Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube

Kjellber kiếm được 83 tỷ đồng/năm nhờ chơi game và quay lại video để đăng tải trên Youtube.

Kjellberg được gọi là là "ông vua Youtube"  khi mỗi video có 4,1 tỷ lượt xem và 33 triệu người đăng ký theo dõi trên Youtube. Mặc dù là một trong các gương mặt nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của Youtube nhưng anh Kjellberg lại chọn một cuộc sống thầm lặng ở Brighton với cô gái Ý xinh đẹp anh gặp trên mạng.

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 1

Felix Kjellberg (trái) có hơn 33 triệu người đăng ký trên YouTube, và bạn gái anh - Marzia Bisognin (phải) có hơn 5 triệu người đăng ký.

Felix Kjellberg gặp Mariza Bisognin, 22 tuổi trên Internet vào hè năm 2011 sau khi bạn bè cô rủ xem video ‘idiot playing video games’ (kẻ ngốc chơi điện tử) của Kjellberg.

Cô bắt đầu cảm thấy thích chàng trai trong video. Và thật tình cờ, 4 năm sau họ gặp nhau trên một chuyến máy bay và cuộc tình ảo trở thành sự thật.

Felix nói: “Tôi không nói với ai việc tôi đi Ý. Tôi ra khỏi nhà và để lại tờ giấy trong bếp nhắn nhủ với bố mẹ tôi rằng, tôi không trông chó nữa đâu. Nếu không có việc làm, tôi sẽ phải ở nhà dắt chó đi dạo mỗi trưa và công việc đó thật buồn chán".

Anh thừa nhận việc rời khỏi nhà "là điều điền rồ nhất tôi từng làm”. Nhưng phần thưởng cho quyết định được cho là bồng bột đó, chính là nụ hôn đầu tiên của anh.

Felix nói: “Cô ấy đang đợi tôi ở cổng.  Cô ấy xinh đẹp hơn rất nhiều so với những hình ảnh trong video gửi cho tôi trước đó”. Và họ đã quyết định định cư tại Brighton vào tháng 7.2013.

 Kjellberg trở thành hiện tượng của internet với lợi nhuận năm 2013 là 2,6 triệu bảng Anh (gần 83 tỷ đồng/năm), phần lớn số tiền đem lại từ quảng cáo trên Youtube.

Tuy nhiên, tương lai có vẻ sẽ rất khác đối với chàng trai 25 tuổi học ngành Kỹ Sư Công Nghiệp tại trường đại học Công Nghệ Chalmers (Gothenburg).

Bố mẹ anh, Johanna và Utf Kjellberg đều là giám đốc điều hành tại các công ty lớn ở Thụy Điển. Tuy nhiên khát vọng của Kjelberg không giống như các bạn cùng lớp, anh nói: “Tôi nhận thấy tôi không giống ai trong tất cả mọi người cùng khóa. Họ đều muốn có sự nghiệp thành đạt, trở thành CEO, giám đốc, thế nên tôi xin nghỉ học"

Khi anh quyết định chia sẻ với bố mẹ về việc ngừng theo đuổi ‘ước mơ học tập’ để ngồi nhà quay video những trò chơi điện tử thật không hề dễ:
“Bố mẹ tôi bảo rằng, ngồi nhà chơi game không khá lên được đâu. Nhưng tôi nghĩ nếu được quay video trò chơi điện tử mà phải đi bán bánh mì để kiếm sống thì tôi vẫn rất vui”.

Được biết, lợi nhuận ròng từ việc làm video của anh thu được vào năm 2013 là 806,000 bảng (hơn 25 tỷ đồng). Trên màn ảnh, Felix là một anh chàng hướng ngoại rất vui vẻ, tuy nhiên trong thực tế, anh sống thầm lặng có phần ngượng ngùng.

Kjellberg có tham vọng tạo ra một trò chơi mới vì nhu cầu của người hâm mộ anh đang thay đổi, họ muốn tìm một thứ ‘gây nghiện’ khác.

Anh đã từng xin lỗi fan của mình rằng: “Tôi xin lỗi! Tôi không thể tạo video mỗi ngày trong một năm. Do tôi tự làm tất cả mọi thứ, một số video cần rất nhiều thời gian vì thế thi thoảng tôi phải hoãn ngày ra mắt".

"Ngay lúc này tôi nghĩ mình không làm nổi được 2 năm nữa, tôi đã bỏ quá nhiều thời gian và sức lực cho nó, tôi thật sự kiệt sức rồi: - Anh chia sẻ thêm.

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 2

Felix Kjellberg hiện đang sống chung với  bạn gái là Marzia BisogniChàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 3

Họ chuyển về Brighton sống vì họ cho biết, không thể kết nối internet được ở Ý

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 4

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 5

Video nổi nhất của Marzia có sự góp vai của cô và Felix

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 6

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 7

Felix thời còn là sinh viên ngành Kỹ Sư Công Nghiệp tại trường đại học Công Nghệ Chalmers ỏ Gothenburg

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 8

Chàng trai kiếm 83 tỷ đồng/năm nhờ game và Youtube - 9

Felix có xu hướng làm video về trò chơi điện tử còn Marzia có xu hướng làm video về phong cách thời trang

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Đức (Dailymail) ([Tên nguồn])
Những tỷ phú tuổi teen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN