Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cậu bé vỡ òa sung sướng khi thoát khỏi bệnh Ebola

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 10:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Clip hot

Clip ghi lại niềm hạnh phúc, sung sướng của cậu bé Sayon khi chiến thắng căn bệnh Ebola.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cơn sốt khủng hoảng mà đại dịch Ebola đang gây ra khiến cả thế giới phải “giật mình” nhìn nhận lại mức độ nguy hiểm của nó.

Cậu bé vỡ òa sung sướng khi thoát khỏi bệnh Ebola - 1

Điệu nhảy của Sayon vừa là ăn mừng chiến thắng của bản thân, đồng thời cũng là một thông điệp cao đẹp về niềm hi vọng mới cho những người cùng mắc bệnh Ebola.

Trong một bài phát biểu gần đây nhất của mình, Tổng thống Obama đã nêu: “Các ổ dịch Ebola ở Tây Phi thực sự là một mối đe dọa lớn đối với sự an toàn, sức khỏe, an ninh, kinh tế của khu vực và toàn cầu. Hiện tại hàng ngàn người ở Tây Phi đã bị nhiễm bệnh, con số này có thể nhanh chóng phát triển lên hàng chục ngàn. Và nếu sự bùng nổ không dừng lại kịp thời, chắc chắn rằng, tương lai sẽ có tới hàng trăm ngàn người bị nhiễm dịch”.

Clip cậu bé sung sướng nhảy nhót khi thoát khỏi bệnh Ebola

Qua đó, Tổng thống Obama đã công bố kế hoạch trong tuần này sẽ điều 3000 binh lính Mỹ tới khu vực Tây Phi để triển khai xây dựng các cơ sở y tế mới nhằm đối phó với đại dịch này.

Cậu bé vỡ òa sung sướng khi thoát khỏi bệnh Ebola - 2

Sở y tế Liberia đã cấp giấy chứng nhận hoàn toàn lành bệnh cho Mamadee Sayon- cậu bé đã từng mắc bệnh Ebola.

Tuy nhiên, vào ngày 21/09 vừa qua, trong bầu không khí u ám của thương vong do Ebola gây ra, cả thế giới như được nhìn thấy một tia hy vọng mới về đại dịch này khi một clip vô cùng ý nghĩa đã được chia sẻ rộng khắp trên cộng động mạng. Đó là cậu bé 11 tuổi ở Liberia đã nhảy điệu nhảy ăn mừng chiến thắng khi thoát khỏi căn bệnh khủng khiếp này.

Cậu bé may mắn Mamadee Sayon, 11 tuổi, đang sinh sống tại Liberia - một trong những khu vực nhạy cảm nhất của vùng dịch đã làm nên điều kỳ diệu khi cậu chính thức được Sở y tế Liberia công nhận “âm tính” với bệnh.

Cậu bé vỡ òa sung sướng khi thoát khỏi bệnh Ebola - 3

Điệu nhảy ngẫu hứng của Sayon

Được biết, Sayon được một bác sĩ ở trung tâm y tế Foya điều trị đặc biệt trong một thời gian, cho đến nay, cậu bé chính thức được công nhận là khỏi bệnh.

Clip nghi lại niềm hạnh phúc, vui sướng cùng điệu nhảy “ngẫu hứng” của Sayon khi cậu bé có thể từ cõi chết trở về. Ít người có thể ngờ rằng, em lại có thể lành bệnh bởi trên thế giới chưa có loại thuốc nào đánh bại được căn bệnh nguy hiểm tính mạng này.

Cậu bé vỡ òa sung sướng khi thoát khỏi bệnh Ebola - 4

Chị gái của Sayon vừa bị chết ngày hôm trước cũng do virus Ebola gây ra song, Sayon giấu kín nỗi đau và chỉ thể hiện niềm vui mừng ra ngoài để giúp các bệnh nhân khác “dịu lòng”.

Có thể cảm nhận rõ nét trái tim ấm áp của Sayon qua nụ cười cùng cách em ăn mừng chiến thắng kỳ diệu vì mặc dù người chị gái xấu số của em vừa chết ngày hôm qua cũng do virus Ebola, song Sayon không vì thế mà thể hiện ra ngoài nỗi đau buồn của mình. Thay vào đó, em đã gửi những lời động viên khuyến khích tinh thần đến những người cùng cảnh ngộ mắc bệnh Ebola giống mình, giúp họ có cái nhìn lạc quan hơn vào tương lai phía trước.

Theo thống kê của WHO, hiện nay ước tính có khoảng 2500 người đã chết vì virus Ebola ở khu vực Tây Phi.

Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang