Cậu bé 7 tuổi xung phong dạy em trai học bài, chỉ 10 phút sau đã gào khóc nức nở vội "đầu hàng"

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Dù đã cố gắng nhưng dạy mãi mà em vẫn không chịu hiểu, người anh trai đã tức giận đến bật khóc thành tiếng.

Những câu chuyện về tình cảm của anh trai em gái luôn khiến người ta phải cảm động ghen tị vì lúc nào cũng quá đỗi ngọt ngào và "tình như cái bình". Ngược lại, tình cảm giữa anh trai em trai lại khiến người xem phải phì cười trước những màn đấu khẩu như hai chiều của nam châm.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cậu bé 7 tuổi bật khóc nức nở vì sự bướng bỉnh của em trai khi dạy em học toán đang gây bão trên khắp mạng xã hội ở Trung Quốc.

Cậu bé 7 tuổi xung phong dạy em trai học bài, chỉ 10 phút sau đã gào khóc nức nở vội "đầu hàng" - 1

Theo đó, có thể thấy trên bàn có một số sách toán, đứa trẻ lớn hơn liên tục gào khóc lớn tiếng, che mặt trong bất lực. Người mẹ nghe thấy tiếng ồn lập tức chạy vào kiểm tra tình hình. Khi được mẹ vặn hỏi vì sao anh hai lại khóc, cậu em trai chỉ nhìn vào camera với vẻ mặt ngây thơ rồi tiếp tục nghịch ngợm bên tủ sách.

Người phụ nữ tiết lộ cậu con trai 7 tuổi của mình đã xung phong dạy toán cho em trai vì cho rằng mình có thể chỉ bảo tốt hơn mẹ. Thế nhưng chưa đầy 10 phút sau, người anh trai đã mất bình tĩnh và bắt đầu khóc nức nở. "Dạy thế nào cũng không dạy được", đứa trẻ nói trong ấm ức.

Cậu bé 7 tuổi xung phong dạy em trai học bài, chỉ 10 phút sau đã gào khóc nức nở vội "đầu hàng" - 2

Clip sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành một chủ đề thịnh hành trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số đều không khỏi bật cười trước khoảnh khắc đáng yêu của hai đứa trẻ. "Dù nhiệm vụ bất thành nhưng hành động xung phong kèm cặp em trai vẫn rất đáng khen"; "Cậu em trai kiểu có ai đánh đâu sao tự nhiên anh hai lại khóc",... là một số bình luận của cư dân mạng. 

Gần đây nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc đã trở nên rất tức giận khi dạy kèm con học ở nhà. Một số phụ huynh thậm chí đã tự làm mình bị thương khi "nổi trận lôi đình".

Đầu tháng này, một người cha ở Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã phải nhập viện vì gãy xương ở tay phải do đập tay lên bàn trong khi giúp con trai làm bài tập ở trường tiểu học.

Năm ngoái, một người cha ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, quá thất vọng vì khả năng học hành của con gái mình đến nỗi khi quát mắng con, ông đã bị trật khớp hàm.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cau-be-7-tuoi-xung-phong-day-em-trai-hoc-bai-chi-10-phut-sau-da-...

Clip: Cậu bé khóc lên khóc xuống khi dạy em gái học

Thấy mẹ dạy em gái học tức giận đến mức to tiếng, anh trai khuyên mẹ dạy em nhẹ nhàng. Ai ngờ đến lúc mẹ nhờ dạy em thì cậu bé lại suy sụp, khóc lên khóc xuống.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung