Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người

Những chú chó này đã nhận được giải thưởng cho hành động dũng cảm của mình.

1. Brutis

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 1

Brutis thuộc giống chó tha mồi vàng. Năm 2004, chú trở thành một anh hùng khi vồ lấy một con rắn đang trườn đến gần một đứa trẻ. Cứu đứa trẻ thoát khỏi sự nguy hiểm nhưng Brutis lại bị rắn cắn khiến chú chó phải đối mặt với cái chết.

Brutis đã trở nên nổi tiếng và nhanh chóng bay tới Los Angeles để nhận các giải thưởng quốc gia anh hùng chó (National Hero Dog).

Ủy ban trao huy chương cho biết: "Khi chúng tôi đưa ra một giải thưởng như thế này, chúng tôi đang tìm kiếm cái gì đó ngoại lệ, một cái gì đó mà sẽ khiến cho mọi người tự hỏi tại sao một con chó làm như vậy?".

2.  Zoey

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 2

Mọi người đều biết rằng những chú chó nhỏ luôn có thái độ tốt để bù lại những gì nó thiếu về kích thước và Zoey là bằng chứng sống.

Con chó giống chihuahua này có giá 5 bảng Anh (khoảng 160.000 đồng Việt Nam) đến từ Colorado. Zoey đã gây xôn xao trong năm 2007 vì đã cứu một đứa trẻ một tuổi thoát khỏi con rắn chuông.

Zoey đã bị một vết thương nhỏ trên mắt do rắn cắn và đã nhanh chóng hồi phục. Cuối cùng con rắn độc cũng đã bị giết bởi người chủ của Zoey.

3. Katrina

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 3

Bão Katrina là một cơn bão gây đau khổ cho tất cả mọi người ở phía Nam nước Mỹ nhưng những câu chuyện đầy cảm hứng về chủ nghĩa anh hùng đã giúp cho những nạn nhân một cái gì đó để mỉm cười.

Đó là một trường hợp với Katrina, cô chó này đã cứu một người đàn ông chết đuối trước khi nước lũ dâng cao. Sau đó Katrina đã được các đội cứu hộ cứu sống và được vinh danh tại giải thưởng của Genesis năm đó.

4. Shana

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 4

Trong một câu chuyện trên kênh Fox News có tên "Chú chó lai sói trở thành anh hùng khi cứu chủ của mình khỏi trận Bão tuyết", khán giả đã được biết về chuyện "anh hùng Shana". Chú chó lai sói Đức có tên 
Shana này đã cứu một cặp vợ chồng già từ một cơn bão tuyết nguy hiểm.

Khi tìm thấy Shana Norman và Eve bị mắc kẹt do tuyết, chú chó đã đào ra một đường hầm kéo cặp vợ chồng trở về an toàn trong nhà của họ.

5. Maya

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 5

Chú chó này đã nhận được giải thưởng Chú chó của năm 2008. Maya đã mang về danh hiệu này khi can đảm cứu Angela Marcelino (chủ của mình) từ một kẻ lạ mặt tấn công.

Hành động của chú chó pitbull này nhận được một số lời khen ngợi  từ tổ chức Animal Miracle. Mọi người đều vui mừng trước báo cáo rằng "các giống chó pitbull có thể trở thành anh hùng giống như bất kỳ giống chó nào khác".

6. Motti

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 6

Motti trở thành chú chó chiến thắng giải Dog of the Year năm 2007. Chú chó 5 tuổi giống German Shepherd này đã đỡ một viên đạn cho chủ của mình.

Khi một kẻ bịt mặt đột nhập vào gia đình Patel (chủ của Moti), Moti đã nhảy lên bàn và sủa để gây sự chú ý của tay súng. Đối mặt với chú chó đang tức giận, các tay súng bắn và chạy đi mà không làm hại bất kỳ ai trong gia đình.

7. Honey

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 7

Honey đã giành được giải Chú chó của năm 2006 khi cứu người chủ của mình từ một tai nạn xe hơi kinh hoàng.

Khi Honey và Michael Bosch gặp tai nạn, xe ô tô bị lật và bị mắc kẹt trong một khe núi sâu, lúc đó, Bosch đã bị mắc kẹt và biết rằng, Honey chính là niềm hy vọng duy nhất của mình.

Với tất cả sức mạnh của mình, ông xoay sở để thả Honey ra và hy vọng rằng bằng cách nào đó nó sẽ tìm sự giúp đỡ.

Chú chó giống English Cocker Spaniel 5 tháng tuổi này đã được một người đàn ông đi đường phát hiện và theo đến chỗ Michael Bosch gặp nạn. Lực lượng cứu hộ đã kết luận rằng, nếu không có Honey, Bosch có thể đã chết.

8. Napoleon

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 8

Mèo và chó là kẻ thù, nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy! Napoleon - chú chó giống English Bulldog, sử dụng kỹ năng bơi nghèo nàn của mình để bơi ra một hồ nước và giải cứu một bao tải có chứa 6 chú mèo con bị bỏ rơi.

Lúc đó hai trong số những chú mèo con đã chết, bốn chú mèo còn lại được chăm sóc sức khỏe. Điều này đã khiến Napoleon trở thành một anh hùng.

9. Hero

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 9

Đây là một câu chuyện thật sự cảm động, một chú chó giống Golden Retriever 4 tuổi đã cứu một người đàn ông bị liệt và bị mắc kẹt ở giữa một cánh đồng lầy lội.

Khi Gareth Jones thấy mình không thể di chuyển, anh đã quăng dây cho Hero và chú chó này đã kéo anh lên.

Jones cho biết "Con chó đã không buông tay cho đến khi tôi lên được bờ. Nó biết chính xác những gì phải làm".

10. Eve

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 10

Mọi người đều thích những cảnh phim tuyệt vời mà các anh hùng đã trốn thoát nhanh chóng trước sự nguy hiểm nhưng nó không phải là niềm vui trong cuộc sống thực.

Đó là những gì Kathie đã trải qua và cô đã học được khi Eve ngoạm mắt cá chân và từ từ kéo cô ra khỏi chiếc xe tải đang cháy.

Khi kéo Kathie ra, Eve đã tiến hành kéo cô đến một con mương gần đó, chỉ đủ xa để tránh sự bùng nổ của chiếc xe.

Sau khi lính cứu hỏa dọn hiện trường, Eve đã được trao giải thưởng Stillman cho sự dũng cảm của mình.

11. Ginny

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 11

Ginny là một kẻ phản bội của loài chó hoặc một anh hùng? Nó đã cứu hơn 300 con mèo khỏi sự nguy hiểm. Ginny đã đem thân mình để đỡ các ống nước trong công trường xây dựng, để cho những con mèo đang bị mắc kẹt có thể thoát ra được.

Không những thế, móng chân của Ginny còn bị nhiều vết xước do Ginny đã cố gắng cứu một con mèo bị thương ra khỏi đống đổ nát.

12. Trakr

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 12

Trakr là một trong những chú chó nổi tiếng về việc giải cứu. Đi cùng với nhân viên cảnh sát James Symington, Trakr giúp đã đào hơn 90m trong đống gạch đổ nát ở trung tâm thành phố để cứu nạn nhân cuối cùng.

Sự dũng cảm của chú chó đã được tuyên dương và là tấm gương để ngành cảnh sát tiếp tục nuôi dạy những chú chó như thế.

13. Shelby

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 13

Shelby là chú chó giống Skippy đã giành giải Chú chó của năm lần thứ 45 bằng việc cứu 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ bị ngộ độc khí.

Shelby (với bộ phận thính giác nhạy cảm) đã phát hiện ra nồng độ khí CO tăng vọt trong khi gia đình vẫn đang ngủ say, nó đã đánh thức gia đình dậy và không ngừng sủa cho đến khi họ ra ngoài an toàn. May mắn thay, các thành viên trong gia đình đã được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Joleen Walderbach cho biết: “Trong mắt tôi và gia đình, Shelby còn hơn một người hùng, nó là người bảo vệ và là một thiên thần giữ cửa của gia đình tôi”

14. Rocky

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 14

Chú chó cảnh sát này đến từ Lakewood, Colorado đã lên trang nhất của nhiều tờ báo trong năm 2002 vì đã đuổi theo tên cướp 20 tuổi mặc dù cuối cùng, chú bị dính đạn.

Theo Daren Mauer, người cảnh sát đồng hành cùng chú chó cho biết, viên đạt bắn vào chân của Rocky không hề làm nó dừng lại.

15. Blue

Câu chuyện cảm động về 25 chú chó dũng cảm cứu người - 15

Rất nhiều người không dám đối mặt với cá sấu nhưng đó chính là những gì Blue làm và đã được vinh danh giải thường Chú chó của năm 2001.

Chú chó giống Blue Heeler của Úc này đã cứu Ruth Gay (85 tuổi) - là người chủ của Blue khỏi cá sấu cắn. Bà Gay đã bị ngã xuống nước khi đưa Blue đi dạo. Khi đó một con cá sấu tiếng gần và chuẩn bị tấn công, Blue đã sủa và dọa cho con cá sấu bỏ đi. Cả Blue và Gay sau đó đã hoàn toàn trở về nhà an toàn.

Chia sẻ
Theo Lê Đức (Dogguide) (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung