Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 16:35 PM (GMT+7)

Tôi đã có kỷ niệm rất đáng nhớ với gia đình bạn gái sau bữa ăn ngày đầu năm mới.

Tết là thời điểm mọi người quây quần bên gia đình, dẹp bỏ tất cả những lo toan, gánh nặng cuộc sống. Tôi và bạn gái cũng tạm xa thành phố để trở về với bố mẹ nơi quê nhà.

Tôi và Lan yêu nhau được hơn 2 năm. Chúng tôi cũng dự định sau Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ tính chuyện trăm năm. Quê tôi và quê Lan cũng không cách xa nhau. Dù khác tỉnh nhưng cùng nằm ở phía nam thành phố nên rất thuận tiện cho việc đi lại.

Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin - 1

Tôi có kỷ niệm đáng nhớ khi về nhà Lan chúc tết (Ảnh minh họa)

Tôi và Lan cùng bắt xe về quê sáng 29 Tết. Lan ở gần hơn nên xuống xe trước và tôi hẹn ngày mùng 2 sẽ sang chơi và chúc tết bố mẹ vợ tương lai. Thời gian quây quần bên họ hàng trôi qua thật nhanh, tôi rất nóng ruột muốn bay thật nhanh đến gặp người yêu sau… 3 ngày dài xa cách.

Với vai trò của một chàng trai đĩnh đạc đến nhà vợ tương lai chúc tết, tôi đã… nhờ mẹ sắm sửa đầy đủ mọi thủ tục. Tôi có quà biếu bố mẹ Lan, có phong bao lì xì cho em Lan và cả lũ trẻ hàng xóm.

Sáng mùng 2 Tết, tôi đón xe về quê Lan trong niềm hân hoan. Tuy nhiên do vắng xe nên phải đến trưa tôi mới đến nơi. Vừa hay, cả gia đình Lan và khá đông anh em họ hàng đang dùng bữa trưa.

Thấy tôi xuất hiện không khí trở nên tưng bừng. Dù gì tôi và Lan cũng đã yêu nhau hơn 2 năm, tôi cũng đã không ít lần ghé đến và còn chơi khá thân với hội anh chị em cùng lứa. Vì thế tôi nhanh chóng trở thành tâm điểm của bữa cơm.

Trong không khí tươi vui rộn ràng ngày đầu xuân mới, rượu là thức uống không thể thiếu. Tôi khá tự tin về tửu lượng nên sẵn sàng nhập cuộc. Tôi chào mâm bằng 3 chén liền theo đúng thủ tục. Sau đó là từng ly để chúc mừng, chúc bố Lan sức khỏe, chúc mẹ Lan mặn mà, chúc anh chị em nhiều tiền nhiều lộc…

Cứ thế bữa tiệc rộn rã vô cùng và bắt đầu có những người ngấm hơi men. Mẹ Lan chủ động “tuýt còi” tạm dừng cuộc chơi khi đồng hồ chỉ 15h. Tất cả đều chuếnh choáng và hẹn nhau tối nay tiếp tục “hiệp 2”.

Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin - 2

Toan tính của tôi không qua mắt được bố vợ tương lai (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên bố mẹ Lan đã không cho phép “hiệp 2” được diễn ra theo dự kiến. Bữa cơm tối đó chỉ gói gọn trong gia đình Lan. Bố mẹ Lan muốn nói chuyện kỹ càng hơn về kế hoạch tổ chức đám cưới.

Sẵn hơi men trong người từ buổi trưa, tôi “chém gió” đầy phấn khởi về viễn cảnh một lễ cưới hoành tráng, tưng bừng. Bố Lan cũng hưởng ứng và chả biết cút rượu hết bay từ bao giờ.

Cơm nước nói chuyện xong xuôi tôi xin phép bố mẹ Lan ra về. Tôi nói sẽ gọi điện cho bạn có ô tô đến đón về. Tuy nhiên, tôi giả vờ như người say rượu để được giữ lại. Tôi chẳng có bạn bè nào có ô tô cả, tôi cũng chẳng muốn ra về tay trắng sau 4 ngày mỏi mòn nhớ người yêu.

Và rồi bố mẹ Lan đã trúng kế của tôi. Cả hai người đều một mực giữ tôi ở lại. “Tối rồi còn về gì nữa, say xỉn thế này về ông bà bên đấy lại đánh giá. Thôi cứ ở lại, sáng mai tỉnh táo muốn về thì về”, mẹ Lan lo lắng.

Lan biết thừa kế hoạch ma mãnh của tôi nên chỉ đứng tủm tỉm cười. Tôi đã tính sẵn khi đêm xuống, đợi bố mẹ Lan ngủ say chúng tôi sẽ tranh thủ “đánh du kích”. Thế nhưng nào ngờ, tôi đã không cao tay bằng bố vợ tương lai.

Bố Lan chỉ đạo rất nhanh và quyết đoán: “Mẹ nó mang đồ sang phòng con Lan ngủ, để thằng Hiệp (chính là tôi) ngủ bên này. Nó say xỉn tôi xử lý cũng dễ hơn”.

Kế hoạch tinh vi của tôi đã bị chiến thuật một kèm một của ông bố vợ tương lai hóa giải quá dễ dàng. Cả đêm hôm đó tôi trằn trọc không sao ngủ nổi, phần vì lạ nhà, phần vì men rượu lâng lâng và phần lớn hơn cả chính là tiếng ngáy như sấm ngay bên cạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chuc-tet-nha-ban-gai-toi-gia-vo-say-ruou-ngu-lai-nhan-ket-cuc-kho-tin...

Sắp Tết khoe mái tóc ”cười ra nước mắt”, cô gái nhận phản ứng trái ngược không ngờ

Dân mạng hết lời chỉ trích và cho rằng cô gái có "động cơ xấu" khi khoe mái tóc của mình.

Theo V.H (Tổng Hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung