Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người

Những chú chó này đã nhận được giải thưởng cho hành động dũng cảm của mình.

16. Patty

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 1

Giành giải nhì trong giải thưởng năm 2001 sau Blue đó là Patty, chú chó săn mồi màu vàng này đã cứu người chủ của nó khỏi việc chết đuối. Sau khi thuyền của Ray Fogg bị lật và chìm, Patty đã bơi lại gần và đưa đuôi của mình cho người chủ nằm vào. Chú chó bơi rất mãnh liệt để chống lại dòng nước đang chảy rất xiết. Họ đã bơi vào bờ gần nhất và đã được đội cứu hộ đưa về nhà.

17. Neo

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 2

Chú chó săn giống Siberian 11 tháng tuổi này đã trở thành anh hùng khi cứu người chủ của nó là Marci Snead.

Khi Snead (bị mắc bệnh tiểu đường và viêm khớp dạng thấp) bị sốc do hạ đường huyết, Neo đã chạy đến tòa nhà gần nhất. Ở đó, chú chó sủa để thu hút sự chú ý mọi người rồi sau đó dẫn họ đến nơi Snead đang nằm. Một lúc sau, xe cứu thương đến để đưa cô vào viện. Và cuối cùng cô chủ của Neo đã phục hồi hoàn toàn bình thường.

18. Kankuntu

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 3

Chú chó này đã cứu gia đình người chủ khỏi những tên cướp biển có trang bị vũ khí. Khi Peter Lee nhận ra rằng, mình bị một đám cướp có ý định cướp tàu của mình, chú chó đã nhảy ngay vào giữa mà tấn công những tay súng và một trong những tên đó đã bắn vào bả vai của Kankuntu. Gia đình
Peter lúc đó rất kiên quyết chống trả và đã đuổi được chúng đi.

May mắn thay, chú chó đã được cứu chữa kịp thời và hoàn toàn bình phục.

19. Junior

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 4

Chú chó này có tên là Junior (tiếng Anh nghĩa là nhỏ) nhưng nỗ lực của chú chó này không hề nhỏ một chút nào.

Một ngọn lửa đã cháy trong căn hộ của gia đình Davilmar vào nửa đêm, chú chó 14 tháng tuổi giống shihtzu này đã sủa cho đến khi tất cả mọi người dậy và ra khỏi nhà.

20. Belle

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 5

Mọi người đã được biết đến Belle qua một câu chuyện đăng trên báo có tiêu đề “Chú chó cứu người chủ bằng cách gọi điện thoại”, chú chó săn loại nhỏ này đã ấn “911” (đường dây nóng xử lý những việc khẩn cấp) từ điện thoại của Kevin sau khi anh ta bị ngã xuống sàn do bệnh tiểu đường.

Kevin cho biết “nếu như không có Belle thì tôi đã chết rồi”.

21. Toby

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 6

Toby là chú chó săn mồi vàng, đã cứu người chủ của mình là Debbie Parkhurst khỏi việc bị nghẹn do ăn táo. Khi thấy người chủ của mình tỏ ra khó chịu, chú chó đã nhảy mạnh vào ngực của cô và cố gắng nới lỏng họng của Debbie.

Toby đã nhận được giải Chú Chó của Năm 2007 và được Hội Bảo vệ động vật khỏi ngược đãi chia sẻ câu chuyện.

22. Nyla

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 7

Nyla đã liều mạng cứu người khỏi một đám cháy dữ dội. Khi Sheila đang ở giữa một đám cháy, cô không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì xung quanh cô, Nyla đã dũng cảm nhảy qua đám lửa và phá cửa, hơn thế nữa Nyla liên tục sủa để dẫn đường cho Sheila.

Sau đó, Sheila đã được đưa tới nơi an toàn. Sheila cho biết “Nyla đã có thể thoát ra bất cứ lúc nào, nhưng nó chọn việc ở lại và liều mạng giúp tôi thoát khỏi cái chết”.

23. Roselle

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 8

Khi Micheal Hingson đang ở tầng thứ 78 ở tòa nhà World Trade Center vào ngày 11 tháng 9, chú chó vàng dũng cảm đã cứu mạng anh ta.

Khi tòa nhà đang lung lay và tràn ngập khói, Roselle đã đưu Michael đến nơi an toàn, Roselle đã dẫn anh ta đi qua văn phòng để đến cầu thang bộ. Việc này không hề dễ dàng cho cả 2 nhưng họ đã xoay sở và đến nơi an toàn trước khi tòa nhà sập xuống.

24. Nellie

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 9

Rất nhiều chú chó nổi tiếng vì có đôi tai siêu thính, nhưng hầu hết đều không giành được giải thưởng nào. Nhưng đối với Nellie, chú có 4 tuổi màu đen, đã sử dụng đôi tai siêu thính của mình để phát hiện ra kẻ đột nhập và cứu được người chủ bị điếc của cô kịp thời.

Chú chó này đã nhận được giải Chú chó anh hùng của năm.

25. Kaze

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 10

Kaze đã được mọi người ở sở cảnh sát Contra Costa Sheriff kính nể vì đã cứu được một người phụ nữ bị mất tích vài ngày. Trong nhiệm vụ giải cứu này, Kaze đã xác định được người phụ nữ mất tích ở dưới cầu. Các quan chức địa phương nói rằng, nếu không được cứu trong vòng 1 giờ, cô gái này sẽ chết.

May mắn thay, người phụ nữ đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, sau đó một tuần, cô đã hoàn toàn bình phục.

­

Chia sẻ
Theo Lê Đức (Dogguide) (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung