Bố quỳ gối tự đánh mình để dạy con trai gây tranh cãi

Sự kiện: Dạy con

Người bố quỳ gối, vừa cầm roi tự vụt liên tiếp vào lưng mình, vừa hét lớn "Lỗi của tôi. Tôi không dạy con tử tế. Là lỗi của tôi, lỗi của tôi" khiến con trai bật khóc.

Bố quỳ gối tự đánh mình để dạy con trai gây tranh cãi - 1

Người bố tự trừng phạt mình vì không biết dạy con. Ảnh: Shanghaiist

Trong đoạn video do cô con gái quay lại, người cha trách mắng cậu con trai vì mang điện thoại di dộng đến trường để chơi game. Con ông trình bày rằng giáo viên đã yêu cầu cậu mang điện thoại tới.

"Có phải bố không dạy con không?, người bố hỏi. Khi con trai trả lời rằng mình đã được bố dạy, người bố hỏi lại: "Con đã được dạy nhưng con không nghe lời?". Đáp lại, cậu con trai trả lời bằng một câu thành ngữ của Trung Quốc: "Dạy chẳng nghiêm, lỗi của thầy".

Theo Shanghaiist, người bố lập tức chuyển sang một chiến thuật khác. Ông này đưa cho con trai một cây gậy gỗ mỏng sau đó quỳ xuống sàn nhà.

"Lần này, con làm sai là lỗi của bố. Bố dạy con không tốt. Bố sẽ chịu trách nhiệm", đoạn người bố bảo con cầm roi đánh vào lưng mình. Cậu bé sợ hãi, không chịu làm theo. Người bố liền quát: "Bố bảo con đánh thì con cứ đánh. Đây là lỗi của bố. Con rõ lời bố rồi đấy. Nhanh, đánh đi!". Cậu con trai bật khóc thút thít.

Người bố giằng roi ra khỏi tay con, vụt mình liên tiếp, tự trách mình: "Lỗi của tôi. Tôi không biết dạy con. Lỗi của tôi, của tôi". Trong khi đó, cậu con trai tiếp tục khóc, người con gái cầu xin bố dừng lại.

"Bố đã không dạy con tử tế, để con mang điện thoại đến lớp chơi điện tử. Vậy mà con còn dám cãi là giáo viên bảo con mang đi à?", người bố tiếp tục chất vấn. Cậu con trai run rẩy đáp: "Không ạ, là con nghe nhầm". Lúc này, người bố mới chịu dừng tay, không quên cảnh cáo con trai: "Lần này bố chịu phạt thay con. Lần sau, người hứng đòn roi sẽ là con đấy".

Tuy phương pháp nuôi dạy con của người đàn ông trên không nhận được nhiều ủng hộ của người dùng mạng, nhưng một số người phải thừa nhận rằng chắc chắn cậu con trai sẽ không dám mang điện thoại tới trường lần nào nữa.

Trong khi đó, so với cách một số cha mẹ khác kỷ luật con cái, ông bố này vẫn được nhận xét là khá khoan dung.

Những bài học cha nên dạy con trai để con trưởng thành

Người cha luôn là hình mẫu lý tưởng cho các bé trai. Vì vậy, các ông bố có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dạy con trai trưởng thành trong cuộc sống.

Dưới đây là 7 điều bất cứ ông bố nào cũng nên dạy con trai:

1. Chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình

Người cha cần dạy con trai mình tự chịu trách nhiệm về mọi hành động - cả điều tốt lẫn điều xấu. Khi bé làm sai điều gì đó, đừng để con đổ lỗi cho người khác. Đây là bài học đơn giản mà mọi đứa trẻ nên học.

2. Giải thích cho con về vai trò của việc thắng thua, được mất

Ngoài bạn bè, ai là người đồng hành tuyệt vời nhất cho một đứa trẻ trong những cuộc thi và các trò chơi khác nhau? Dĩ nhiên là bố rồi. Việc ở gần bố sẽ làm cho đứa trẻ ngày càng mạnh mẽ và nam tính hơn. Thông qua những trò chơi bổ ích cùng bố, đứa trẻ cũng sẽ cảm nhận được niềm vui khi chiến thắng và nhận ra mình cần nỗ lực như thế nào để giành được thắng lợi.

Còn với người bố, được chơi cùng con chính là một cơ hội tuyệt vời để nói với con rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống và con không cần phải xấu hổ vì điều đó. Nếu con ngã, chỉ cần đứng dậy và đi tiếp. Như vậy xem như con đã chiến thắng chính bản thân mình.

Bố quỳ gối tự đánh mình để dạy con trai gây tranh cãi - 2

Ảnh minh hoạ

3. Dạy con biết yêu thương và trân trọng những người phụ nữ ở bên con

Một người mẹ hoàn toàn có thể dạy con cách ứng xử với những người phụ nữ xung quanh mình thế nào. Nhưng bằng cách đối xử với vợ mình chỉ có các ông bố mới có thể dạy con điều này qua những ví dụ thực tế sinh động.

Các ông bố có thể cùng con chọn quà cho bà và mẹ, hãy dạy con thông qua cách nói chuyện lịch sự với những người phụ nữ xung quanh.

Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy sẽ hình thành cho con trẻ thái độ đúng đắn dành cho phụ nữ, và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mai này của chúng.

4. Tự kỷ luật

Kỷ luật là một trong những bài học quan trọng nhất mà người cha nên dạy con trai mình. Trẻ cần rèn luyện những phẩm chất như làm việc chăm chỉ, tự học hỏi và đối mặt những tình huống khó khăn với quyết tâm cao, không bỏ cuộc. Việc hun đúc tính cách này ở con trai sẽ giúp con trở nên mạnh mẽ về tinh thần, tình cảm và thể chất.

5. Dạy con thái độ đúng đắn với phụ nữ

Một người mẹ hoàn toàn có thể nói với con về cách đối xử với phụ nữ xung quanh thế nào. Nhưng chỉ có các ông bố mới có thể dạy con điều này qua những ví dụ thực tế sinh động.

Không phải học từ những người bạn, từ internet mà học cách đối xử với những người khác giới từ chính bố của bạn mới thực sự tuyệt vời nhất.

Ví dụ các bố có thể dắt con đi mua hoa tặng bà và mẹ và dạy con cách giao tiếp với những người phụ nữ lạ xung quanh cũng là một cách thiết thực.

6. Cách để trở nên mạnh mẽ

Các bé trai đều phải đối mặt với mọi vấn đề và khó khăn từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Người cha có thể dạy con trai trở nên mạnh mẽ đối mặt với khó khăn của mình. Ngoài ra, trẻ cần được dạy nên chia sẻ những vấn đề của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ cha mẹ khi cần thiết.

7. Dạy con biết chiến đấu khi cần thiết

Bố là người duy nhất có thể dạy con cách để vững vàng, trở nên mạnh mẽ, và biết cách đứng trên đôi chân của chính mình. Ngoài ra, bố cũng sẽ là người chỉ cho con biết những ai là kẻ nguy hiểm đang ở gần mình và tránh tiếp xúc với họ, hoặc biết cách phản kháng khi rơi vào nguy hiểm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-quy-goi-tu-danh-minh-de-day-con-trai-gay-tranh-cai-17222100...

Dạy con học bài, mẹ gục ngã, bố nhập viện cấp cứu vì tức giận

Việc dạy con học tưởng chừng rất đơn giản nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp cha mẹ tức giận đến mức phải nhập viện.

Chia sẻ
Theo Thư Di (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung