Vợ mới cưới khẳng định mình là người bảo thủ, không sống thử trước hôn nhân nhưng nhìn bụng cô đêm tân hôn anh điếng người

Vào đêm tân hôn, anh phát hiện trên người vợ mình có những vết rạn da ở bụng, không những vậy trên bụng vợ anh còn có một vết sẹo lớn như mổ.

Là một chàng trai lương thiện nhưng mãi tới năm 30 tuổi, anh Tưởng Thành Lộc mới kết hôn vì điều kiện gia đình. Anh gặp Lâm Kiều Ly, một cô gái xinh đẹp, trẻ trung, kém anh 4 tuổi, qua mai mối. Anh Tưởng cảm thấy mình rất may mắn và biết ơn khi cô chịu lấy một người như anh.

Trong quá trình tìm hiểu, cô Lâm nói mình không bao giờ tán thành quan điểm sống thử trước hôn nhân. Cô tự tin khẳng định mình là người bảo thủ, truyền thống, điều này càng khiến anh Tưởng thêm yêu người vợ tương lai.

Hai người hẹn hò được một tháng thì tổ chức đám cưới. Dù điều kiện không tốt, anh Tưởng vẫn gom đủ 283.000 tệ (gần 1 tỷ đồng) làm đám cưới cho tươm tất. Anh cho rằng, nợ nần không sao cả, sau này từ từ trả cũng hết.

Thế nhưng vào đêm tân hôn, anh Tưởng phát hiện trên người vợ mình có những vết rạn da ở bụng. Anh khẳng định vết rạn này chỉ có ở những phụ nữ từng sinh con, không những vậy trên bụng vợ anh còn có một vết sẹo lớn như mổ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhìn thấy hình ảnh này, anh điếng người, cảm thấy bị lừa dối một cách trắng trợn nên lập tức hỏi vợ. Thế nhưng, cô Lâm không trả lời thẳng mà cứ vòng vo nói anh không tin vợ mình.

Anh lập tức gọi điện cho mẹ vợ để hỏi nhưng bà cũng lảng tránh, còn bảo rằng anh đừng quan tâm đến quá khứ của vợ mình, bây giờ lấy nhau rồi hãy cố gắng sống tốt cho tương lai.

Anh Tưởng tuy hiền lành nhưng không hề ngốc nghếch, anh biết rõ chuyện gì đã xảy ra. Điều anh cần là sự thành thật của vợ nhưng cô Lâm lại luôn khẳng định mình chưa từng sinh con.

Thấy thái độ của vợ như vậy, anh kiên quyết muốn ly hôn, còn đòi lại số tiền 150.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng). Thế nhưng, cô Lâm nói rằng mình chỉ có thể hoàn trả nhiều nhất 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Không còn sự lựa chọn nào khác, anh Tưởng nhờ tới bên thứ 3 để giải quyết vấn đề này. Sau khi có sự can thiệp của bên thứ 3, mẹ của cô Lâm vẫn phủ nhận việc con gái mình từng sinh con, còn nói rằng đó là vết sẹo của ca phẫu thuật ruột thừa.

Sự việc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người, phóng viên cũng tìm tới tận nhà để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện. Phóng viên đề nghị cô Lâm nên xin lỗi chồng mình nhưng cô nói: "Tôi đối xử rất tốt với anh ấy, muốn sống cùng với anh tới cuối đời, tại sao lại không thể tha thứ cho tôi".

Cô Lâm vẫn cho rằng anh Tưởng ức hiếp mình nên không muốn trả lại số tiền 150.000 tệ.

Qua sự việc này, nhiều người cho rằng kết hôn là việc trọng đại cả đời, đừng tùy tiện chọn một người để cưới khi thấy tuổi tác đã lớn. Trong trường hợp của anh Tưởng, giả sử đòi lại được 150.000 tệ thì sự việc cũng để lại những tổn thất lớn, anh không chỉ mất tiền mà thanh danh còn bị ảnh hưởng.

Đừng vội cưới nếu chưa hiểu được 5 điểm khác biệt lớn giữa hẹn hò và hôn nhân

Sự hoàn hảo - Những khuyết điểm

Bất kỳ ai đang ở trong giai đoạn yêu đương, hầu hết đều rất ý thức về cách họ cư xử. Họ luôn muốn trở nên hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. Vì vậy, khi đang yêu, người yêu của chúng ta dường như là người tốt nhất trên thế giới.

Nhưng khi đã kết hôn lại là câu chuyện khác. Sau khi về chung một nhà, hầu hết chúng ta đều để lộ mọi phần trong con người mình cho đối phương, cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Những thói quen, hành vi trước đây chưa từng được thể hiện khi hẹn hò thì nay đều được phô bày tất cả. Ở giai đoạn này, cả hai không còn tìm cách làm hài lòng nửa kia nữa mà là tìm cách chấp nhận con người thật của vợ/chồng mình.

Trước khi có ý định chấm dứt đời độc thân, hãy đảm bảo bạn đã hiểu được phần nào sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân. Ảnh minh họa

Trước khi có ý định chấm dứt đời độc thân, hãy đảm bảo bạn đã hiểu được phần nào sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân. Ảnh minh họa

Sự thu hút, quan tâm - Khả năng lắng nghe, thấu hiểu

Cả tình yêu và hôn nhân đều cần có những thành phần riêng để xây dựng và duy trì. Tình yêu thiên về cảm xúc. Sự lãng mạn duy trì khi có sự hấp dẫn giữa một cặp đôi quan tâm sâu sắc đến nhau. Do đó, thành phần chính của giai đoạn yêu đương là sự thu hút và quan tâm.

Trong khi đó, hôn nhân cần cặp đôi hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển, nên nó cần cả hai thấu hiểu nhau. Lắng nghe và thấu hiểu, cảm thông là một quá trình phức tạp. Nó đòi hỏi sự giao tiếp nhiều hơn, sự nhường nhịn và hy sinh nhiều hơn.

Kỳ vọng từ bản thân - Kỳ vọng từ đối phương

Khi bạn yêu, người yêu sẽ trở thành trung tâm trong vũ trụ của bạn. Bạn tự nhiên sẽ làm bất cứ điều gì, bất cứ mọi thứ để thể hiện tình yêu của mình. Bạn luôn cố gắng thay đổi bản thân để khi xuất hiện bên cạnh người ấy, bạn luôn là phiên bản hoàn hảo nhất. Nhìn chung, bạn có xu hướng đặt nhiều kỳ vọng từ bản thân hơn là từ nửa kia.

Nhưng khi bước vào hôn nhân, bạn bắt đầu mong đợi anh ấy/cô ấy hiểu bạn đúng như cách bạn hiểu chính mình. Bước vào hôn nhân, nhiều người mong đợi đối tác hiểu, điều chỉnh và quan tâm đến mình nhiều hơn là thay đổi bản thân. Nhưng họ quên mất rằng việc thay đổi người khác khó khăn thế nào so với thay đổi chính bản thân.

Tình yêu là sự lựa chọn - Hôn nhân là sự cam kết

Yêu người này hay chia tay người kia, đó là một sự lựa chọn. Nó cho phép chúng ta được tự do đến với những người mà mình cảm mến và ra đi khi không còn thấy phù hợp mà không có bất cứ ràng buộc, vướng bận nào.

Mặt khác, hôn nhân là cam kết sẽ đi cùng đối tác bất kể tình huống nào. Một khi bạn kết hôn, bạn trở thành người có trách nhiệm nuôi dưỡng cuộc hôn nhân, như cách bạn nuôi dưỡng chính mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Tự hào cưới vợ đẹp đầy tri thức, đêm tân hôn chồng phát hiện bí mật sốc, lập tức đòi lại sính lễ

Tự hào khi cưới được một người vợ vừa xinh đẹp, vừa có học thức, nào ngờ người chồng lại phát hiện bí mật gây sốc ngay trong đêm tân hôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách Hợp (t/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN