Chồng không muốn vợ về nhà ngoại nhưng rồi lại vui vẻ đồng ý kèm một yêu cầu khiến vợ bị mất mặt với bố mẹ đẻ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Mọi khi chồng không muốn cho tôi về quê ngoại, nhưng lần này thúc giục tôi đi để cốt làm một việc khiến tôi bị mất mặt.

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm, chúng tôi chung sống với nhau khá hạnh phúc. Chồng tôi cũng là người quan tâm tới vợ con, tôi chưa bao giờ lâm vào cảnh thiếu thốn do chồng đi làm ở công ty lương cao, nhiều chế độ thưởng hậu hĩnh. Dù ở nhà chồng song tôi cảm thấy cuộc sống của mình đầy đủ, tương đối bình yên.

Chồng tôi chu toàn với vợ con, nhưng không hiểu tại sao mỗi lần nhắc đến chuyện về quê là anh ấy đang vui vẻ bỗng dưng mặt mũi tối sầm vào, không muốn cho vợ con về quê ngoại chút nào. Dù là dịp chính đáng cũng khó mà về. Đợt tết vừa rồi, được hôm về quê ngoại ăn xong bữa cơm trưa là chồng đã bắt phải trở về. 

Mỗi lần tôi hỏi chồng cho về quê là anh ấy tỏ ra khó chịu, nói những câu khó nghe như: "Về gì mà về lắm thế? Đi về đó gặp thằng người yêu cũ à?", "Sao em không ở luôn quê đi, suốt ngày hở ra là đòi về quê"…

Mang tiếng là quê ngoại chỉ cách nơi ở của vợ chồng tôi có hơn trăm cây số, mà một năm số lần về quê của tôi cũng chỉ 2 - 3 lần là dịp hè và dịp Tết. Đợt này cưới đứa em họ, chơi thân với nó từ nhỏ. Cô em họ dưới quê lấy chồng, tôi sợ chồng không cho đi, nên chưa dám bàn với chồng. Nhà cửa đang yên ấm, tôi không muốn vì việc này mà vợ chồng bất hòa, cãi vã nhau.

Điều tôi lo lắng hóa ra lại là thừa, chồng tôi biết việc nên anh ấy còn chủ động, thúc giục tôi về quê với lý do đi ăn cưới em họ, thăm ông bà ngoại vì từ đợt tết đến giờ chưa về lần nào. Ngạc nhiên hơn là chồng tôi còn đưa tiền cho tôi để mừng cưới, mua quà cho ông bà ngoại... Chưa lần nào tôi cảm thấy vui, háo hức để về quê như lần này do được chồng ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Chưa kịp vui khi vừa về đến quê ngoại thì chồng tôi đã gọi điện cho vợ, anh ấy nói có việc quan trọng muốn tôi nhân tiện thực hiện luôn. Chồng tôi nói rằng sắp tới, cậu út lấy vợ nên sẽ về ở với ông bà nội, còn hai vợ chồng tìm cách ra ngoài ở riêng. Hai vợ chồng còn thiếu nhiều nếu mua nhà ở riêng. Do đó, chồng bảo tôi xin ông bà ngoại chia đất ở quê, bán đi lấy tiền để đi mua nhà. Chồng tôi liên tục gọi điện, nhắn tin hỏi tôi xem đã nói với ông bà ngoại chưa, ông bà có cho không… Tôi cũng thấy khó xử nhưng vì chồng ép nên đành phải ngỏ lời.

Bố đẻ tôi nói: "Trước sau sẽ cho các con thôi, nhưng bố mẹ đang khỏe mạnh mà con đã đòi thừa kế thế này, người ta biết sẽ chê cười cho. Hai vợ chồng xem xét, vay mượn mà mua nhà, bố mẹ cũng sẽ hỗ trợ một chút". Tôi gọi điện kể lại cho chồng như vậy thì anh ấy bực tức, trách móc bố mẹ vợ vô trách nhiệm với con gái. Anh ấy còn nhắn tin cho tôi: "Khôn lỏi, chỉ biết bòn gót, ăn bám nhà chồng. Ở luôn dưới đấy mà giữ đất, đừng có về nữa".

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã, chồng tôi liên tục đi nhậu về khuya và hay trách móc tôi và bố mẹ vợ, còn bóng gió đòi ly hôn khiến tôi cũng rất đau khổ. Chồng tôi vì muốn ra ở riêng mà nhăm nhe chuyện đất cát bên vợ, còn buông những câu xúc phạm vợ và đằng ngoại. 

Tôi phải làm gì để chồng tôi hiểu và thông cảm cho quyết định của bố mẹ tôi? Anh ấy đòi ly hôn, tôi có nên đồng ý không?

Nguồn: [Link nguồn]

Đưa vợ về nhà ngoại nhờ dạy lại, sáng ra tôi tái mét nhìn hình ảnh bố vợ đăng facebook

Vợ đã không chịu nghỉ việc ở nhà còn hay đi sớm về muộn. Sáng tôi bảo đi muộn thôi khoảng 9h, còn dành thời gian nấu nướng dọn dẹp bữa sáng cho bố mẹ chồng. Chiều thì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gianglien@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN