Cho anh xin lỗi nhé!

Bạn sẽ phản ứng thế nào khi chàng lên tiếng xin lỗi. Tha thứ ngay lập tức hay tiếp tục thử thách lòng kiên nhẫn để biết chàng có thực sự hối lỗi không.

Thốt ra được hai tiếng “xin lỗi” là việc không dễ dàng với đa số đàn ông. Theo họ, xin lỗi chứng tỏ họ phải thừa nhận sai lầm và là dấu hiệu cho thấy sự yếu kém. Bên cạnh đó, chàng cũng có tâm lý sợ bị người bạn gái cự tuyệt nếu nàng chưa có ý định tha thứ và phải chịu tất cả trách nhiệm trong mối quan hệ này.

Mở rộng vòng tay

Khi chàng mắc lỗi và bạn biết lỗi đó không quá đến mức để làm lớn chuyện, bạn nên tận dụng ngay cơ hội để giải quyết khi chàng đã thực sự nhận lại. Khéo léo hơn, bạn cũng có thể nhận lỗi, chàng sẽ rất cảm kích và nghĩ rằng bạn là một cô gái bao dung, biết phân biệt phải trái. Tiếp đó, cùng chàng làm một điều gì đó vui vẻ như đi xem một bộ phim hài hay một vở kịch vui. Điều này sẽ giúp bạn và chàng quên đi cảm giác khó chịu trong thời gian trước đó và hâm nóng lại tình cảm sau đợt “chiến tranh lạnh”. Một số chàng lại có thói quen dùng hành động thay cho lời xin lỗi. Trong trường hợp này, chàng sẽ chủ động nhắn tin hỏi thăm bạn, rủ bạn đi ăn tối, gợi ý đi xem phim như chưa hề có trận tranh cãi nào cả. Nếu bạn thực sự cũng muốn làm hòa thì hãy xem đó như lời xin lỗi của chàng.

Nếu thấy không thể để sự việc qua đi đơn giản như vậy, bạn có thể có một cuộc trao đổi ngắn nhưng nghiêm túc với chàng. Tuy nhiên, bạn nhớ chọn đúng thời điểm để nói chuyện. Không nên chọn lúc chàng đang có ý làm lành để nói rõ ai đúng, ai sai. Hãy tạm thời để thêm một hoặc hai ngày, khi không khí căng thẳng đã qua và bạn cũng đã cân nhắc lời nói kỹ càng, lúc đó chàng sẽ đón nhận một cách dễ chịu hơn.

Cho anh xin lỗi nhé! - 1

Bạn đừng nên để hỏng mối quan hệ nếu việc giận dỗi chỉ đơn giản do trễ hẹn (Ảnh minh họa)

Cần thêm thời gian

Khi bạn thấy không thể bỏ qua cho chàng một cách dễ dàng, một lời xin lỗi của anh ấy không đủ để bạn tin rằng anh thực sự thành tâm và mọi việc sẽ thay đổi tốt hơn trong tương lai. Lúc này, bạn cần thêm thời gian để suy xét việc và cân nhắc thêm. Tuy vậy, bạn hãy cố gắng để không nói những lời từ chối dễ gây tổn thương anh ấy như: “Anh nghĩ xin lỗi là xong hả”, “Anh biết mình đã làm những gì không mà xin lỗi”, “Tôi không thấy thành ý xin lỗi của anh”, v.v…

Vẫn biết con gái dễ tha thứ nhưng một khi lòng tin bị tổn thương nặng nề, chúng ta thường trở nên mạnh mẽ. Bạn hãy dành vài ngày đi chơi với bạn bè để cân nhắc lại mọi việc. Bạn đừng nên để hỏng mối quan hệ nếu việc giận dỗi chỉ đơn giản do trễ hẹn, quên không nhắn tin đánh thức vào buổi sáng v.v… Với những lý do như anh ta lừa dối bạn, không tôn trọng, có hành vi cố tình gây tổn thương đến cơ thể hoặc tâm lý thì bạn không có lý do gì phải ngồi đợi nghe xin lỗi mà hãy nhanh chóng tìm cách giải phóng mình khỏi anh chàng ấy càng sớm càng tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung (Herworld)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN