Chồng tôi cặp gái "sồn sồn"

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 18:38 PM (GMT+7)

Tôi đau đớn khi hay tin anh cặp bồ và chung sống với một bà "sồn sồn" ở tỉnh.

Em viết cho chị lá thư này giữa lúc viết lá đơn ly hôn dang dở. Đang miên man với bao nỗi niềm, em chợt khựng lại và nghĩ, không lẽ không còn cách nào cữu vãn sao? Bởi em đã từng có một gia đình rất hạnh phúc, có một người chồng rất mực yêu thương vợ con.

Khi sinh đứa con thứ hai, chồng em nói em đừng đi làm vội, ở nhà chăm con thêm một thời gian nữa. Vì thế, em đã xin nghỉ làm. Không lâu sau đó, chồng em gặp khó khăn trong công việc. Anh vốn là trưởng phòng kinh doanh của một công ty kinh doanh hàng điện tử. Anh đã bị sa thải vì buôn bán giảm sút với một khoản nợ phải gánh không nhỏ. Vừa thất nghiệp vừa xoay xở để trả nợ khiến anh khốn đốn, anh thường xuyên đi nhậu để giải tỏa bức xúc. Những cáu gắt bực bội không biết trút vào đâu nên đổ vào vợ con.

Sau cùng anh bảo, ở Sài Gòn khó làm ăn quá nên đi các tỉnh vậy. Thế là anh đi rảo hết tỉnh này tỉnh nọ để tìm kiếm cơ hội nhưng do mới thâm nhập thị trường, việc kinh doanh cũng không thuận lợi mấy. Em nói với chồng, chi phí gia đình tăng lên mà anh đưa tiền cho em ít đi, không đủ trang trải. Anh ấy cáu lên, không lẽ anh phải lo hết toàn bộ chi phí gia đình hay sao? Em đành phải vay mượn của cha mẹ, anh chị em. Vay mãi cũng không ổn, em bèn gửi con đi nhà trẻ để đi làm. Thế nhưng tìm mãi không được một chỗ làm. Em đành làm việc thu ngân bán thời gian với mức lương ít ỏi. Sự xa cách và sự túng thiếu, sự mệt mỏi trong việc chăm sóc con khiến em luôn căng thẳng. Em quay cuồng trong mớ suy nghĩ hỗn độn…

Chồng em đi làm xa nhà ngày càng nhiều hơn. Rồi em tìm được một việc làm khác, thu nhập khá hơn. Nhưng em chưa kịp vui mừng thì hay tin anh cặp kè với một bà “sồn sồn” giàu có ở tỉnh. Với tiếng “chị chị em em”, lại cùng làm ăn nên họ rất thoải mái đi lại với nhau.

Chồng tôi cặp gái "sồn sồn" - 1

Liệu em có cứu vãn được cuộc hôn nhân này không? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng một hôm, đứa em họ của anh mới đi làm chung với anh nói, nó nhìn thấy họ ôm hôn nhau trong quán karaoke, rất ngứa mắt. Em khăn gói đến tận nơi, anh nói anh không muốn sống ở Sài Gòn nữa, anh thích sống ở đây hơn. Hỏi về quan hệ của anh với bà ta, anh nói, anh lỡ mang ơn người ta rồi, hay là em cho người ta làm “bé”? Em thật sự sụp đổ, không ngờ anh lại trơ trẽn như vậy.

Em đã bỏ về Sài Gòn trong uất ức với ý định ly hôn. Thế nhưng giờ đây viết lá thứ cho chị, em lại cầu mong có cách nào đó để cứu vãn. Em có thể cứu vãn được không chị?

Thanh Mai (Hóc Môn, TP.HCM)

Thanh Mai thân mến!

Có một điều mà rất nhiều người thừa nhận đó là kinh tế khó khăn rất dễ khiến gia đình mất hạnh phúc.

Những cơn sóng lớn ập đến chính là những thử thách để đo được bản lĩnh của con người và sự vững chắc của gia đình đến đâu. Trong lúc này, nếu cả hai để cho áp lực tài chính nhấn chìm thì sẽ rất dễ bị chia rẽ. Chúng ta nên thông cảm cho người bạn đời của mình, cảm thông nỗi vất vả của người ấy trong cuộc mưu sinh và động viên tinh thần để tiếp thêm sức mạnh cho nhau. Nếu biết thu xếp, hạn chế những chi tiêu không cần thiết, tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn, chúng ta có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng, từ từ ổn định cuộc sống trở lại.

Là người đàn ông trong gia đình, chồng của em đã vất vả đi làm ăn xa, chứng tỏ anh ấy cũng cố gắng kiếm tiền lo cho vợ con. Có lẽ anh ấy đã không đủ kiên nhẫn kiếm tiền một cách đàng hoàng, phải nhờ một người đàn bà giàu có để nhanh chóng trả nợ. Một bước sa chân, bây giờ lại vướng vào lưới tình với bà ta mà phản bội vợ.

Ngay lúc này, em hãy thật bình tĩnh để tìm hiểu rõ được bản chất của sự việc. Có phải anh ta chỉ lợi dụng bà ta vì tiền? Nếu thế, em hãy lựa lời mà nói với anh ấy rằng, anh đừng vì tiền mà đánh đổi hạnh phúc của mình. Giàu sang đó rồi nghèo khó đó. Liệu khi nghèo khó, anh có giữ được quan hệ với bà ta? Giống như anh đã muốn từ bỏ vợ con chỉ vì nghèo khó?

Hãy cho anh ấy hiểu rằng, nếu anh ấy có sai lầm, anh ấy vẫn có cơ hội để quay về, bởi gia đình là nơi yêu thương vô bờ bến, vẫn mong đón anh ấy quay về.

Anh ấy đã bỏ quên trách nhiệm mà em lại bỏ mặc, thì tan vỡ là điều không thể tránh khỏi.

Giông bão đến, rồi giông bão tan. Sau giông bão, là khoảng lặng mênh mông, bởi có thể chúng ta có thể bị thương và mất mát. Nhưng còn tình yêu, chúng ta có thể làm lại từ đầu. Chúc em có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

Theo Thanh Tâm (Hạnh phúc gia đình)

sự kiện Những chuyện gia đình