Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 09:00 AM (GMT+7)

Một cái lều, võng, túi ngủ và vài bộ quần áo là tất cả hành trang trên chiếc xe đơn sơ mà cô có.

Chắc bạn sẽ chẳng thể tưởng nổi khi bạn 30 tuổi, bạn đang ngủ lay lắt bên một con đường trong một đường hầm ở Ý, bán tất cả đồ đạc và giới hạn hết mứ bạn bè rên Facebook nhưng Nikki Misurelli đã làm được tất cả điều đó.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 1

Cô gái dũng cảm một mình lái moto phượt khắp thế giới

Trên chiếc xe moto là bạn đồng hành thân thiết, Nikki đã chinh phục 17.500 dặm đường trên toàn thế giới chẳng với một ai khác.

Kể từ khi cô vượt qua kỳ thi lái xe, Misurelli đã sử dụng chiếc Honda CBR600RR khiêm tốn của mình đến siêu thị và lái xe vòng quanh thị trấn rồi trở về nhà tại Alaska. Và cuối cùng, vào tháng 9 năm ngoái, bạn trai Nikki đã nảy ra ý tưởng cho một hành trình dài suốt cuộc đời.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 2

Nikki Misurelli cùng chiếc Honda CBR600RR – người bạn đồng hành trên suốt chuyến đi

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 3

 Nikki Misurelli ở Mexico

"Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn lái xe từ Alaska đến Argentina", Misurelli nói . "Tôi đã đề nghị đi cùng anh ấy nhưng anh ấy từ chối, anh ấy còn nói rằng đây là chuyến đi của đàn ông mà thôi. "Vì rất nguy hiểm cho em," anh nói. "Em không thể đi với anh được". "Vì thế, chúng tôi chia tay và tôi quyết định đi một mình", Nikki chia sẻ.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 4

  Chia tay bạn trai, Nikki quyết định chu du một mình khắp thế giới

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 5

Nikki và hành trang mang theo bên mình

Kể từ đó - khi cô gái dũng cảm Nikki đã vượt 12.000 dặm từ Alaska đến Panama - hầu như cô không dừng lại một phút nào. Từ một chiếc xe moto thông thường, Nikki đã biến người bạn đồng hành của mình thành một chiếc "moto phiêu lưu" bằng cách lắp thêm lốp xe thể thao kép, không chỉ chinh phục cả bờ biển phía tây châu Mỹ và Nikki còn dành thời gian ngang dọc Trung Mỹ sau khi đã hoàn thành chuyến đi dài 5.500 dặm trước đó. Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Gibraltar, Bồ Đào Nha, Áo và Slovenia, và thậm chí cả Ma-rốc đều chứa dấu xe in hằn của Nikki bon bon trên từng dặm đường.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 6

Nikki ở Gibraltar

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 7

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 8

Nikki đã biến người bạn đồng hành của mình thành một chiếc "moto phiêu lưu" bằng cách lắp thêm lốp xe thể thao kép

Cũng giống như đa số người Mỹ chu du bằng xe tải, Misurelli không có việc làm, nhà cửa, hoặc thậm chí là một nơi có thể ổn định cuộc sống lâu dài. "Rất nhiều người cho rằng tôi rất giàu có," cô nói. "Nhưng không hề đúng chút nào. Tôi không có nhà và cũng chẳng có tài sản. Tôi dành hết số tiền tiết kiệm và bán hầu hết đồ đạc.".

Trong suốt những chuyến đi dài, cô thường chọn làm việc bán thời gian để trang trải chi phí. Một cái lều, võng, túi ngủ và vài bộ quần áo là tất cả hành trang trên chiếc xe đơn sơ mà cô có.

Chẳng bao giờ lên kế hoạch trước, Nikki chẳng ngại ngủ ở bất cứ nơi nào có thể, cho dù là nhà nghỉ, lều, hoặc ghế sofa. Thậm chí khi chu du khắp nước Ý, cô còn từng ngay cả trên đường hầm cao tốc.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 9

Costa Rica

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 10

Quê nhà Alaska của Nikki

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 11

Nghỉ chân tại Moroco

"Khi đi qua vùng đèo núi, tôi dựng trại ở đó, trời thì vô cùng lạnh - tôi chỉ muốn tìm một nơi ấm áp che nắng che mưa", cô nói. Hầu như chẳng một giây phút nào trong đầu cô xuất hiện hai từ "lo lắng: bởi "những điều tồi tệ có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới, tôi tin là vẫn có nhiều người tốt hơn cả.". Nikki cũng chẳng hề thấy cô đơn, một cuộc trò chuyện ngắn ngủi ở trạm xăng cũng đủ làm cô vui vẻ suốt cả ngày dài.

Chia tay bạn trai, cô gái một mình lái moto phượt khắp thế giới - 12

Nikki dừng chân tại sa mạc Sahara

Nói về dự định sắp tới, Nikki quyết định tìm một công việc để có thể có được một khoản dư ra và trong vòng sáu tháng, cô sẽ trở lại với những cung đường chinh phục khắp địa cầu - lần tới có thể là Trung Đông hay Châu Phi chẳng hạn.

"Tôi muốn phụ nữ trên khắp thế giới thoát khỏi cái vỏ cũ kĩ ấy và đương đầu với thế giới còn nhiều điều mới lạ đang chờ chúng ta khám phá ngoài kia", cô nói "đơn giản thôi, nếu bạn muốn, bạn chắc chắn sẽ làm được, đừng bao giờ ngần ngại, nhấc chân lên và đi thôi."

Cô gái Mỹ du lịch sang chảnh nhờ

Cô gái tiết lộ về quan hệ thực sự với những đối tượng hẹn hò đặc biệt này.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Tuyết Nhung - Independent (Dân Việt)

sự kiện Phượt