẫn ước mơ lấy được người vợ còn trinh dù họ cũng biết rằng trong cuộc sống ngày nay điều đó là phi thực tế.

Sự vô lý của đàn ông là nhiều người tự cho mình có quyền quan hệ tình dục trước hôn nhân với nhiều cô gái nhưng lại đòi hỏi người vợ phải còn trinh cho đến ngày cưới thì lấy đâu ra nhiều gái trinh thế? Có lẽ chừng nào thế gian còn những đàn ông hỏi những câu ngớ ngẩn như vậy thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Tương lai sẽ đi về đâu khi vợ chồng tôi không thể xử lý êm đẹp khúc mắc nhỏ nhặt này?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN